SEC giúp các công ty khởi nghiệp tiền điện tử huy động vốn dễ dàng hơn

SEC đang nâng giới hạn huy động vốn cộng đồng từ 1,07 triệu đô la lên 5 triệu đô la, có nghĩa là các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể bắt đầu ít dựa vào vốn mạo hiểm hơn.

Tóm tắt

  • SEC sẽ cho phép các công ty được miễn đăng ký các dịch vụ chứng khoán huy động vốn từ cộng đồng lên đến 5 triệu đô la.
  • Các công ty sử dụng quyền miễn trừ có thể bán chứng khoán bị hạn chế.
  • Điều này làm thay đổi động cơ theo đuổi tài trợ công so với tài trợ VC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm nay đã nâng giới hạn đối với các dịch vụ Huy động vốn cộng đồng theo Quy định từ 1,07 triệu đô la lên 5 triệu đô la như một phần của gói sửa đổi đối với khuôn khổ cung cấp miễn trừ của mình.

 Động thái này sẽ cung cấp cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử những con đường hợp pháp hơn để tài trợ ngoài vốn đầu tư mạo hiểm. 

Huy động vốn từ cộng đồng theo quy định là một cách để các công ty có được một đợt chào bán chứng khoán ngay từ đầu mà không cần đăng ký với SEC; các công ty khởi nghiệp chỉ có thể yêu cầu các nhà đầu tư không được công nhận (tức là những người bình thường thay vì chỉ những người giàu) đầu tư nhỏ hơn.

Theo SEC , “bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào một đợt huy động vốn từ cộng đồng dựa trên chứng khoán,” mặc dù họ bị giới hạn ở một số tiền nhất định dựa trên thu nhập hàng năm và giá trị ròng của họ.

Với các sửa đổi được biểu quyết ngày hôm nay, các nhà đầu tư được công nhận không còn bất kỳ giới hạn nào, trong khi các nhà đầu tư không được công nhận có thể sử dụng thu nhập hàng năm hoặc giá trị ròng của họ để tính toán giới hạn đầu tư, do đó tăng số tiền họ có thể đầu tư trong khoảng thời gian 12 tháng.

Điều đó có thể ảnh hưởng đến cách các công ty tiền điện tử – một số công ty đã lôi sự giận dữ của cơ quan về việc bán mã thông báo lớn – theo đuổi các chiến lược tài trợ.\

Theo Gabriel Shapiro, một đối tác tại BSV Law với chuyên môn về luật chứng khoán, quyết định của SEC có nghĩa là các công ty tiền điện tử không nhất thiết phải huy động tiền từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng các mã thông báo được bán bằng cách miễn trừ huy động vốn cộng đồng (Reg CF) được coi là “chứng khoán bị hạn chế”, vì vậy chúng sẽ không có tính thanh khoản ngay lập tức.

“Tôi hy vọng rằng vấn đề thanh khoản này sẽ tiếp tục khiến các nhà phát hành mã thông báo thích lấy tiền từ các VC sớm hơn và sau đó cố gắng đặt các điều khoản mã thông báo để mô tả mã thông báo là không bảo mật, để có thể thanh khoản ngay lập tức.”

Tuy nhiên, kết quả là các dự án blockchain có nhiều lựa chọn hơn và có thể cân nhắc lợi ích của việc tài trợ VC — đi kèm với tiền nhưng cũng có thể cố vấn — so với tài trợ công. 

Shapiro không mong đợi quyết định của SEC có ảnh hưởng lớn đến cách phát hành mã thông báo, anh ấy nói, “Nhưng những gì nó có thể làm là cho phép một số dự án blockchain lấy tất cả tiền của họ từ công chúng thay vì VC.

 Điều này có thể giải phóng họ theo một số cách để theo đuổi các con đường tuân thủ lâu dài hơn, vì theo kinh nghiệm của tôi, các điều khoản VC vốn đã tạo ra rất nhiều sự bất đối xứng giữa chủ sở hữu token VC và chủ sở hữu token thông thường. ”

Paul Veradittakit, đối tác tại công ty tiền điện tử VC Pantera Capital, nói “Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp khi có thể đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư của họ và tốt cho các nền tảng như Republic”, mặc dù sửa đổi của SEC không có khả năng thay đổi cách công ty của anh ấy hoạt động.

“Chúng tôi có thể thúc đẩy một số dự án mã thông báo của mình để huy động thông qua huy động vốn cộng đồng nhiều hơn nếu điều đó có ý nghĩa với họ vì giới hạn mang lại cho họ nhiều động lực hơn để thực hiện quy trình.”

Theo thông cáo báo chí của SEC, điều này và các sửa đổi khác đối với khuôn khổ miễn trừ của cơ quan “sẽ thúc đẩy hình thành vốn và mở rộng cơ hội đầu tư trong khi vẫn duy trì hoặc cải thiện các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư quan trọng”.

Cuộc bỏ phiếu đã thông qua tỷ lệ 3-2, với Chủ tịch Jay Clayton và các Ủy viên Hester Peirce và Elad Roisman bỏ phiếu ủng hộ. Các ủy viên Allison Herren Lee và Caroline Crenshaw đã phản đối.

Saigontradecoin/coincodex

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.