Ngân hàng lớn áp dụng hình phạt từ các hoạt động bất hợp pháp

Các ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã trích gần 200 tỷ USD tiền phạt và tiền phạt trong 20 năm qua từ các hoạt động bất hợp pháp trong 395 vụ án pháp lý lớn. 

Các cụm cá voi Bitcoin ( BTC ) cho thấy mức 23.409 đô la

Bank of America đứng đầu danh sách, tiếp theo là JPMorgan, Citigroup và Wells Fargo, theo một báo cáo mới, cũng bao gồm Morgan Stanley và Goldman Sachs.

200 tỷ đô la tiền phạt của các ngân hàng lớn

Theo nhóm vận động Better Markets có trụ sở tại Washington, Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Wells Fargo đã thu về tổng cộng 195 tỷ USD phí và tiền phạt.

 Các khoản phí và hình phạt từ 395 vụ kiện pháp lý lớn kể từ năm 2000 đã được giải ngân giữa các cơ quan chính phủ, nhà đầu tư và người tiêu dùng bị tổn hại bởi hành vi của các ngân hàng.

Báo cáo cho thấy rằng “hành vi của các ngân hàng đang xấu đi bởi vì họ phát hiện ra hành vi của họ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính đã gây ra nhiều hành động pháp lý lớn hơn hành vi của họ trước đó”, Financial Times đưa tin, giám đốc điều hành của Better Markets, Dennis Kelleher, giải thích hôm thứ Năm.

Báo cáo cho biết chi tiết giữa năm 2000 và cuộc khủng hoảng tài chính, các ngân hàng đã phải hứng chịu 85 khiếu nại pháp lý lớn. Trong cuộc khủng hoảng tài chính từ năm 2008 đến 2012, có 110 vụ án lớn. Từ năm 2012 đến nay, đã có 204 vụ kiện chống lại các ngân hàng.

Số lượng các hành động pháp lý chính và các biện pháp trừng phạt hoặc dàn xếp đối với sáu ngân hàng lớn. Nguồn: Báo cáo của Thị trường Tốt hơn

Các loại tội phạm tài chính mà ngân hàng tham gia bao gồm rửa tiền, hối lộ, “gian lận lớn trong việc bán chứng khoán được thế chấp”, lạm dụng thẻ tín dụng và tài khoản séc, cũng như vi phạm tịch thu và thu nợ, báo cáo mô tả. 

Cũng bao gồm vi phạm nghĩa vụ ủy thác, vi phạm chống độc quyền, thao túng thị trường, kích hoạt các kế hoạch Ponzi và vi phạm luật bầu cử.

“Tất cả đều là những hành động pháp lý quan trọng,” Kelleher được trích dẫn nói. “Nó không giống như một Thuyết ngụy biện Cửa sổ vỡ , nơi các công tố viên sẽ phạt mọi vi phạm nhỏ.” Giám đốc điều hành Beter Markets nhận xét:

Nếu họ bị giữ ở những tiêu chuẩn cao hơn, tất cả họ sẽ bị đình chỉ kinh doanh vì việc tái phạm thực sự khá sốc.

Ông chỉ ra một số ví dụ về các trường hợp nổi lên trong năm nay cho thấy các ngân hàng đã lặp lại những sai lầm trong quá khứ của họ. 

Trong khi các tổ chức tài chính thường không thừa nhận hoặc phủ nhận hành vi sai trái trong hầu hết các trường hợp, việc nhận tội đã trở nên phổ biến hơn.

Vào tháng 10, JPMorgan Chase đã bị phạt 920 triệu USD vì bị cáo buộc thao túng thị trường kim loại và kho bạc. 

Công ty đã “tham gia vào một thỏa thuận truy tố hoãn lại vào năm 2014 sau khi thừa nhận những thất bại trong việc chống rửa tiền liên quan đến kế hoạch Ponzi của Bernard Madoff và nhận tội vào năm 2015 với tội danh thao túng thị trường ngoại hối”, báo cáo lưu ý. Kelleher nói rằng:

Hoàn toàn gây sốc khi JPMorgan hiện đã nhận tội với ba tội danh riêng biệt vì hành vi phạm tội nghiêm trọng kéo dài nhiều năm.

Trong 20 năm qua, JPMorgan đã kiếm được 40 tỷ USD trong 83 trường hợp khác nhau, khoảng 10 tỷ USD trong số đó có liên quan đến các hoạt động thời kỳ khủng hoảng tại Bear Stearns và Washington Mutual, mà họ đã mua lại khi họ gặp khó khăn vào năm 2008.

Bank of America đã trả 91 tỷ đô la, mức phí và hình phạt cao nhất, trong 86 vụ kiện pháp lý, hầu hết đều liên quan đến “các vấn đề liên quan đến thế chấp trước khi Bank of America mua lại các công ty hơn 10 năm trước.”

 Báo cáo cho biết thêm rằng 40 tỷ đô la tiền phạt và tiền phạt của ngân hàng có liên quan đến Countrywide, một công ty cho vay thế chấp mà ngân hàng đã mua vào năm 2008 và hàng tỷ đô la liên quan đến Merrill Lynch, công ty môi giới mà ngân hàng đã mua trong cuộc khủng hoảng.

Ngoài ra, Goldman Sachs gần đây đã thanh toán các khoản thanh toán cho vai trò của mình trong quỹ phát triển 1MDB của Malaysia.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts