Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhận định giá Bitcoin của bạn sẽ đúng hơn khi bạn áp dụng 3 dự liệu này!

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Lần đầu tiên trong lịch sử, dữ liệu chuỗi khối đã cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn rõ nét hơn đối với toàn bộ cộng đồng giao dịch bitcoin. Nếu nhà đầu tư biết tận dụng ba số liệu trên chuỗi này, có thể giúp họ phán đoán thị trường một cách có cơ sở hơn. Từ đó mà cách ra chiến lược : khi nào tham gia, khi nào rút khỏi thị trường cũng chính xác hơn.

Không giống như cổ phiếu và trái phiếu, Bitcoin ghi lại các giao dịch vào một sổ cái công khai. Sổ cái công khai là một hệ thống lưu giữ hồ sơ theo dõi tất cả những người đã thực hiện giao dịch trên mạng, tiết lộ số dư ví và lịch sử giao dịch.

Với phân tích thích hợp, thông tin này có thể giúp xác định đà tăng hoặc giảm xung quanh không chỉ Bitcoin, mà bất kỳ loại tiền điện tử dựa trên blockchain nào. Dưới đây là ba số liệu quan trọng nhất để nâng cấp cách thức giao dịch tiền điện tử của bạn.

1. Hỗ trợ và kháng cự theo số lượng người nắm giữ BTC

Mô hình vào / ra tiền của IntoTheBlock xung quanh giá Giá (IOMAP) xác định giá mua trung bình của nhà đầu tư đối với một loại tiền điện tử so với giá hiện tại. Giải thích rõ hơn thì đây là mô hình phân tích các địa chỉ tiền điện tử (ví) đã mua ở mức giá trung bình cao hơn hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại.

Các địa chỉ được mua ở mức giá trung bình thấp hơn giá thị trường hiện tại là Số tiền trong tiền vì họ sẽ nhận được lợi nhuận nếu bán. Mặt khác, các địa chỉ được mua ở mức giá trung bình cao hơn giá thị trường hiện tại là nếu bán đi họ sẽ bị lỗ.

Nghiên cứu về hành vi của nhà đầu tư cho thấy các nhà giao dịch không muốn bán tài sản thua lỗ. Do đó, dữ liệu IOMAP rất hữu ích để dự đoán các mức hỗ trợ và kháng cự tâm lý quan trọng.

Phân tích tiền vào / ra xung quanh phân tích giá Bitcoin của IntoTheBlock

Vào / ra tiền xung quanh giá của 
IntoTheBlock

Ngay bây giờ, trong số tất cả các địa chỉ Bitcoin, hơn 72% số BTC được mua thấp hơn mức giá hiện tại , trong khi 28% BTC được mua với giá cao hơn giá hiện tại. Những số liệu này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang giữ BTC tự tin về hành động tăng giá trong tương lai vì họ đang có lời nên có thể bán ra bất cứ lúc nào.

Nhìn vào dự liệu IOMAP cho thấy hơn 1,5 triệu địa chỉ đã mua hơn 976.000 BTC với mức giá trung bình khoảng 9.500 đô la. Do đó, mức giá $ 9.300- $ 9.600 là một bức tường cung lớn và sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ nếu BTC không trụ vững.

Ngược lại, các mức kháng cự $ 9.780 là mức hỗ trợ cơ bản. Nếu Bitcoin phá vỡ trên các mức này, các nhà đầu tư đang nắm giữ Bitcoin giá thấp có thể thoát khỏi trạng thái của họ chờ giá xuống. Tuy nhiên, chỉ có 755.000 địa chỉ đã mua khoảng 500.000 BTC trên mức kháng cự $ 9.600- $ 9,900. Nếu giá BTC vượt qua ngưỡng kháng cự này, thì sẽ có một vài rào cản ngăn cản giá phá mốc $ 10.000.

2. Xem cá voi Bitcoin để dự đoán giá

Một số liệu quan trọng khác cần xem là số lượng giao dịch lớn trên mạng Bitcoin (hoặc bất kỳ blockchain nào khác). Các giao dịch lớn cho thấy sự di chuyển từ những người nắm giữ sở hữu hàng triệu đô la Bitcoin, được gọi là cá voi bởi các nhà giao dịch tiền điện tử. Những con cá voi này có tác động không tương xứng đến giá cả vì nắm giữ rất lớn và khả năng phối hợp hoạt động mua và bán của chúng.

