KIẾN THỨC TIN TỨC

Samsung gây sóng gió trên thị trường Crypto khi tích hợp ví tiền điện tử trên GalaxyS10 ‘Gã khổng lồ’ công nghệ Samsung đang đi vay nợ bao nhiêu?

single-image

Kết thúc năm 2018, nợ vay của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Samsung giảm hàng tỷ USD so với năm trước.

Tập đoàn Samsung Electronics mới đây đã công bố kết quả kinh doanh cho cả năm 2018 với kết quả tăng trưởng khả quan. Cụ thể, doanh thu của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đạt 221,57 tỷ USD, tăng trưởng nhẹ 1,54% so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đạt 55,59 tỷ USD và lãi ròng 40,3 tỷ USD, tăng trưởng 5,1%.

Tính đến 31/12/2018, tổng tài sản của Samsung đạt 308,45 tỷ USD, tăng thêm 34,15 tỷ USD so với hồi đầu năm. Công ty có khoản tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 27,57 tỷ USD. Vốn chủ sở hữu của Samsung đạt mức 218 tỷ USD, tăng 30 tỷ USD so với đầu năm.

Tổng nợ phải trả của Samsung tại thời điểm hết năm 2018 ghi nhận ở mức 83,26 tỷ USD, tăng thêm 3,95 tỷ USD. Trong đó, nợ vay là 12,426 tỷ USD, chủ yếu là vay ngắn hạn (chiếm 99,4%). Tỷ lệ nợ vay trên tổng tài sản của Samsung chỉ ở mức 0,04 điểm, cho thấy khả năng tự chủ tài chính của tập đoàn này là rất cao.

So với thời điểm đầu năm, nợ vay của Samsung đã giảm mạnh 3,55 tỷ USD. Trong đó nợ dài hạn giảm từ 1,65 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 77 triệu USD, còn nợ ngắn hạn giảm từ 14,33 tỷ USD xuống còn 12,35 tỷ USD.

Đáng chú ý, số liệu về tổng tài sản và nghĩa vụ nợ của các chi nhánh Samsung tại Việt Nam cũng được công bố cụ thể.

Theo đó, tài sản của Samsung Electronics Vietnam (SEV) ở mức lớn nhất với 11,5 ngàn tỷ Won, tổng nợ của chi nhánh này là 1,6 ngàn tỷ Won. Còn ở Samsung Electronics Vietnam ThaiNguyen (SEVT), tài sản đạt 11,36 ngàn tỷ Won và nợ ở mức 2,21 ngàn tỷ Won. Hai con số này ở Samsung Display Vietnam (SDV) lần lượt là 8,22 ngàn tỷ Won và 6,2 ngàn tỷ Won; ở Samsung Electronics HCMC CE Complec (SHEC) là 2 ngàn tỷ Won và 1,17 ngàn tỷ Won.

Như vậy, tổng tài sản đến cuối năm 2018 của 4 nhà máy Samsung tại Việt Nam đạt 33,1 ngàn tỷ Won (khoảng 30 tỷ USD, khoảng 695 ngàn tỷ đồng). Tổng nợ gần 11,18 ngàn tỷ Won (khoảng 10,1 tỷ USD, khoảng 223,8 ngàn tỷ đồng), giảm khoảng 3,3 tỷ USD (76,4 ngàn tỷ đồng) so với năm 2017.

Theo HOTNEW

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Fecebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của SaigontradecoinLeave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article