single-image

Sau khi các nhà đầu tư tổ chức tích trữ, chỉ còn lại 22% Bitcoin cho các nhà giao dịch

Một báo cáo mới cho biết 78% Bitcoin không còn lưu hành. Nhưng đây là một điều tốt.

Tóm lại

  • Hầu hết Bitcoin không được lưu hành, theo một báo cáo mới.
  • Điều này là do nó được mua bởi các thực thể không muốn bán nó.
  • Nhưng điều đó có thể giúp đẩy giá tiền điện tử lên cao, các nhà phân tích nói.

Hầu hết Bitcoin không có tính thanh khoản – 78% trong số đó – và điều này đang thúc đẩy chu kỳ tăng giá hiện tại, theo một báo cáo mới. 

Bitcoin “tính thanh khoản” đề cập đến lượng tài sản đang lưu hành. Theo kết quả được công bố ngày hôm qua bởi công ty phân tích blockchain Glassnode, chỉ có 4,2 triệu Bitcoin (22%) hiện có sẵn để mua và bán. 

Báo cáo nói rằng có sự thiếu hụt Bitcoin vì nó đang bị các nhà đầu tư lớn săn đón. Xu hướng này đang làm cho tiền tệ trở nên đắt hơn. 

Glassnode nói: “Nếu nhiều bitcoin kém thanh khoản, một cuộc khủng hoảng từ phía cung sẽ xuất hiện – điều này có tác động làm suy yếu áp lực bán của BTC trên thị trường. “Hay nói cách khác: Sự gia tăng liên tục của bitcoin kém thanh khoản là một dấu hiệu cho thấy tâm lý ham muốn mạnh mẽ của nhà đầu tư và một tín hiệu có khả năng tăng giá”.

  Báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ tiền điện tử sẽ loại bỏ nó khỏi lưu thông. Năm 2020 là năm các công ty lớn tham gia vào không gian tiền điện tử – đặc biệt là công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy – và họ đang mua Bitcoin và nắm giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn. 

Theo Glassnode, những công ty này không có khả năng bán và điều này đang gây ra thị trường tăng giá hiện tại. 

Trên thực tế, chỉ trong năm nay, “hơn 1 triệu BTC đã trở nên kém thanh khoản”, báo cáo cho biết.  Nhưng đây có phải là một điều tốt? Nó có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư trung bình?

Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum Economics, nói rằng những phát hiện của Glassnode là “tin tức tuyệt vời”. 

Ông nói: “Về cơ bản, khi nguồn cung bitcoin bị kìm hãm, giá sẽ có xu hướng tăng lên, do nhu cầu vẫn bằng hoặc tăng.  “Và chúng tôi biết chắc rằng nhu cầu thực sự đang tăng lên. Nếu chỉ có 22% tổng số Bitcoin đang được lưu hành và các cá nhân giàu có tiếp tục mua Bitcoin, thì không có gì cho biết giá có thể tăng cao đến mức nào ”.

Sự thiếu hụt tiền điện tử không nhất thiết là một điều xấu: nó sẽ không bao giờ biến mất .  Báo cáo cho biết thêm rằng tính thanh khoản của Bitcoin và giá của đồng tiền này đi đôi với nhau — và nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra như những gì đã diễn ra trong năm nay, thì giá sẽ chỉ tiếp tục tăng.  Vì vậy, chúng tôi có nó: ít Bitcoin hơn là nhiều hơn. 

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like