KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Quản lý vốn trong Tradecoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Định nghĩa quản lý vốn

Quản lý tiền thực sự là nghệ thuật. quản lý vốn bằng cách áp dụng quản lý rủi ro vốn chặt chẽ. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch sau tâm lý giao dịch. Nhưng các nhà giao dịch mới làm quen thường bỏ bê nó và chỉ tập trung vào lợi nhuận và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, để tồn tại trên thị trường Crypto vì đây là một cuộc chiến, bạn chống lại các nhà giao dịch khác vì giao dịch là một trò chơi có tổng bằng không, trên hết, bạn phải biết chính mình và biết cách quản lý vốn của mình.

Quản lý tiền hay nghệ thuật bi quan

Vốn của bạn là yếu tố quyết định giao dịch của bạn, nó là coin của bạn trong giao dịch. Bạn càng có nhiều vốn và muốn phát triển, bạn càng có thể phân tán rủi ro, như một doanh nghiệp. Vốn của bạn nên được xem xét giống như vốn kinh doanh, mỗi USD đều có giá trị.

Tôi luôn ngạc nhiên khi nghe mọi người càu nhàu vì một bó rau muống đã tăng giá 1.000đ, nhưng trong quản lý vốn của họ không hề cân nhắc đến những rủi ro mà họ gặp phải.
Trước khi vào một lệnh giao dịch, câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là: “Tôi đang gặp rủi ro gì với số vốn của mình?” thay vì “lợi nhuận của tôi sẽ là bao nhiêu?” Luôn luôn bi quan về những mất mát tiềm năng của bạn.
Cá nhân tôi đánh giá các vị trí swing theo cách này: Nếu tôi vào một lệnh giao dịch và mất đi 20% số vốn thì tình trạng của tôi sẽ ra sao? Nếu số mất mát đó không ảnh hưởng quá nhiều tới tôi , thì tôi sẽ vào lệnh. Nếu nó ảnh hưởng quá nhiều và không thể phục hồi thì tôi sẽ không vào lệnh. Tất nhiên, bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ. Nhưngvì thị trường tiền điện tử còn mới. Công nghệ của rất nhiều sàn giao dịch chưa ổn định, do đó khi đã vào lệnh bạn cần theo dõi liên tục diễn biến của giá cả, Để nếu cần thiết có thể cắt lỗ thủ công bảo toàn vốn.

Quản lý tiền là điều cần thiết để tồn tại trên thị trường Crypto

Thị trường crypto rất không tha thứ cho bất kỳ sai lầm nào. Bạn có thể kiếm tiền trong nhiều năm và mất tất cả mọi thứ trong 20 giây nếu bạn sử dụng quá nhiều đòn bẩy, nếu bạn không đảm bảo các lệnh cắt lỗ sẽ có những cú flash (một số đồng coin mất 90% giá trị trong 5 phút) – Hẳn các bạn còn nhớ cú Flash dum của ZCL trên sàn Bittrex !!!. Gần đây Bitcoin cũng liên tục có những cú flash đốt cháy các lệnh Magin như thế.
Tôi muốn giao dịch vốn của mình trong 40 năm tới, do đó tôi áp dụng chiến lược quản lý tiền rất nghiêm ngặt để bảo vệ vốn của mình. Không mất tiền là quan trọng đối với tôi hơn là kiếm được nó. Cả thế giới có thể kiếm được tiền, bạn chỉ cần lên các công đồng crypto Việt Nam các bạn sẽ thấy vô số người khoe chiến thắng từ sáng tới tối. Đó là những người đang muốn bán cho bạn một cái gì đó. Hoặc lôi kéo bạn vào một dự án đa cấp nào đó, chứ sự thật tiền không kiếm được dễ dàng như thế đâu!!!,

Chiến lược quản lý tiền khác nhau

Bạn phải điều chỉnh chiến lược Quản lý tiền của bạn với số vốn của bạn. Cách đơn giản nhất là đặt giới hạn lỗ vốn. Cá nhân, tôi đặt giới hạn tổn thất hàng ngày bằng USD. Nếu tôi đạt đến giới hạn này, tôi ngừng giao dịch. Đó là một chiến lược Quản lý tiền đơn giản, nhưng hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các khoản lỗ của mình, không có bất ngờ xấu.
Ý tưởng của chiến lược Quản lý tiền này là chấp nhận một khoản lỗ cụ thể sẽ không gây nguy hiểm cho vốn của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục vốn của mình một cách nhanh chóng, bạn không có nguy cơ biến mất trong không khí mỏng manh và bạn nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tình hình, bạn không phải chịu nhiều tổn thất hơn. Tất nhiên, rất khó để chịu lỗ, Có một số người thích để mọi thứ tự chạy và chờ đợi, đôi khi hy vọng vào một phép màu Điều này có thể xảy ra một vài lần. Nhưng đa số, tổn thất sẽ được nhân lên bởi XXX và bạn sẽ không còn gì.
Khoản lỗ tối đa tôi cho phép bản thân là gấp đôi mục tiêu thu nhập hàng ngày. Nếu tôi mất một ngày, tôi phải có thể phục hồi tổn thất sau 1 hoặc 2 ngày. hoặc 3 ngày, và cứ cho thời gian một tuần thì vốn của tôi được bổ sung. Vì vậy, tôi chỉ lãng phí thời gian, không phải tiền. Tất nhiên, để làm việc này, bạn phải có tỷ lệ thành công gần 66%. Nếu bạn có tỷ lệ thành công dưới 66%, bạn có thể phải cân nhắc làm việc khác hơn là giao dịch vì cuối cùng thua lỗ của bạn sẽ tới.

