SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Sàn giao dịch tiền điện tử New Zealand – Cryptopia Exchange đã mất 16 triệu đô la tiền bị hack, thay vì báo cáo ban đầu là 2,5 triệu đô la.

single-image

Một hãng phân tích đã xác định rằng Cryptopia chịu thiệt hại hơn 16 triệu đô la từ vụ hack gần đây, nhiều hơn so với ước tính ban đầu được báo cáo. Hình ảnh : Shutterstock

 • Theo CCN.com: Trái ngược với các báo cáo trước đây, đưa giá trị của tiền điện tử bị đánh cắp trong vụ hack  sàn giao dịch Cryptopia  lên con số thực tế là 16 triệu đô la thay vì 2,5 đô la như báo cáo ban đầu. Theo nền tảng phân tích blockchain Elementus, điều này đã được xác định bằng cách phân tích chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng công cụ truy vấn Elementus.
 • Con số 16 triệu đô la chỉ bao gồm các token ether và ERC-20, điều đó có nghĩa là có thể có nhiều tiền hơn đã bị xâm phạm trong cuộc tấn công. Elementus cũng nói rằng vụ hack khiến cho việc phân tích không thoải mái từ quan điểm bảo mật bởi vì việc kiểm tra cách thức diễn ra đã đặt ra một số câu hỏi.

Giật mình Chi tiết mới về Hack tiền điện tử

Theo Elementus, những kẻ tấn công đã chuyển các token Ethereum trị giá 16.002.108 đô la trong suốt năm ngày bao gồm Ether trị giá 3.570.124 đô la, trị giá 2.446.212 đô la của Dentacoin và trị giá 1.148.144 đô la của Centrality . Sự cố đầy đủ có thể được nhìn theo hình ảnh dưới đây     :

Nguồn: Elementus

Sau khi chuyển các khoản tiền này ra khỏi Cryptopia, những kẻ tấn công sau đó bắt đầu chuyển chúng sang các sàn giao dịch nhỏ, với hy vọng rút được số tiền mặt tổng cộng 882.632 đô la. Phân tích các nỗ lực trao đổi này có thể được thống kê như hình  dưới đây:

 • Điều khiến cho vụ hack này đặc biệt được chú ý  là vì không giống như các vụ trộm trao đổi cấu hình cao khác thường phát sinh từ lỗ hổng trong mã hợp đồng thông minh của nền tảng, cho phép tin tặc truy cập cửa sau vào sàn, vụ hack này đã tấn công trực tiếp hơn 76.000 ví của người dùng. Nói cách khác, điều này có nghĩa là những kẻ tấn công không tìm thấy một điểm yếu nào trong hợp đồng thông minh của nền tảng, mà là tìm ra cách để có được hàng ngàn khóa người dùng riêng từ Cryptopia.
 • Điều gây sốc hơn nữa, theo Elementus, là không giống như các vụ hack thông thường thường chạy đua với thời gian ngay cả đối với những tin tặc thành công nhất, những kẻ tấn công này tỏ ra bình tĩnh và nhàn nhã để chuyển tiền một cách có hệ thống  trong suốt 5 ngày trong khi Cryptopia về cơ bản không làm gì cả mặc dù  đã nhận thức được sự vi phạm 1 ngày sau khi nó xảy ra.
 • Sự thiếu can thiệp này của sàn Cryptopia  rõ ràng là một tin xấu với Cryptopia và đối với thế giới tiền điện tử nói chung bởi vì nó vẽ ra viễn cảnh không an toàn và thiếu đi sự tin cậy  đối với sự bảo mật của thị trường này
 • Nó chỉ có thể có nghĩa là một trong hai điều sau  – hoặc Cryoptopia đã mất quyền truy cập vào tất cả hơn 76.000 ví người dùng trong trường hợp vi phạm an ninh nghiêm trọng và chưa từng có khiến nó không thể can thiệp, hoặc cuộc tấn công được thực hiện với các thành viên có kiến thức của nội bộ sàn .
 • Elementus nói rằng các token Ethereum trị giá hơn 46.000 đô la được giữ trên gần 2.000 ví Ethereum vẫn có nguy cơ sau khi được gửi vào trao đổi sau vụ hack bởi những người dùng dường như không biết.
 • Cảnh sát New Zealand trong khi đó, đã tuyên bố rằng các cuộc điều tra về vụ hack đang tiến triển tốt khi họ tìm cách làm sáng tỏ danh tính của những tên trộm và lấy lại số tiền bị đánh cắp.
 • Một tuyên bố được cảnh sát đưa ra vào thứ ba như sau:
 • Được Sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử đang được tìm kiếm khi quá trình điều tra tiến triển. Đây là một cuộc điều tra rất phức tạp, liên quan đến các nhà điều tra pháp y kỹ thuật số chuyên gia từ New Zealand và tại nhiều khu vực pháp lý ở nước ngoài, cũng như các cơ quan chức năng ở nước ngoài. Các thành viên của nhóm điều tra đã gặp gỡ với ban quản lý và nhân viên Cryptopia hôm qua và hôm nay và vạch ra tiến trình trong cuộc điều tra.

