Ngân hàng trung ương Anh ( BoE )dự kiến ra mặt tiền kỹ thuật số CBDC.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Ngân hàng Anh (BoE) cùng với một số sáng kiến ​​khác đang xem xét việc ra mắt một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Do sự sụp giảm nghiêm trọng trong việc sử dụng fiat, mà nhiều người đổ lỗi cho đại dịch Corona. Tuy nhiên trước khi có đại dịch thì ngân hàng của rất nhiều nước lớn cũng đã đưa ra chương trình ra mắt những đồng tiền kỹ thuật số riêng của quốc gia mình như : Trung quốc, ngân hàng thanh toán quốc tế Canada, ngân hàng trung ương châu âu, ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng Nhật Bản. Do đó ngân hàng Anh đưa ra chương trình này cũng không phải là một bất ngờ gì.

Một bài đăng trên Web của BoE nói rằng việc sử dụng tiền giấy đang giảm nhanh, do đó chuyển sang dùng tiền kỹ thuật số là đúng hướng. Do đó BoE sẽ cho ra đời tiền kỹ thuật số của riêng mình giả sử như : bảng Anh kỹ thuật số. Để bù đắp cho việc sụp giảm trong sử dụng tiền mặt.

Tuy nhiên họ chưa đưa ra một phương án cụ thể nào nhưng rất có thể đó là bảng Anh kỹ thuật số và theo họ thì nó hoàn toàn không thay thế tiền giấy.

Sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng

Mặc dù BoE không hề mong muốn tiền kỹ thuật số thay thế tiền fiat, nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Gần đây việc sử dụng thẻ điện tử đang vượt qua việc sử dụng fiat và nó càng ngày càng trở lên phổ biến.

Năm 2018 có 38% các khoản thanh toán thông qua thẻ ghi nợ, trong khi việc sử dụng fiat chỉ chiếm 28%. Việc sử dụng fiat càng ngày càng giảm. Đặc biệt là trong đợt đại dịch này thì sử dụng tiền điện tử cũng góp phần ngăn chặn sự lay lan càng làm cho việc sử dụng tiền điện tử có động lực phát triển hơn.

Theo ngân hàng trung ương Anh thì CBDC sẽ khá khác biệt so với các loại tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Monero, v.v … Nó sẽ chỉ được phát hành bởi các cơ quan tài chính của chính phủ cũng như các tổ chức.

Họ cũng thận trọng về việc CBDC ra mắt có thể dẫn đến những thách thức không lường trước khác. Bất kể điều này là gì thì sự ra mắt sẽ là một điểm cộng rất lớn cho nền công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Saigontradecoin/ Nguồn : altcoinbuzz.io

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.