KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Quản lý vốn trong Tradecoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Định nghĩa quản lý vốn

Quản lý tiền thực sự là nghệ thuật. quản lý vốn bằng cách áp dụng quản lý rủi ro vốn chặt chẽ. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch sau tâm lý giao dịch. Nhưng các nhà giao dịch mới làm quen thường bỏ bê nó và chỉ tập trung vào lợi nhuận và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, để tồn tại trên thị trường Crypto vì đây là một cuộc chiến, bạn chống lại các nhà giao dịch khác vì giao dịch là một trò chơi có tổng bằng không, trên hết, bạn phải biết chính mình và biết cách quản lý vốn của mình.

Quản lý tiền hay nghệ thuật bi quan

Vốn của bạn là yếu tố quyết định giao dịch của bạn, nó là coin của bạn trong giao dịch. Bạn càng có nhiều vốn và muốn phát triển, bạn càng có thể phân tán rủi ro, như một doanh nghiệp. Vốn của bạn nên được xem xét giống như vốn kinh doanh, mỗi USD đều có giá trị.

Tôi luôn ngạc nhiên khi nghe mọi người càu nhàu vì một bó rau muống đã tăng giá 1.000đ, nhưng trong quản lý vốn của họ không hề cân nhắc đến những rủi ro mà họ gặp phải.
Trước khi vào một lệnh giao dịch, câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là: “Tôi đang gặp rủi ro gì với số vốn của mình?” thay vì “lợi nhuận của tôi sẽ là bao nhiêu?” Luôn luôn bi quan về những mất mát tiềm năng của bạn.
Cá nhân tôi đánh giá các vị trí swing theo cách này: Nếu tôi vào một lệnh giao dịch và mất đi 20% số vốn thì tình trạng của tôi sẽ ra sao? Nếu số mất mát đó không ảnh hưởng quá nhiều tới tôi , thì tôi sẽ vào lệnh. Nếu nó ảnh hưởng quá nhiều và không thể phục hồi thì tôi sẽ không vào lệnh. Tất nhiên, bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ. Nhưngvì thị trường tiền điện tử còn mới. Công nghệ của rất nhiều sàn giao dịch chưa ổn định, do đó khi đã vào lệnh bạn cần theo dõi liên tục diễn biến của giá cả, Để nếu cần thiết có thể cắt lỗ thủ công bảo toàn vốn.

Quản lý tiền là điều cần thiết để tồn tại trên thị trường Crypto

Thị trường crypto rất không tha thứ cho bất kỳ sai lầm nào. Bạn có thể kiếm tiền trong nhiều năm và mất tất cả mọi thứ trong 20 giây nếu bạn sử dụng quá nhiều đòn bẩy, nếu bạn không đảm bảo các lệnh cắt lỗ sẽ có những cú flash (một số đồng coin mất 90% giá trị trong 5 phút) – Hẳn các bạn còn nhớ cú Flash dum của ZCL trên sàn Bittrex !!!. Gần đây Bitcoin cũng liên tục có những cú flash đốt cháy các lệnh Magin như thế.
Tôi muốn giao dịch vốn của mình trong 40 năm tới, do đó tôi áp dụng chiến lược quản lý tiền rất nghiêm ngặt để bảo vệ vốn của mình. Không mất tiền là quan trọng đối với tôi hơn là kiếm được nó. Cả thế giới có thể kiếm được tiền, bạn chỉ cần lên các công đồng crypto Việt Nam các bạn sẽ thấy vô số người khoe chiến thắng từ sáng tới tối. Đó là những người đang muốn bán cho bạn một cái gì đó. Hoặc lôi kéo bạn vào một dự án đa cấp nào đó, chứ sự thật tiền không kiếm được dễ dàng như thế đâu!!!,

Chiến lược quản lý tiền khác nhau

Bạn phải điều chỉnh chiến lược Quản lý tiền của bạn với số vốn của bạn. Cách đơn giản nhất là đặt giới hạn lỗ vốn. Cá nhân, tôi đặt giới hạn tổn thất hàng ngày bằng USD. Nếu tôi đạt đến giới hạn này, tôi ngừng giao dịch. Đó là một chiến lược Quản lý tiền đơn giản, nhưng hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các khoản lỗ của mình, không có bất ngờ xấu.
Ý tưởng của chiến lược Quản lý tiền này là chấp nhận một khoản lỗ cụ thể sẽ không gây nguy hiểm cho vốn của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục vốn của mình một cách nhanh chóng, bạn không có nguy cơ biến mất trong không khí mỏng manh và bạn nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tình hình, bạn không phải chịu nhiều tổn thất hơn. Tất nhiên, rất khó để chịu lỗ, Có một số người thích để mọi thứ tự chạy và chờ đợi, đôi khi hy vọng vào một phép màu Điều này có thể xảy ra một vài lần. Nhưng đa số, tổn thất sẽ được nhân lên bởi XXX và bạn sẽ không còn gì.
Khoản lỗ tối đa tôi cho phép bản thân là gấp đôi mục tiêu thu nhập hàng ngày. Nếu tôi mất một ngày, tôi phải có thể phục hồi tổn thất sau 1 hoặc 2 ngày. hoặc 3 ngày, và cứ cho thời gian một tuần thì vốn của tôi được bổ sung. Vì vậy, tôi chỉ lãng phí thời gian, không phải tiền. Tất nhiên, để làm việc này, bạn phải có tỷ lệ thành công gần 66%. Nếu bạn có tỷ lệ thành công dưới 66%, bạn có thể phải cân nhắc làm việc khác hơn là giao dịch vì cuối cùng thua lỗ của bạn sẽ tới.

