KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Quản lý vốn trong Tradecoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Định nghĩa quản lý vốn

Quản lý tiền thực sự là nghệ thuật. quản lý vốn bằng cách áp dụng quản lý rủi ro vốn chặt chẽ. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch sau tâm lý giao dịch. Nhưng các nhà giao dịch mới làm quen thường bỏ bê nó và chỉ tập trung vào lợi nhuận và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, để tồn tại trên thị trường Crypto vì đây là một cuộc chiến, bạn chống lại các nhà giao dịch khác vì giao dịch là một trò chơi có tổng bằng không, trên hết, bạn phải biết chính mình và biết cách quản lý vốn của mình.

Quản lý tiền hay nghệ thuật bi quan

Vốn của bạn là yếu tố quyết định giao dịch của bạn, nó là coin của bạn trong giao dịch. Bạn càng có nhiều vốn và muốn phát triển, bạn càng có thể phân tán rủi ro, như một doanh nghiệp. Vốn của bạn nên được xem xét giống như vốn kinh doanh, mỗi USD đều có giá trị.

Tôi luôn ngạc nhiên khi nghe mọi người càu nhàu vì một bó rau muống đã tăng giá 1.000đ, nhưng trong quản lý vốn của họ không hề cân nhắc đến những rủi ro mà họ gặp phải.
Trước khi vào một lệnh giao dịch, câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là: “Tôi đang gặp rủi ro gì với số vốn của mình?” thay vì “lợi nhuận của tôi sẽ là bao nhiêu?” Luôn luôn bi quan về những mất mát tiềm năng của bạn.
Cá nhân tôi đánh giá các vị trí swing theo cách này: Nếu tôi vào một lệnh giao dịch và mất đi 20% số vốn thì tình trạng của tôi sẽ ra sao? Nếu số mất mát đó không ảnh hưởng quá nhiều tới tôi , thì tôi sẽ vào lệnh. Nếu nó ảnh hưởng quá nhiều và không thể phục hồi thì tôi sẽ không vào lệnh. Tất nhiên, bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ. Nhưngvì thị trường tiền điện tử còn mới. Công nghệ của rất nhiều sàn giao dịch chưa ổn định, do đó khi đã vào lệnh bạn cần theo dõi liên tục diễn biến của giá cả, Để nếu cần thiết có thể cắt lỗ thủ công bảo toàn vốn.

Quản lý tiền là điều cần thiết để tồn tại trên thị trường Crypto

Thị trường crypto rất không tha thứ cho bất kỳ sai lầm nào. Bạn có thể kiếm tiền trong nhiều năm và mất tất cả mọi thứ trong 20 giây nếu bạn sử dụng quá nhiều đòn bẩy, nếu bạn không đảm bảo các lệnh cắt lỗ sẽ có những cú flash (một số đồng coin mất 90% giá trị trong 5 phút) – Hẳn các bạn còn nhớ cú Flash dum của ZCL trên sàn Bittrex !!!. Gần đây Bitcoin cũng liên tục có những cú flash đốt cháy các lệnh Magin như thế.
Tôi muốn giao dịch vốn của mình trong 40 năm tới, do đó tôi áp dụng chiến lược quản lý tiền rất nghiêm ngặt để bảo vệ vốn của mình. Không mất tiền là quan trọng đối với tôi hơn là kiếm được nó. Cả thế giới có thể kiếm được tiền, bạn chỉ cần lên các công đồng crypto Việt Nam các bạn sẽ thấy vô số người khoe chiến thắng từ sáng tới tối. Đó là những người đang muốn bán cho bạn một cái gì đó. Hoặc lôi kéo bạn vào một dự án đa cấp nào đó, chứ sự thật tiền không kiếm được dễ dàng như thế đâu!!!,

Chiến lược quản lý tiền khác nhau

Bạn phải điều chỉnh chiến lược Quản lý tiền của bạn với số vốn của bạn. Cách đơn giản nhất là đặt giới hạn lỗ vốn. Cá nhân, tôi đặt giới hạn tổn thất hàng ngày bằng USD. Nếu tôi đạt đến giới hạn này, tôi ngừng giao dịch. Đó là một chiến lược Quản lý tiền đơn giản, nhưng hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các khoản lỗ của mình, không có bất ngờ xấu.
Ý tưởng của chiến lược Quản lý tiền này là chấp nhận một khoản lỗ cụ thể sẽ không gây nguy hiểm cho vốn của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục vốn của mình một cách nhanh chóng, bạn không có nguy cơ biến mất trong không khí mỏng manh và bạn nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tình hình, bạn không phải chịu nhiều tổn thất hơn. Tất nhiên, rất khó để chịu lỗ, Có một số người thích để mọi thứ tự chạy và chờ đợi, đôi khi hy vọng vào một phép màu Điều này có thể xảy ra một vài lần. Nhưng đa số, tổn thất sẽ được nhân lên bởi XXX và bạn sẽ không còn gì.
Khoản lỗ tối đa tôi cho phép bản thân là gấp đôi mục tiêu thu nhập hàng ngày. Nếu tôi mất một ngày, tôi phải có thể phục hồi tổn thất sau 1 hoặc 2 ngày. hoặc 3 ngày, và cứ cho thời gian một tuần thì vốn của tôi được bổ sung. Vì vậy, tôi chỉ lãng phí thời gian, không phải tiền. Tất nhiên, để làm việc này, bạn phải có tỷ lệ thành công gần 66%. Nếu bạn có tỷ lệ thành công dưới 66%, bạn có thể phải cân nhắc làm việc khác hơn là giao dịch vì cuối cùng thua lỗ của bạn sẽ tới.

