Bitcoin TIN TỨC

Nhu cầu từ Trung Quốc có thể đang đẩy giá Bitcoin

single-image

Mặc dù cấm người dân mua bán, nhưng Trung Quốc vẫn là quốc gia có ảnh hưởng lớn tới nghành công nghiệp tiền điện tử. Mức tăng mạnh và giảm sốc gần đây rất có thể được thúc đẩy bởi các quốc gia từ thị trường châu Á.

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Bitcoin

Kể từ ngày 04 tháng 9 năm 2017 chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm người dân đại lục được mua bán trao đổi tiền kỹ thuật số nhằm đóng cửa các sàn giao dịch và đặc biệt là việc bán tiền xu ban đầu gây quỹ ( ICO ) mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý đã phá vỡ trận tự kinh tế và tài chính.

Mặc dù lệnh cấm ngăn chặn tôi phạm nhưng không ảnh hưởng tới tới các nhà đầu tư Trung Quốc mua tiền điện tử bằng tài khoản nước ngoài, Thập chí vẫn đầu tư vào ICO bình thường. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không bị ảnh hưởng. Như Scott Freeman, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử C2CX có trụ sở tại Trung Quốc, giải thích:


Không ai trong số các sàn giao dịch trước đây có trụ sở tại Trung Quốc ngừng kinh doanh. 
Họ chỉ đơn giản là di chuyển máy chủ của họ ra nước ngoài. 
Thay đổi duy nhất là vào thời điểm hiện tại, tiền sẽ chuyển vào và ra khỏi nội tệ thông qua 
các giao dịch
P2P thay vì qua tiền gửi trực tiếp. 
Từ góc độ quy định, đây là một giải pháp kém hơn bởi vì việc ngăn chặn rửa tiền khó khăn hơn nhiều.

Thật vậy, đến tháng 11 cùng năm, ba sàn giao dịch bitcoin hàng đầu ở Trung Quốc đại lục China Hu Hu , OkCoin và BTCClahoma đã tạm dừng tất cả các dịch vụ giao dịch cho khách hàng địa phương và rời khỏi đất nước.

Điều duy nhất bị ảnh hưởng bởi chính phủ Trung Quốc cấm tiền điện tử là làm cho giá Bitcoin giảm 35,3%. Sau khi đạt mức cao 5.000 đô la, tiền kỹ thuật số đã giảm xuống còn 3.250 đô la khi tin tức về lệnh cấm lan rộng.

Hôm nay sau gần hai năm khi lệnh cấm tiền điện tử của trung quốc được ban hành, Giá bitcoin và tiền điên tử vẫn có thể có tương quan tới quốc gia này.  Theo Barry Silbert , người sáng lập và CEO của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số , có thể có mối tương quan giữa sự tăng giá BTC gần đây và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đồng Nhân dân tệ và thị trường chứng khoán giảm mạnh là hậu quả của các cuộc đàm phán thương mại thất bại giữa chính phủ Mỹ và Trung Quốc. Đồng thời, bitcoin được hưởng lợi từ tin tức và tăng 36 phần trăm từ $ 6.130 lên mức cao mới hàng năm là $ 8.300.

Silbert cho rằng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bitcoin là một tài sản không tương quan từ hệ thống tài chính


Nếu bạn nhìn vào năm năm qua, khi 
Brexit xảy ra, Bitcoin đã tăng giá. 
Khi Grexit xảy ra, Bitcoin đã tăng lên [Bây giờ] chắc chắn rất thú vị khi giá [Bitcoin] bắt đầu tăng tốc, di chuyển lên và sang phải, khi các cuộc thảo luận thương mại bị phá vỡ.

Hành vi của thị trường cũng được chú ý bởi Dovey Wan , đối tác sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm Primitive Ventures, người chỉ ra rằng trong khi đồng nhân dân tệ mất giá 2% so với đô la Mỹ trong khi bitcoin đang tăng mạnh.

Alex Krüger, một nhà phân tích cơ bản và kỹ thuật, đã giải thích rằng Trung Quốc có thể là nguyên nhân chính đằng sau hành động giá mà bitcoin đã có từ đầu tháng Năm. Nhà kinh tế đã tìm hiểu về Baidu, một công cụ tìm kiếm của Trung Quốc tương đương với Google và xem xét mức độ phổ biến của BTC như được chỉ ra bởi các xu hướng tìm kiếm.

