Nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta đã bước vào kỷ nguyên mới của công nghệ Ethereum

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Ethereum đã chứng kiến ​​nhiều cải tiến kỹ thuật trong những năm qua, nhưng vài tháng gần đây đã lóe lên một vài dấu hiệu cho thấy cần phải thay đổi.

Gas Station ETH dữ liệu chương trình cho thấy các chi phí giao dịch trên Ethereum đã cao hơn bình thường trong sáu tuần qua, phí giao dịch lên tới $ 0,40 cho một chuyển ETH và một số đô la cho các tương tác hợp đồng thông minh. Nó không cao cho những giao dịch lớn. Nhưng nó quá cao cho những giao dịch nhỏ, ví dụ người dùng có 100$ muốn tương tác với hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung thì phí đã chiếm 2% số tiền nắm giữ của họ.

Cũng có một số người đã bắt đầu chỉ trích thời gian chặn của Ethereum, tuy có nhanh hơn Bitcoin, nhưng lại chậm hơn những ứng dụng khác rất nhiều.

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới cho công nghệ Ethereum, thúc đẩy khả năng sử dụng của mạng và cũng có khả năng vì vậy mà giúp cho giá của ETH tăng bền vững hơn .

Kỷ nguyên mới cho các công nghệ Ethereum

Theo Messariien Wilson Withiam, một nhà nghiên cứu thì các khối xây dựng được đưa ra để mở ra một làn sóng ứng dụng Ethereum thế hệ mới.

Các khối xây dựng mà ông Cameron trích dẫn là những công nghệ và cơ sở hạ tầng, điều này sẽ làm giảm ma sát trong việc gửi các giao dịch trong khi tăng khả năng sử dụng. Withiam đề cập đến các vấn đề :

  • Rollup lạc quan, di chuyển các giao dịch ngoài chuỗi nhưng vẫn được bảo mật bằng Ethereum.
  • Các nhà tiên tri phi tập trung như Chainlink.
  • Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, trong đó đề xuất đốt một phần phí giao dịch.
  • Shending, kích hoạt thông qua Ethereum 2.0.
Phân tích chu trình cơ sở hạ tầng ứng dụng Ethereum của Wilson Withiam (@WilsonWithiam trên Twitter)

Phân tích chu trình cơ sở hạ tầng ứng dụng Ethereum của Wilson Withiam (@WilsonWithiam trên Twitter)

Tăng cường DeFi

Một khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái Ethereum mà những cải tiến công nghệ này sẽ giúp là tài chính phi tập trung, được gọi là DeFi.

DeFi đã được coi là một trong những trường hợp sử dụng sát thủ của Ethereum, nhưng Multicoin Capital, Kyle Samani cho biết sự tăng trưởng của nó đang giảm dần.

Anh ấy đã viết trong một bài đăng trên blog rằng DeFi hiện đang đạt đến một cao nguyên trực tuyến do thời gian chặn Ethereum chậm, điều này không cho phép các ứng dụng tài chính blockchain buộc phải mô phỏng tài chính được xây dựng trên internet cơ sở. Vá nó cũng có vấn đề với chi phí giao dịch cao.

Những cải tiến công nghệ được Withiam vạch ra có thể sửa đổi những vấn đề này.

ETH có thể có lợi

Withiam lập luận, những cải tiến hoặc khó khăn về công nghệ không có ảnh hưởng vĩ mô đến giá của một loại tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này có thể khác với Ethereum, có thể thu hút được các trường hợp sử dụng do sự phát triển của mạng, thông qua EIP-1559, Ethereum 2.0, v.v.

Nhà phân tích Messari giải thích rằng các trường hợp sử dụng đều làm tăng nhu cầu về ETH. Và do đó sẽ tác động tới giá cảu nó.

  • Ethereum có thể trở nên hữu dụng hơn như một hình thức kiếm tiền với những nâng cấp này. Điều này liên quan đến việc làm thế nào để cải tiến shending và khách hàng có thể tăng đáng kể tốc độ giao dịch đồng thời hạn chế ma sát phí giao dịch.
  • Nhu cầu về ETH có thể tăng đáng kể khi các trường hợp sử dụng mới của việc áp dụng blockchain garner.

Saigontradecoin/ Nick Chong /cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.