Blockchain TIN TỨC

Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn đâu tư 20 triệu đô vào blockchain để loại bỏ những quyền giám sát

single-image

Nếu Nivaura đi theo con đường của mình, thị trường vốn trên thế giới sẽ chạy như máy bán hàng tự động. Thay vì một mạng lưới người gửi tiền phức tạp nắm giữ chứng chỉ cổ phiếu và ngân hàng đầu tư nắm giữ tiền mặt, trong khi các đối tác điên cuồng di chuyển xung quanh các đại diện ảo của tài sản của họ, các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp với nhau và nắm giữ tài sản của riêng họ, sử dụng công nghệ blockchain nổi tiếng bởi bitcoin.

Sau ba năm xuất hiện thường xuyên nhưng đáng chú ý trên báo chí, Nivaura đã khai thác sự chú ý của một số người chơi tài chính lớn nhất thế giới và biến nó thành 20 triệu đô la quỹ tài trợ hạt giống để biến những người sáng lập của nó thành hiện thực. Đóng cửa vào thứ ba và công bố hôm nay, vòng tài trợ quỹ hạt giống lớn bất thường đang được dẫn dắt bởi Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới theo khối lượng, và thay đổi cách các nhà đầu tư và các công ty kết nối.

Nếu Nivaura đạt được mục tiêu của mình, thì đó không chỉ là các công ty tồn tại trong dòng giao dịch đơn giản hóa có lợi. Bằng cách thay đổi vai trò của những người trung gian truyền thống này, Giám đốc điều hành Nivaura Avtar Sehra ước tính rằng thời gian để phát hành trái phiếu, các khoản vay và vốn chủ sở hữu sẽ bị cắt giảm ít nhất 60%, thời gian mà ông hy vọng cũng sẽ tiết kiệm cho các nhà đầu tư.

Sehra, người trước đây từng làm nhà vật lý thiên văn và áp dụng kinh nghiệm của mình khi thực hiện các thí nghiệm khoa học để đơn giản hóa thị trường vốn. Tuy nhiên, chi phí lưu ký cũng có khả năng giảm cho các nhà đầu tư.

Ngoài Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, chuỗi trị giá 20 triệu USD đang được tham gia bởi công ty đầu tư mạo hiểm của ngân hàng Santander, công ty luật Allen & Overy, công ty đầu tư mạo hiểm blockchain Digital Money Group và một số công ty khác.

Nivuara hiện đang sử dụng khoảng 30 người, phân tán trên khắp nước Anh và Ý, nơi công ty trưởng phòng kỹ thuật và giám đốc đầu tư trực tiếp, và dự định mở rộng đội ngũ của mình sang Hoa Kỳ và châu Á bằng cách sử dụng nguồn tài trợ mới. Ngoài các nhân viên mới, người sẽ giúp mở rộng nền tảng, được gọi là Nivaura Connect, vào các khu vực pháp lý khác nhau, công ty có kế hoạch đầu tư tiền vào các nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhằm sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh dịch vụ cho khách hàng dựa trên các mô hình sử dụng trước đây .

Là một phần của khoản đầu tư, hội đồng quản trị của Nivaura sẽ bổ sung hai thành viên mới, Spencer Lake, cựu giám đốc thị trường toàn cầu của HSBC, người cũng tham gia với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn thương mại về phát triển kinh doanh và Nikhil Rathi, CEO của London Sở giao dịch chứng khoán và giám đốc phát triển quốc tế cho Tập đoàn giao dịch chứng khoán London.

Thành viên hội đồng hiện tại là Sehra; đồng sáng lập Marcello Fiori, người đứng đầu công ty phát triển blockchain của công ty; Alan Morgan, cựu giám đốc dịch vụ tài chính của McKinsey, Châu Âu – Trung Đông, là chủ tịch; Peter Walker, từ Capita Asset Services và Simon Hill, một đối tác cao cấp tại Allen & Overy.

Nói chung, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Nivaura để thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong chuỗi giá trị thị trường vốn, “ông Guri nói trong một tuyên bố,” để mang lại lợi ích cho cả các công ty, cố vấn và nhà đầu tư của họ. ” khám phá những cơ hội kinh doanh mới.

Nivaura kiếm tiền bằng cách tính phí cho các dịch vụ nhãn trắng của mình, cho phép các trung gian như ngân hàng đầu tư và trao đổi phát hành các công cụ tài chính của riêng họ. Trong khi nhiều công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu vẫn chưa bắt đầu tạo doanh thu, giám đốc tài chính của Nivaura, ông Gavin Youll nói rằng công ty đã có mười giao dịch thương mại đang hoạt động và đã tạo ra doanh thu hơn 1 triệu đô la hàng năm kể từ tháng 4 năm 2018.

Vào thời điểm đó, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cơ quan quản lý tài chính của U.K, đã cấp cho Nivaura toàn quyền cho phép kinh doanh. Công ty sẽ không tiết lộ những khách hàng đó là ai, nhưng Youll nói rằng họ bao gồm các đại lý môi giới, ngân hàng, trao đổi và thậm chí các công ty luật, tất cả đều ganh đua cho một mô hình phát hành tài sản tiền điện tử mới.

Sehra nói, hiện tại, nếu tôi giải quyết và nắm giữ chứng khoán cho một chuỗi lưu ký truyền thống, tôi sẽ trả một khoản phí cơ bản. Điều đó có nghĩa là nếu tôi đang giữ 10 tỷ đô la, tôi có thể được trả như 0,5 điểm cơ bản. Tuy nhiên, trong thế giới blockchain, một nơi mà khách hàng có thể tạo và lưu giữ tài sản của riêng họ, thì tôi nghĩ rằng nó sẽ đi xuống một khoản phí dựa trên khối lượng thay vì dựa trên giá trị.

Các đối thủ cạnh tranh trong việc thúc đẩy phát hành tài sản trên blockchain bao gồm công ty mẹ của Mercedes, Daimler, nhà phân tích công ty Fisco và thậm chí nhà bán lẻ trực tuyến Overstock, từng phát hành trái phiếu tiền điện tử. Ngay cả lưu ký chứng khoán trung tâm đang khám phá không gian. Kể từ tháng 6 năm 2017, một nhóm bao gồm DTCC, Canada CDS, Moscow Exchange Group và Nam Phi, Strate, đã làm việc để khám phá cách sử dụng sổ cái chung của các giao dịch có thể giúp đỡ và gây hại cho mô hình kinh doanh hiện tại của họ.

Trong một loạt các thử nghiệm, Nivaura đã chạy để giúp nó tìm hiểu cách phát hành của nó so với thị trường vốn truyền thống hoạt động và với nhau, công ty đã phát hành chứng khoán trước đó bằng cách sử dụng blockchain bitcoin và ethereum, và thậm chí còn ký hiệu một trái phiếu bằng tiền điện tử tự nhiên của ethereum, ether. Mặc dù Nivaura tự mô tả là không biết nền tảng, hầu hết các dịch vụ blockchain của nó đều dựa vào blockchain ethereum và chỉ có khoảng một phần ba sử dụng blockchain, với phần lớn khách hàng vẫn chọn sử dụng công nghệ truyền thống giao tiếp với nền tảng Nivaura.

“Chúng tôi rất vui khi triển khai các kết nối đến thế giới cũ, nếu bạn thích, cơ sở hạ tầng giải quyết và giải quyết truyền thống, bạn nói. Nhưng chúng tôi cũng rất vui khi cung cấp các kết nối cho blockchain”  Youll nói.

Tác giả Michael del Castillo ( Bài đăng trên Forbes ) Người dịch : Lê Trung Dũng

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Fecebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article