Altcoins Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được cấp giấy phép đại lý tại Thụy Sĩ

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

FINMA, cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ, đã phê duyệt giấy phép đại lý ngân hàng và chứng khoán cho hai ngân hàng tiền điện tử mới.

SEBA và Sygnum là hai công ty tập trung hoàn toàn vào việc hợp tác với các sản phẩm dựa trên blockchain và đã bị xóa để hoạt động ở cùng cấp độ với các ngân hàng truyền thống, biến chúng thành các ngân hàng tiền điện tử hoạt động đầu tiên.

Giấy phép ngân hàng Maiden Crypto

Cơ quan quản lý đã công bố tin tức này vào thứ Hai, đây là lần đầu tiên họ cấp giấy phép như vậy cho các công ty tập trung vào tiền điện tử. Các giấy phép cho phép SEBA Crypto Sygnum cung cấp dịch vụ cho khách hàng tổ chức, đánh dấu một mốc quan trọng cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số.

SEBA tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu các dịch vụ vào tháng 10 sau khi đáp ứng các tiêu chí phụ theo yêu cầu của FINMA. Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và doanh nghiệp cho các tài sản kỹ thuật số.

Sygnum, có trụ sở tại Zurich, đang hợp tác với nhà điều hành chứng khoán và viễn thông Đức Swisscom để niêm yết và giao dịch chứng khoán token hóa trên nền tảng công nghệ sổ cái phân tán. Giám đốc điều hành Sygnum, ông Manuel Krieger cũng xem bước đầu tiên này là một dấu hiệu tích cực cao cho ngành công nghiệp:

Được cấp giấy phép đại lý ngân hàng và chứng khoán từ FINMA là một cột mốc quan trọng và là một bước quan trọng đối với việc thể chế hóa nền kinh tế tài sản kỹ thuật số.

Theo Sygnum, công ty cũng đã xin giấy phép dịch vụ thị trường vốn ở Singapore.

Những hạn chế đối với các ngân hàng tiền điện tử

Mặc dù FINMA đã cấp giấy phép cho các công ty làm việc với các dịch vụ dựa trên blockchain, nhưng nó cũng đã đặt ra giới hạn về loại tài sản kỹ thuật số nào có thể được sử dụng, chỉ cho phép các giao dịch tuân thủ các quy định hiện hành.

Các mô hình kinh doanh dựa trên Blockchain có thể được phép phá vỡ khung pháp lý hiện có, cơ quan FIN FINMA cho biết.

Điều này hạn chế việc sử dụng các đồng tiền và mã thông báo ẩn danh. Theo hướng dẫn, các công ty dựa trên blockchain có nghĩa vụ xác minh danh tính của khách hàng của họ, để thiết lập danh tính của chủ sở hữu và thực hiện bảo vệ đối với các rủi ro để giám sát các mối quan hệ kinh doanh.

Cơ quan giám sát đã làm rõ rằng các quy tắc hiện hành để kiểm tra rửa tiền sẽ áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) bao gồm sàn giao dịch, nhà cung cấp ví và nhà cung cấp các dịch vụ khác.

Do đó, các tổ chức được giám sát bởi FINMA không được phép nhận mã thông báo từ khách hàng của các tổ chức khác hoặc gửi mã thông báo cho khách hàng đó. Thực tiễn này áp dụng miễn là thông tin về người gửi và người nhận không thể được truyền một cách đáng tin cậy trong hệ thống thanh toán tương ứng.

Cách tiếp cận của Thụy Sĩ đối với tài sản kỹ thuật số là một trong những cách thức cởi mở và tiến bộ nhất trên thế giới, đưa nhiều công ty dựa trên blockchain vào nước này. Nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán truyền thống SIX của Thụy Sĩ cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là Hiệp hội Thiên Bình cũng được thành lập ở trong nước.

Với các giấy phép đầu tiên được trao, dự kiến ​​sẽ có nhiều công ty tuân theo Bitcoin Suisse, Crypto Finance và Lykke đã xin giấy phép từ FINMA.

Saigontradecoin/Christian/beincrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin Đầu tư TIN TỨC

Paxful đạt được mốc 4,6 tỷ đô la khối lượng giao dịch Bitcoin P2P

single-image

Nền tảng giao dịch Bitcoin P2P – Paxful đã vượt qua ngưỡng khối lượng giao dịch 4,6 tỷ USD khi công ty đang bước vào năm thứ năm.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Thị trường P2P Bitcoin ( BTC ) Paxful tuyên bố vào ngày 14 tháng 7 rằng nền tảng của họ đã chứng kiến ​​một sự đột biến khác về khối lượng giao dịch, chạm mốc 4,6 tỷ đô la và đạt hơn 4,5 triệu đăng ký ví.