Giới hạn của quản lý tiền đối với các nhà đầu tư nhỏ

Đôi khi bạn đọc thấy ở đâu đó nói rằng bạn chỉ nên mạo hiểm 10% vốn cho mỗi lệnh. Trong một thị trường lý tưởng, vâng điều đó sẽ hoàn hảo, bởi vì có rất ít khả năng bạn có thể có 10 lệnh thua lỗ liên tiếp. Ví dụ bạn có 1000$ , thì mỗi lệnh bạn vào 100$. Nếu thua lỗ 20% thì bạn mất 20$ . Nhưng phương pháp này đồng nghĩa với việc khi lệnh đúng bạn cũng không kiếm được nhiều lãi trên vốn. Song bạn sẽ là người trụ lại ở thị trường rất lâu chờ đợi cơ hội trong khi một số người khác đã hết vốn và quay về với nghề truyền thống.
Do đó, đây là nghịch lý của Quản lý tiền trong thị trường crypto, bạn càng có nhiều vốn thì bạn quản lý càng hiệu quả, Vì khi vốn bạn ít thì việc chia vốn sẽ khó khăn hơn rất nhiều!

Kết luận quản lý vốn

Bạn phải tìm một hệ thống quản lý tiền phù hợp với số vốn của bạn. Bạn phải luôn mong đợi điều tồi tệ nhất, bởi vì bạn sẽ thấy điều tồi tệ nhất ngày này hay ngày khác. Vào ngày đó, sẽ có những người sẽ không bao giờ quay trở lại và những người sẽ chịu đựng được mà không nao núng và có thể bắt đầu lại. Sự lựa chọn là của bạn… ???

Saigontradecoin/Andlil

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Cỗ đông lớn nhất của Bitmain bị đuổi cổ, Bitcoincash tăng luôn 10%

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmain người khổng lồ trong nghành công nghiệp khai thác tiền điện tử vừa mới thông báo. Micree Zhan người đồng sáng lập và cũng là cổ đông lớn của Bitmain vừa bị cắt chức. Được biết Micree Zhan nắm giữ 36,5% cổ phần của Bitmain.

Sự tiếp quản quyền lực

Jihan Wu cũng là cựu Ceo của Bitmain, người nắm giữ 20,5% cổ phần của công ty lên thay thế . Vừa nhận…View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Nhà đầu tư tiền điện tử đang hưng phấn sau cú pump lịch sử mang tên Trung Quốc.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Dạo một vòng thị trường chúng ta thấy các nhà đầu tư Việt Nam hết sức hưng phấn và rất nhiều người đang kỳ vọng Bitcoin sẽ có giá 16k đô vào hai ngày cuối cả tháng 10, như dự báo của một người ẩn danh trên Tweet

Giá Bitcoin vẫn giữ trên 9000$

Điểm cao của giá bitcoin trong đợt pump vừa rồi là 10.370$ ( giá trên Binance ). Sau đó đã giảm về 8840$ nhưng đã được đẩy lên ngay sau đó.

Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức cao kỷ lục.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin đã ghi nhận một sự tăng giá sốc từ 7350$ lên 10.500$ trong ngày 25 và 26 tháng 10 vừa qua. Sự tăng giá này đã kéo theo toàn bộ coin top có cặp giao dịch với USDT tăng giá theo . Mà còn thúc đẩy thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sôi động theo. Sàn Baakkt và Binance đều ghi nhận một khối lượng giao dịch khổng lồ.

Aaron Gong của Binance Future cho biết trên Twitter ,

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Lý do thực sự của việc Bitcoin tăng 30% một ngày là gì?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Việc Bitcoin tăng giá 30% nhanh chóng trong 2 ngày 25 và 26 tháng 10, nhưng thực chất thì việc tăng giá này chỉ diễn ra trong 16 giờ đồng hồ vào đêm ngày 25 và sáng sớm ngày 26 tháng 10

Tradingview

Lý do của việc tăng giá thần tốc này được cho là do ông Tập Cận Bình phát biểu trước Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương rằng Trung Quốc sẽ ủng hộ…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cập nhật thị trường Bitcoin tương lai.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá bitcoin đang giữ ở mức 7400$ trong hai ngày qua sau khi giảm mạnh vào ngày thứ ba. Sự biến động giá cũng làm tăng lãi suất giao dịch, thay đổi các tham số khác như tỷ lệ Long/Short. và lãi suất mở cũng thay đổi trong 24h qua.

Khối lượng giao dịch và lãi suất mở

Khối lượng giao dịch trên các sàn đã tăng đột biến khi giá Bitcoin phá vỡ vùng 7500$. Trong khi Bakkt ghi nhận khối lượng kỷ lục 4,8 triệu…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin ngày 23 tháng 10 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Ngày 22/10 giá Bitcoin dao động từ giá cao nhất là 8297$ , giá thấp nhất là 8000$ giá đóng cửa chỉ cao hơn giá thấp nhất một chút tại 8020$ với khối lượng giao dịch 16,803,377,857$ tăng 6,3% so với ngày 15/10 . Đây lại là một tín hiệu không tốt cho giá Bitcoin.

Biểu đồ ngày giá Bitcoin
Nguồn : Tradingview

Nhìn trên đồ thị hàng ngày chúng ta thấy xu hướng giảm giá của Bitcoin càng thể hiện rõ hơn. Tuy…

View More Article