Giới hạn của quản lý tiền đối với các nhà đầu tư nhỏ

Đôi khi bạn đọc thấy ở đâu đó nói rằng bạn chỉ nên mạo hiểm 10% vốn cho mỗi lệnh. Trong một thị trường lý tưởng, vâng điều đó sẽ hoàn hảo, bởi vì có rất ít khả năng bạn có thể có 10 lệnh thua lỗ liên tiếp. Ví dụ bạn có 1000$ , thì mỗi lệnh bạn vào 100$. Nếu thua lỗ 20% thì bạn mất 20$ . Nhưng phương pháp này đồng nghĩa với việc khi lệnh đúng bạn cũng không kiếm được nhiều lãi trên vốn. Song bạn sẽ là người trụ lại ở thị trường rất lâu chờ đợi cơ hội trong khi một số người khác đã hết vốn và quay về với nghề truyền thống.
Do đó, đây là nghịch lý của Quản lý tiền trong thị trường crypto, bạn càng có nhiều vốn thì bạn quản lý càng hiệu quả, Vì khi vốn bạn ít thì việc chia vốn sẽ khó khăn hơn rất nhiều!

Kết luận quản lý vốn

Bạn phải tìm một hệ thống quản lý tiền phù hợp với số vốn của bạn. Bạn phải luôn mong đợi điều tồi tệ nhất, bởi vì bạn sẽ thấy điều tồi tệ nhất ngày này hay ngày khác. Vào ngày đó, sẽ có những người sẽ không bao giờ quay trở lại và những người sẽ chịu đựng được mà không nao núng và có thể bắt đầu lại. Sự lựa chọn là của bạn… ???

Saigontradecoin/Andlil

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Cá voi tiền điện tử chuyển 440.000.000 đô la giá trị Bitcoin chỉ mất 23 xu tiền phí.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một con cá voi tiền điện tử đang uốn cong cơ bắp của mình sau khi gửi $ 440 triệu Bitcoin giữa hai ví trong một giao dịch.

Cá voi đơn độc đã di chuyển 51.511 BTC vào thứ Hai. Phí giao dịch có giá 0,00002860 BTC – tương đương với 23 xu. Theo Blockflow theo dõi tiền điện tử , phí sẽ thấp hơn 16% nếu người gửi đã sử dụng giải pháp mở rộng Bitcoin

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Bitcoin Cash khác với Bitcoin Core như thế nào?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một số các thuật ngữ trong thị trường tiền điện tử rất dễ gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư mới tham gia. Chẵng hạn ngay như Bitcoin cũng có bitcoin Core, bitcoincash, bitcoinSV, bitcoindiamond……. Bài viết này sẽ phân biệt hai loại bitcoin phổ biến nhất là Bitcoin coreBitcoin cash.

Genesis của Bitcoin

Ngay trước khi phiên bản Bitcoin đầu tiên ra mắt năm 2009, Satoshi Nakamoto đã mô tả sự sáng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá bitcoin (BTC) giảm xuống còn 8.400 đô la trong vài phút. Đây có phải là kết thúc của Bull Rally?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào lúc 11h UTC hôm qua 19 tháng 1 năm 2020 gấu bitcoin đã có một đợt phản kháng mạnh mẽ làm bò bitcoin bị gãy sừng chỉ trong vài phút giá Bitcoin đã mất 8% từ 9189$ xuống mức 8524$ ( giá trên sàn Binance )

Vào thời điểm viết bài giá bitcoin đang giao dịch ở 8652$ do có một số nhà giao dịch bán xuống từ sớm đã đủ lợi nhuận nên chốt lãi. Đồng thời…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Craig Wright không thể truy cập vào Stash tranh chấp 1,1 triệu Bitcoin trị giá 9,8 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Chỉ vài ngày trước Craig Wright, nhà khoa học máy tính người Úc đã tranh chấp trong một cuộc chiến pháp lý về tài sản với đối tác kinh doanh cũ của anh ta qua một kho Bitcoin trị giá hàng tỷ đồng, anh ta cho biết anh ta sắp lấy được các khóa riêng để truy cập vào kho tiền điện tử.

Wright, người tuyên bố anh ta là Satoshi Nakamoto, người phát minh ra…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Khối lượng giao dịch hàng tuần của tiền điện tử tăng vọt lên mức cao, vốn hóa hướng tới 300 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 176 tỷ USD vào thứ Tư khi thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần cao nhất. Theo dữ liệu được báo cáo trên Coinmarketcap, tổng khối lượng giao dịch trong tuần qua đã đạt con số tích lũy kỷ lục hơn 800 tỷ USD, báo hiệu sự phục hồi của những con bò và khả năng tiến tới 300 tỷ USD…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin (BTC) có thể tăng vọt lên $ 13,800, hai lý do tại sao

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

BTC có thể phi nước đại lên 13,800$ hoặc thập chí cao hơn lên tới mức đỉnh của 2017 , ở thị trường này không gì là không thể xảy ra. Hiện tại giá đang giao dịch ở mức 8700$ nhưng có vẻ cuối tuần này rất có thể đóng cửa cao hơn. Đây là hai lý do chúng ta có thể xem xét.

Đường trung bình di chuyển 20 tuần

Có hai điểm mà…

View More Article