Giới hạn của quản lý tiền đối với các nhà đầu tư nhỏ

Đôi khi bạn đọc thấy ở đâu đó nói rằng bạn chỉ nên mạo hiểm 10% vốn cho mỗi lệnh. Trong một thị trường lý tưởng, vâng điều đó sẽ hoàn hảo, bởi vì có rất ít khả năng bạn có thể có 10 lệnh thua lỗ liên tiếp. Ví dụ bạn có 1000$ , thì mỗi lệnh bạn vào 100$. Nếu thua lỗ 20% thì bạn mất 20$ . Nhưng phương pháp này đồng nghĩa với việc khi lệnh đúng bạn cũng không kiếm được nhiều lãi trên vốn. Song bạn sẽ là người trụ lại ở thị trường rất lâu chờ đợi cơ hội trong khi một số người khác đã hết vốn và quay về với nghề truyền thống.
Do đó, đây là nghịch lý của Quản lý tiền trong thị trường crypto, bạn càng có nhiều vốn thì bạn quản lý càng hiệu quả, Vì khi vốn bạn ít thì việc chia vốn sẽ khó khăn hơn rất nhiều!

Kết luận quản lý vốn

Bạn phải tìm một hệ thống quản lý tiền phù hợp với số vốn của bạn. Bạn phải luôn mong đợi điều tồi tệ nhất, bởi vì bạn sẽ thấy điều tồi tệ nhất ngày này hay ngày khác. Vào ngày đó, sẽ có những người sẽ không bao giờ quay trở lại và những người sẽ chịu đựng được mà không nao núng và có thể bắt đầu lại. Sự lựa chọn là của bạn… ???

Saigontradecoin/Andlil

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 12/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Đồ thị tuần

Đầu tiên chúng ta quan sát trên đồ thị tuần

Tradingview

Vào tuần cuối của tháng 6 giá bitcoin đạt giá cao của mình tại 13.900$ mức giá má trước đó chúng ta chỉ nhìn thấy từ tháng 1/2018.

Sau đó nhìn đồ thị nến chúng ta có thể thấy có 2 tuần 1 của cuối tháng 6 và 1 của đầu tháng 7 thể hiện sức bán mạnh hơn sức mua làm giá giảm về 9.060$ và từ vùng này giá phục hồi trở lại.

Histogram đang cho dấu hiệu suy giảm về đường số không, Tuy nhiên…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào…

View More Article
Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Thống kê giao dịch hàng tuần Bitcoin – ETH – Stablecoin 7/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thống kê tuần trước

  • Phân tích các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch có thể cung cấp một dấu hiệu tốt của nguồn cung cấp và nhu cầu của một tài sản crypto.
  • Sự gia tăng dòng chảy của một tài sản crypto từ sàn giao dịch tương ứng với giảm cung ứng.
  • Sự gia tăng dòng chảy của stablecoins tới các sàn giao dịch tương ứng với nhu cầu gia tăng.

Bitcoin

  • Tuần trước chúng tôi báo trước việc tăng giá của BTC, và tuần này giá đã tăng 29%.
  • Đồng thời, khối lượng dòng chảy…
View More Article
Bitcoin Blockchain

Bitcoin đã khai thác đạt 85% , chỉ còn lại 3 triệu xu

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2019, 85% ( 17.850.000 ) tổng số Bitcoin đã được khai thác. Với tốc độ khai thác hiện tại, sẽ mất khoảng 121 năm để khai thác 15% còn lại. Điều này nhắc nhở bạn về các loại tiền điện tử giống như Bitcoin không phải là tiền tệ dạng fiat muốn in bao nhiêu cũng được.

Chế độ bản vị vàng đối với tiền tệ

Khi nhìn vào tiền, chúng ta có một trong hai sự lựa chọn. Chúng ta có thể nghĩ về nó như là hữu hạn, tức là có nguồn cung hạn chế. Hoặc chúng ta có thể xem nó là vô…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Bitcoin mất 500$ trong 5 phút, 60 triệu đô la trên Bitmex bị thanh lý

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bitcoin Sau khi tăng lên mức 12.325$ mức cao nhất trong ngày , Vượt cản tâm lý tại vùng 11.900$ ( tính theo giá trên sàn Bitstamp )

Tạo tâm lý hứng phấn cho thị trường . Sơ mất cơ hội nên rất nhiều nhà đầu tư đã fomo mua lên ( long ) . Trang thái hưng phấn chưa được bao lâu thì vào khoảng 17h30 Bitcoin bất ngờ điều chỉnh , Việc giá bitcoin lên xuống là chuyện bình thường , nhưng điều đáng nói là chỉ trong vòng 5 phút giá bitcoin đã giảm gần 500$ từ 12.245$ về 11.794$.

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao bạn phải mua Bitcoin ngay cả khi bạn không tin vào nó

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Trong tất cả các cuộc trò chuyện của tôi với mọi người về tiền điện tử, không ai từng hỏi tôi về tác động kinh tế và xã hội tiềm tàng của các sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã, cho phép mọi người trao đổi mọi thứ bằng kỹ thuật số, an toàn và ngay lập tức.

Không, hầu hết, mọi người hỏi tôi có nên mua bitcoin không?

Không quan trọng bạn nghĩ bitcoin là thuốc diệt chuột bình phương , tiền internet giả, quá biến động hay quá kỹ thuật. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng hoặc bảo tồn sự giàu có của mình, bạn phải mua một ít.

Một bức…

View More Article