single-image

Ngân hàng Thụy Sĩ thuộc sở hữu của Chính phủ ra mắt Dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Basler Kantonalbank (BKB), ngân hàng lớn thứ tám của Thụy Sĩ, đang triển khai các nghiệp vụ thâm nhập vào thị trường tiền điện tử thông qua công ty con là Bank Cler. Thuộc sở hữu của bang Basel-City của Thụy Sĩ, BKB có tổng tài sản khoảng 49 tỷ USD.

Swiss Canton Bank ra mắt dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng thương mại BKB thuộc sở hữu của chính phủ Thụy Sĩ sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử thông qua Bank Cler,
Basler Kantonalbank được thành lập vào năm 1899,, còn được gọi là Ngân hàng Basel Cantonal, cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, doanh nghiệp và tư nhân. Nó có tổng tài sản khoảng 49 tỷ đô la.

Bank Cler nói rằng việc triển khai các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử của họ là để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trẻ tuổi, những người muốn đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Phát ngôn viên của Ngân hàng, Natalie Waltmann, nói rằng:

Chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số vào năm tới.

Ngân hàng đã thuê Alain Kunz phụ trách doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số của mình.
Alain Kunz là CEO của công ty fintech Polarlab và người sáng lập Tokensuisse.

Xếp hạng toàn cầu của S & P vào tháng 12 năm ngoái đã đánh giá BKB có một triển vọng ổn định , điều này phản ánh về chủ sở hữu và nhà tài trợ của ngân hàng, Bang Basel-City của Thụy Sĩ. Chúng tôi hy vọng BKB sẽ vẫn là ngân hàng lớn thứ tám ở Thụy Sĩ, với tổng tài sản là 45 tỷ CHF [49 tỷ USD] tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019, hợp nhất công ty con Bank Cler, có tổng tài sản là 18 tỷ CHF.

BKB và Bank Cler giữ giấy phép ngân hàng riêng ở Thụy Sĩ. Waltmann nói thêm với các hãng tin tức rằng BKB rất quan tâm đến tiền điện tử. Các ngân hàng khác ở Thụy Sĩ đã công bố dịch vụ tiền điện tử của họ bao gồm Seba , công ty đã ra mắt một loạt dịch vụ tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái, Sygnum , Julius Baer và Falcon . Maerki Baumann đã công bố vào tháng 6 ra mắt các dịch vụ giao dịch và lưu ký, hỗ trợ bitcoin, bitcoin cash, ether, litecoin và XRP.

Saigontradecoin/ Kevin Helms /news.bitcoin

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like