Đối với Bitcoin, IntoTheBlock xác định số liệu này bằng cách xem xét các giao dịch trên chuỗi với giá trị lớn hơn 100.000 đô la. Bằng cách đo lường số lượng giao dịch lớn, có thể ước tính thành phần của cơ sở nhà đầu tư xung quanh một số hành động giá cụ thể.

Dựa trên dữ liệu lịch sử, khi số lượng giao dịch lớn bắt đầu tăng, thì giá Bitcoin có xu hướng theo sau. Khi số lượng giao dịch lớn đạt đỉnh, thì giá BTC bắt đầu giảm.

Số lượng giao dịch Bitcoin lớn của IntoTheBlock

Số lượng giao dịch lớn của 
IntoTheBlock

Số lượng giao dịch lớn đã tăng đều đặn trong ba tháng qua, tăng từ 5.500 lên gần 14.000 giao dịch mỗi ngày. Đồng thời, Bitcoin đã tăng từ mức thấp nhất vào giữa tháng 3 là $ 4.000 lên mức cao gần đây là gần $ 10.000.

Số lượng giao dịch Bitcoin lớn của IntoTheBlock

Số lượng giao dịch lớn của 
IntoTheBlock

Thật không may, số liệu này vẫn chưa phục hồi, có nghĩa là Bitcoin có thể sẽ đi ngang trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

3. Tăng trưởng mạng Bitcoin như một dấu hiệu của sức mạnh

Số liệu cuối cùng để xem xét là tăng trưởng mạng. Tăng trưởng mạng giúp đánh giá số lượng người dùng mới tham gia hệ sinh thái Bitcoin. Số liệu trên chuỗi đo lường số lượng địa chỉ mới được tạo hàng ngày, dựa trên mức trung bình.

Brian Quinlivan, Giám đốc Truyền thông Xã hội và Thị trường tại Santiment, nói rằng sự gia tăng số lượng địa chỉ mới là một trong những chỉ báo giá chính xác nhất.

Theo tiền đề này, một cái nhìn về sự tăng trưởng mạng lưới của Bitcoin có thể giúp xác định nơi giá sẽ tiếp theo.

Nói chung, [chúng ta có thể thấy rằng sự tăng trưởng mạng lưới tăng dẫn đến giá của bất kỳ dự án nào cũng tăng theo thời gian. Mặt khác, tốc độ tăng trưởng mạng giảm trong một khoảng thời gian đủ dài thường có thể cho thấy giá giảm trong tương lai với việc thiếu các địa chỉ mới được tạo liên tục chảy vào đồng xu hoặc mã thông báo.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin bởi IntoTheBlock

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của 
IntoTheBlock

Mô hình địa chỉ hoạt động hàng ngày của IntoTheBlock cho thấy số lượng địa chỉ mới được tạo trên mạng Bitcoin đã đứng đầu vào ngày 12 tháng 5 ở mức cao 510.000 địa chỉ mỗi ngày, tính theo trung bình 3 tháng. Kể từ đó, tăng trưởng mạng của Bitcoin đã giảm bởi các địa chỉ hoạt động mới mỗi ngày.

Tại thời điểm báo chí, chỉ có 360.000 địa chỉ mới được tạo dựa trên mức trung bình kéo dài này, đây là một dấu hiệu giảm giá khác cho BTC.

Kết luận

Các số liệu trên chuỗi khác nhau này dường như có thể cung cấp một triển vọng mơ hồ về giá Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, nó được thực hiện tổng hợp và có cơ sở khoa học, với những thông tin này chúng ta có thể cân nhắc thời điểm gia nhập vị thế hoặc thời điểm thoát khỏi thị trường.

Ví dụ, sử dụng dữ liệu hiện tại, vì số lượng giao dịch lớn và địa chỉ mới đang giảm, có vẻ như nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ mất nhiều thời gian hơn để củng cố lại hoặc thậm chí là giảm giá. Tuy nhiên, dự liệu trong IOMAP, cho thấy 1,5 triệu địa chỉ chứa hơn 976.000 BTC ở mức giá khoảng 9.500 đô la, thì đó một bức tường hỗ trợ lớn trước tiên phải phá vỡ để giá có thể rớt sâu hơn.