Krüger phát hiện ra số lượng tìm kiếm của Yahoo cho bitcoin trùng khớp với hiệu suất BTC. Kể từ tháng Tư, khi sự quan tâm đến bitcoin tăng lên thì giá cũng bắt đầu tăng lên

Mặc dù có sự tương quan giữa giá Bitcoin và các tin tức đến từ trung Quốc nhưng không có gì đảm bảo trong tương lai những tin tức từ nước này còn ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin hay không. Vì nó còn phụ thuộc vào sự chú ý của những công dân khác trên toàn cầu. Sự quan tâm của các tổ chức tài chính, quyết định của các nhà đâu tư và sự thao túng giá của một số cá voi bitcoin nữa!

Vì những nhà đầu tư lớn đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư truyền thống. Như Anthony Pompliano , người đồng sáng lập tại Morgan Creek Digital , đã nói lại vào tháng 12 năm 2018, nếu hầu hết mọi người đều thông minh về danh mục đầu tư của họ, họ đang lấy 1 hoặc 2 phần trăm vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Bài và hình ảnh trên cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 12/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Đồ thị tuần

Đầu tiên chúng ta quan sát trên đồ thị tuần

Tradingview

Vào tuần cuối của tháng 6 giá bitcoin đạt giá cao của mình tại 13.900$ mức giá má trước đó chúng ta chỉ nhìn thấy từ tháng 1/2018.

Sau đó nhìn đồ thị nến chúng ta có thể thấy có 2 tuần 1 của cuối tháng 6 và 1 của đầu tháng 7 thể hiện sức bán mạnh hơn sức mua làm giá giảm về 9.060$ và từ vùng này giá phục hồi trở lại.

Histogram đang cho dấu hiệu suy giảm về đường số không, Tuy nhiên…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào…

View More Article
Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Thống kê giao dịch hàng tuần Bitcoin – ETH – Stablecoin 7/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thống kê tuần trước

  • Phân tích các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch có thể cung cấp một dấu hiệu tốt của nguồn cung cấp và nhu cầu của một tài sản crypto.
  • Sự gia tăng dòng chảy của một tài sản crypto từ sàn giao dịch tương ứng với giảm cung ứng.
  • Sự gia tăng dòng chảy của stablecoins tới các sàn giao dịch tương ứng với nhu cầu gia tăng.

Bitcoin

  • Tuần trước chúng tôi báo trước việc tăng giá của BTC, và tuần này giá đã tăng 29%.
  • Đồng thời, khối lượng dòng chảy…
View More Article
Bitcoin Blockchain

Bitcoin đã khai thác đạt 85% , chỉ còn lại 3 triệu xu

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2019, 85% ( 17.850.000 ) tổng số Bitcoin đã được khai thác. Với tốc độ khai thác hiện tại, sẽ mất khoảng 121 năm để khai thác 15% còn lại. Điều này nhắc nhở bạn về các loại tiền điện tử giống như Bitcoin không phải là tiền tệ dạng fiat muốn in bao nhiêu cũng được.

Chế độ bản vị vàng đối với tiền tệ

Khi nhìn vào tiền, chúng ta có một trong hai sự lựa chọn. Chúng ta có thể nghĩ về nó như là hữu hạn, tức là có nguồn cung hạn chế. Hoặc chúng ta có thể xem nó là vô…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Bitcoin mất 500$ trong 5 phút, 60 triệu đô la trên Bitmex bị thanh lý

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bitcoin Sau khi tăng lên mức 12.325$ mức cao nhất trong ngày , Vượt cản tâm lý tại vùng 11.900$ ( tính theo giá trên sàn Bitstamp )

Tạo tâm lý hứng phấn cho thị trường . Sơ mất cơ hội nên rất nhiều nhà đầu tư đã fomo mua lên ( long ) . Trang thái hưng phấn chưa được bao lâu thì vào khoảng 17h30 Bitcoin bất ngờ điều chỉnh , Việc giá bitcoin lên xuống là chuyện bình thường , nhưng điều đáng nói là chỉ trong vòng 5 phút giá bitcoin đã giảm gần 500$ từ 12.245$ về 11.794$.

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao bạn phải mua Bitcoin ngay cả khi bạn không tin vào nó

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Trong tất cả các cuộc trò chuyện của tôi với mọi người về tiền điện tử, không ai từng hỏi tôi về tác động kinh tế và xã hội tiềm tàng của các sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã, cho phép mọi người trao đổi mọi thứ bằng kỹ thuật số, an toàn và ngay lập tức.

Không, hầu hết, mọi người hỏi tôi có nên mua bitcoin không?

Không quan trọng bạn nghĩ bitcoin là thuốc diệt chuột bình phương , tiền internet giả, quá biến động hay quá kỹ thuật. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng hoặc bảo tồn sự giàu có của mình, bạn phải mua một ít.

Một bức…

View More Article