Bitcoin TIN TỨC

Nhu cầu từ Trung Quốc có thể đang đẩy giá Bitcoin

single-image

Mặc dù cấm người dân mua bán, nhưng Trung Quốc vẫn là quốc gia có ảnh hưởng lớn tới nghành công nghiệp tiền điện tử. Mức tăng mạnh và giảm sốc gần đây rất có thể được thúc đẩy bởi các quốc gia từ thị trường châu Á.

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Bitcoin

Kể từ ngày 04 tháng 9 năm 2017 chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm người dân đại lục được mua bán trao đổi tiền kỹ thuật số nhằm đóng cửa các sàn giao dịch và đặc biệt là việc bán tiền xu ban đầu gây quỹ ( ICO ) mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý đã phá vỡ trận tự kinh tế và tài chính.

Mặc dù lệnh cấm ngăn chặn tôi phạm nhưng không ảnh hưởng tới tới các nhà đầu tư Trung Quốc mua tiền điện tử bằng tài khoản nước ngoài, Thập chí vẫn đầu tư vào ICO bình thường. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không bị ảnh hưởng. Như Scott Freeman, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử C2CX có trụ sở tại Trung Quốc, giải thích:


Không ai trong số các sàn giao dịch trước đây có trụ sở tại Trung Quốc ngừng kinh doanh. 
Họ chỉ đơn giản là di chuyển máy chủ của họ ra nước ngoài. 
Thay đổi duy nhất là vào thời điểm hiện tại, tiền sẽ chuyển vào và ra khỏi nội tệ thông qua 
các giao dịch
P2P thay vì qua tiền gửi trực tiếp. 
Từ góc độ quy định, đây là một giải pháp kém hơn bởi vì việc ngăn chặn rửa tiền khó khăn hơn nhiều.

Thật vậy, đến tháng 11 cùng năm, ba sàn giao dịch bitcoin hàng đầu ở Trung Quốc đại lục China Hu Hu , OkCoin và BTCClahoma đã tạm dừng tất cả các dịch vụ giao dịch cho khách hàng địa phương và rời khỏi đất nước.

Điều duy nhất bị ảnh hưởng bởi chính phủ Trung Quốc cấm tiền điện tử là làm cho giá Bitcoin giảm 35,3%. Sau khi đạt mức cao 5.000 đô la, tiền kỹ thuật số đã giảm xuống còn 3.250 đô la khi tin tức về lệnh cấm lan rộng.

Hôm nay sau gần hai năm khi lệnh cấm tiền điện tử của trung quốc được ban hành, Giá bitcoin và tiền điên tử vẫn có thể có tương quan tới quốc gia này.  Theo Barry Silbert , người sáng lập và CEO của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số , có thể có mối tương quan giữa sự tăng giá BTC gần đây và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đồng Nhân dân tệ và thị trường chứng khoán giảm mạnh là hậu quả của các cuộc đàm phán thương mại thất bại giữa chính phủ Mỹ và Trung Quốc. Đồng thời, bitcoin được hưởng lợi từ tin tức và tăng 36 phần trăm từ $ 6.130 lên mức cao mới hàng năm là $ 8.300.

Silbert cho rằng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bitcoin là một tài sản không tương quan từ hệ thống tài chính


Nếu bạn nhìn vào năm năm qua, khi 
Brexit xảy ra, Bitcoin đã tăng giá. 
Khi Grexit xảy ra, Bitcoin đã tăng lên [Bây giờ] chắc chắn rất thú vị khi giá [Bitcoin] bắt đầu tăng tốc, di chuyển lên và sang phải, khi các cuộc thảo luận thương mại bị phá vỡ.

Hành vi của thị trường cũng được chú ý bởi Dovey Wan , đối tác sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm Primitive Ventures, người chỉ ra rằng trong khi đồng nhân dân tệ mất giá 2% so với đô la Mỹ trong khi bitcoin đang tăng mạnh.

Alex Krüger, một nhà phân tích cơ bản và kỹ thuật, đã giải thích rằng Trung Quốc có thể là nguyên nhân chính đằng sau hành động giá mà bitcoin đã có từ đầu tháng Năm. Nhà kinh tế đã tìm hiểu về Baidu, một công cụ tìm kiếm của Trung Quốc tương đương với Google và xem xét mức độ phổ biến của BTC như được chỉ ra bởi các xu hướng tìm kiếm.

