Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi được cho là đang tìm cách mua lại Bithumb

Điểm nổi bật chính:

  • Huobi đang tìm cách mua lại Bithumb
  • Việc mua lại sẽ giúp Huobi tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường tiền điện tử được quản lý chặt chẽ của Hàn Quốc
  • Wu Blockchain báo cáo rằng thỏa thuận hiện đang bị đình chỉ do Huobi bị cáo buộc đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra

Huobi được cho là đang săn lùng các vụ mua lại

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi có trụ sở tại Trung Quốc được cho là quan tâm đến việc mua lại Bithumb , một trong những người chơi hàng đầu trong thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc. 

Hãng tin The Bell của Hàn Quốc viết rằng việc mua lại sẽ giúp Huobi mở rộng sang Hàn Quốc dễ dàng hơn, vì nó sẽ cho phép họ truy cập vào một sàn giao dịch được cấp phép trong nước mà không cần Huobi phải có các giấy phép cần thiết. 

Bithumb Korea, công ty sở hữu cổ phần của Bithumb Holding, muốn bán cổ phần của mình trong công ty.

Wu Blockchain, một phóng viên nổi tiếng với tin tức về ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử Trung Quốc, cũng báo cáo rằng Huobi muốn mua lại Bithumb.

 Tuy nhiên, Wu Blockchain nói thêm rằng Huobi cũng quan tâm đến việc mua lại BitFlyer , sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Nhật Bản. Được biết, giá chào bán cho BitFlyer là 500 triệu USD. 

Wu Blockchain cũng nói rằng sàn giao dịch đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các giao dịch vì Huobi bị cáo buộc là đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra.

»Cả hai cuộc đàm phán mua lại kéo dài một thời gian, nhưng do cuộc điều tra đột ngột vào đầu tháng 11, cả hai thương vụ mua lại sẽ bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra của chính phủ Trung Quốc kết thúc. Người sáng lập Huobi không được phép rời khỏi Trung Quốc kể từ năm 2017. «

Huobi là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường và nếu nó thực sự mua được Bithumb hoặc BitFlyer, nó sẽ trở thành một thế lực lớn hơn nữa trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong 24 giờ qua, chỉ riêng thị trường spot trên Huobi Global đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 3,3 tỷ đô la.

Trung Quốc có đang đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử không?

Một sàn giao dịch lớn khác của Trung Quốc, OKEx, đã quảng cáo tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của mình vào ngày 16 tháng 10.

Theo sàn giao dịch, một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của họ đang hợp tác trong một cuộc điều tra do chính quyền địa phương tiến hành. Hơn một tháng sau, người dùng vẫn không thể rút tiền điện tử của họ khỏi OKEx.

Sau khi OKEx đóng băng việc rút tiền, tin đồn về việc một giám đốc điều hành của Huobi bị bắt bắt đầu lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử và người dùng bắt đầu lo ngại rằng một tình huống tương tự có thể xảy ra tại Huobi

Huobi đã phủ nhận những tuyên bố này trong một tweet ngày 2 tháng 11, nói rằng sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, điều này không ngăn các nhà giao dịch chuyển tiền ra khỏi Huobi như một biện pháp phòng ngừa. Theo dữ liệu on-chain, một lượng đáng kể tiền điện tử bắt đầu chảy từ Huobi sang Binance sau khi tin đồn bắt đầu lan truyền.

Saigontradecoin/coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like