single-image

Sàn tiền điện tử BitMEX đang được điều tra bởi CFTC

BitMEX là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles được cho là đang bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) thăm dò.

Tin tức xuất hiện ngắn gọn trên Bloomberg Terminal vào thứ Sáu. Tin tức này đã được đăng tải sau đó bởi một báo cáo  từ Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu sàn có cho phép các thương nhân Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó hay không.

CFTC xem xét các loại tiền điện tử như hàng hóa và có quyền tài phán đối với các công cụ phái sinh như tương lai dựa trên tiền điện tử. Do đó, BitMEX sẽ cần phải được đăng ký với cơ quan để cho phép người Mỹ giao dịch các sản phẩm như vậy ở Mỹ

Theo trang web của mình, BitMEX cung cấp giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy lên tới 100 lần và các sản phẩm khác như tương lai và giao dịch hoán đổi.

Bloomberg cho biết cuộc điều tra của CFTC là hiện đang diễn ra và có thể không dẫn đến các cáo buộc sai trái.

Báo cáo cho biết thêm rằng CFTC đã từ chối bình luận khi được liên lạc.

Chỉ vài ngày trước, nhà kinh tế học và tiền điện tử nổi tiếng hoài nghi Nouriel Roubini đã tấn công BitMEX, nói rằng nó có thể liên quan công khai đến bất hợp pháp có hệ thống, một lần nữa theo Bloomberg .

Roubini lập luận rằng, trong việc cung cấp đòn bẩy cao như vậy, nền tảng này đang khiến các nhà giao dịch gặp quá nhiều rủi ro.

Được cho là trích dẫn một blog nặc danh, ông cũng đã nói rằng việc trao đổi chống lại các khách hàng của chính mình và các quy định chống rửa tiền.

Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes trước đây cho biết họ không bao giờ giao dịch với khách hàng.

Hayes cũng nói với Bloomberg trong tuần này:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi tất cả các phát triển pháp lý và quy định trên toàn thế giới và sẽ tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành; chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về tội phạm, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của chúng tôi, những người là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.

Theo : Coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

1 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like