Krüger phát hiện ra số lượng tìm kiếm của Yahoo cho bitcoin trùng khớp với hiệu suất BTC. Kể từ tháng Tư, khi sự quan tâm đến bitcoin tăng lên thì giá cũng bắt đầu tăng lên

Mặc dù có sự tương quan giữa giá Bitcoin và các tin tức đến từ trung Quốc nhưng không có gì đảm bảo trong tương lai những tin tức từ nước này còn ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin hay không. Vì nó còn phụ thuộc vào sự chú ý của những công dân khác trên toàn cầu. Sự quan tâm của các tổ chức tài chính, quyết định của các nhà đâu tư và sự thao túng giá của một số cá voi bitcoin nữa!

Vì những nhà đầu tư lớn đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư truyền thống. Như Anthony Pompliano , người đồng sáng lập tại Morgan Creek Digital , đã nói lại vào tháng 12 năm 2018, nếu hầu hết mọi người đều thông minh về danh mục đầu tư của họ, họ đang lấy 1 hoặc 2 phần trăm vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Bài và hình ảnh trên cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Một cá voi Bitcoin nổi bật đưa ra dự đoán về sự tuyệt chủng hàng loạt Altcoin trước cuộc đua BTC tiếp theo

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một cá voi Bitcoin nổi bật, người đã tự đặt tên cho mình bằng cách xếp hạng ở đầu bảng xếp hạng giao dịch Bitfinex nói rằng anh tin rằng một cuộc thanh trừng altcoin khổng lồ sẽ xảy ra trước khi BTC có đợt tăng giá tiếp theo.

Trong một tweet mới, trader Joe007 nói rằng kịch bản được nhiều người dự đoán sẽ không xảy ra.

Bitcoin Đầu tư

Hãy đặt báo thức của bạn: Hầu hết giao dịch Bitcoin được thực hiện trong những giờ này

single-image

Việc bắt đầu mở cửa giao dịch ở New York dường như tác động đến biến động Bitcoin nhiều hơn so với các thị trường chứng khoán khác.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các nhà giao dịch Bitcoin ( BTC ) đang thay đổi thói quen của họ vào năm 2020 – nhưng sự biến động vẫn bị chi phối bởi sự mở cửa của thị trường chứng khoán New York.

Theo dữ liệu hiện…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cập nhật iPhone mới cho thấy TikTok, những người khác có thể rình mò địa chỉ Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các ứng dụng iOS phổ biến như TikTok có thể rình mò thông tin người dùng nhạy cảm như địa chỉ Bitcoin và mật khẩu ngân hàng, ấn phẩm bảo mật ArsTechnica báo cáo đầu tuần này.

Rình mò địa chỉ Bitcoin

Các báo cáo từ tuần này xác nhận bản phát hành beta dành cho nhà phát triển iOS 14 của Apple tuần trước cho iPhone cảnh báo người dùng khi các ứng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin: Sideways trên 9000$ rồi giá sẽ về đâu?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

BTC/USD  Vẫn đang giao dịch trong một kênh giá giảm lớn, Giá hiện tại đang nằm dưới đường kênh phía trên. 9000 USD có vẻ là một hỗ trợ tốt trong thới gian qua.Nó là động lực để giá Bitcoin tăng lên kiểm tra các mức EMA 100 và EMA200. Khi giá vượt được những mức kháng cự động này thì thường báo hiệu cho một đợt tăng giá.

Biểu đồ…

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Một Startup Blockchain của Israel tuyên bố họ đã phát minh ra nút “undo” cho các giao dịch Bitcoin

single-image

Một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi ở Israel cho biết họ đã tìm ra cách để hủy các giao dịch tiền điện tử nếu chúng được gửi đến địa chỉ ví sai.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Kirobo, một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi của Israel, đã tuyên bố vào thứ ba rằng họ đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi của con người trong các…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhà phân tích đã từng dự đoán chính xác giá Bitcoin giảm tới 3.150 đô la vào năm 2018 đã đưa ra nhận định mới về BTC

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một chiến lược gia về tiền điện tử được biết đến với việc dự đoán chính xác đáy thị trường Bitcoin năm 2018 nói rằng ông tin BTC đã sẵn sàng để điều chỉnh đáng kể khi tiếp tục di chuyển song song với thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích giả danh được gọi là Smart Contracter nói rằng ông đang short ngắn hạn trên cả Bitcoin và cổ phiếu.