Trong khi chờ xác nhận, các nhà giao dịch nên chú ý đến số lượng giao dịch lớn và tăng trưởng địa chỉ mới. Với sức mạnh của rào cản $ 9.500, một sự tăng đột biến ở một trong hai số liệu này có thể xúc tác cho sự tăng giá hơn nữa.

Bằng cách sử dụng các chỉ số trên chuỗi này, với một lượng kiên nhẫn tốt, có thể giảm thiểu rủi ro trong khi thu lợi nhuận từ hành động giá của Bitcoin.

Saigontradecoin//ALI MARTINEZ/cryptobriefing

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin KIẾN THỨC

Mười sự thật về Bitcoin mà chúng ta chưa biết.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Ngày nay Bitcoin không còn xa lạ với bất kỳ ai. Hầu hết mọi người có thể không biết chi tiết đầy đủ nhưng ít nhất là nhận thức được sự tồn tại của Bitcoin. Ngay cả những người có kiến ​​thức chuyên sâu về khái niệm Bitcoin, cũng vẫn có một số sự thật không phổ biến mà hầu hết mọi người không biết. Nó là những sự thật rất thú vị đủ hấp dẫn để có động lực về sự tồn…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Peter Schiff nói rằng sự trỗi dậy gần đây của Bitcoin là do thao túng cá voi, gọi BTC là ‘Lược đồ kim tự tháp’

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Khi Bitcoin mới trải qua một đợt tăng giá mạnh và sau đó sụp đổ ngay bên dưới ngưỡng kháng cự. nhà kinh tế và nhà phê bình tiền điện tử Peter Schiff nói rằng sự tăng giá gần đây có thể không phải do sự gia tăng nhu cầu hữu cơ.

Trả lời một tweet được đăng bởi cá voi Bitcoin và đồng sáng lập Gemini Tyler Winklevoss, Schiff nói rằng cá voi đang thao túng thị…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Các tổ chức tài chính đang mua số lượng lớn BTC thông qua Bitcoin Trust của Grayscale

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sau khi giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 11 tháng 5 năm 2020 thì lượng Bitcoin khai thác được chỉ là 12.300BTC. Trong khi đó chỉ có quỹ Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale đã mua gần 19.000 BTC

Bitcoin trong thị trường truyền thống

Nhu cầu về tài sản kỹ thuật số của các thể chế tài chính chính thống đang tăng lên. Họ đang phân bổ một lượng vốn vào

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giá Bitcoin có thể biến động mạnh khi hợp đồng tương lai CME hết hạn trong tuần này.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Với việc hết hạn hợp đồng tương lai Bitcoin [BTC] hàng tháng của CME sẽ diễn ra vào thứ Sáu này, thị trường có thể mong đợi rất nhiều biến động. Hơn nữa, vì Lãi suất mở (OI) lớn đáng kể, nên các động thái giá có thể có tỷ lệ lớn.

Các nhà đầu tư tương lai không có động lực để giao các hợp đồng, đặc biệt là các giao dịch trên CME. Do…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Theo một số dự liệu thì Bitcoin sẽ không giảm mạnh sau halving giống như 2016.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, ngày Thứ Năm Đen khét tiếng, giá của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Bây giờ, các nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh mạnh mẽ sẽ có lợi cho tiền điện tử trong những tháng tới.

Trong hai lần halving vào năm 2012 và 2016, Bitcoin có xu hướng giảm giá ngay sau khi Halving.

Bitcoin Scams

Hacker bắt đầu chuyển bitcoin của vụ hack Bitfinex 2016

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cộng đồng tiền điện tử phát hiện một lượng bitcoin trong vụ hack sàn giao dịch bitfinex ngày 2 tháng 8 năm 2016 bắt đầu được di chuyển. Một giao dịch nhỏ 30 BTC ($ 282.000) từ stash đã được chuyển từ địa chỉ của hacker sang một địa chỉ bitcoin không xác định. Lần cuối cùng tiền từ sự cố Bitfinex được chuyển là tháng 6 và tháng 8 năm 2019, vì bitcoin đã không được chuyển trong ba năm kể từ đó.