Nguồn : ccn.com.

Người dịch : Lê Trung Dũng

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đột biến.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo dữ liệu trên Coingecko , Binance Futures đã tăng 124% trong 24h qua. Các nhà giao dịch đổ xo vào giao dịch hợp đồng tương lai khi giá bitcoin chênh lệnh quá lớn trong thời gian ngắn khi mức cao nhất trong ngày là 7750$ và mức thấp nhất trong ngày là 7067$

Trên sàn binance giá trị giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin đạt 2,1 tỷ đô la vào lúc 10h30 UTC ngày 5/12 và nó lên mức đỉnh vào lúc 6h UTC với…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bốn ngày cuối cùng của tháng 11 cực kỳ quan trọng đối với giá Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 22/11 giá Bitcoin đã trải qua một trận đại hồng thủy khi để mất 20% giá trị. Tuy nhiên vào ngày hôm qua 25/11 giá bitcoin đã có một phiên hồi đáng kể, khi tăng 13% khi giá chạm trend dưới của kênh giảm giá.

Phân tích đồ thị 1D

Traadingview

Quan sát trên đồ thị một ngày chúng ta thấy khi giá tiếp cận trend dưới của kênh giảm giá thì cũng là lúc RSI…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin ngày 23 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin vào ngày 22/11 đã có một phiên giao động xấp xỉ 1000$ khi giá cao nhất trong phiên là 7750$ và giá thấp nhất là 6790$ ( giá trên sàn Binance ). Với khối lượng tăng 52% trong một phiên giảm giá là một dấu hiệu rất xấu cho thị trường. Phiên ngày 22/11 có 34,242,315,785$ giá trị Bitcoin được giao dịch trong khi phiên ngày 21/11 là 22,514,243,371$ và những phiên trước đó con số này còn ít hơn.

Với giá đóng cửa ngày nằm ờ nửa dưới của…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giảm một nửa phần thưởng khối – mọi thứ bạn cần biết.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoinhalving ( Halvening ) có nghĩa là chia đôi . Cứ mỗi 210,000 Block bitcoin được sinh ra ( khoảng 4 năm ). Phần thưởng cho việc xác minh giao dịch ( đào coin ) sẽ giảm đi một nửa.

 • Halving lần 1 : 28/12/2012 Tính từ 3/1/2009 ( khi bitcoin được sinh ra ) thì có 10,500,000 bitcoin được tạo ra. Trung bình mỗi 10 phút thợ mỏ trên toàn thế giới sẽ đào được 50 Bitcoin
 • Halving lần 2 : 9/7/2016 , tính từ 28/11/2012 thì có 5,250,000 bitcoin…
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH

Khối lượng giao dịch trên Bitmex suy giảm mạnh.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitmex là sàn giao dịchcó khối lượng giao dịch lớn nhất trong nhóm sàn magin đang sụp giảm khối lượng nghiêm trọng. Nó đang là thấp nhất kể từ đầu 2019 tới nay.

Khối lượng giao dịch trên Bitcmex chỉ tương đương tháng 11 năm 2018

Khối lượng giao dịch trên Bitmex đang sụp giảm nghiêm trọng Có nhựng người nói : đây là trò chơi vô hồn.

Trong khi vào giữa mùa hè,View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 18 tháng 11 năm 2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá Bitcoin đã đóng cửa tuần tại 8502$ ( giá trên sàn Biannace ) . Giảm gần 6% so với giá mở cửa tuần. Khối lượng giao dịch hàng ngày ttrung bình 18,6 tỷ đô la ( Dự liệu trên coinmarketcap ) thấp hơn tuần trước gaa62n 20%.

Đây là những tín hiệu xấu cho giá Bitcoin.

Phân tích đồ thị tuần

Như trên đã trình bày. giá đóng cửa tuần của bitcoin đã giảm 6% so với giá mở cửa là một tín hiệu…

View More Article