Blockchain TIN TỨC

Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn đâu tư 20 triệu đô vào blockchain để loại bỏ những quyền giám sát

single-image

Nếu Nivaura đi theo con đường của mình, thị trường vốn trên thế giới sẽ chạy như máy bán hàng tự động. Thay vì một mạng lưới người gửi tiền phức tạp nắm giữ chứng chỉ cổ phiếu và ngân hàng đầu tư nắm giữ tiền mặt, trong khi các đối tác điên cuồng di chuyển xung quanh các đại diện ảo của tài sản của họ, các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp với nhau và nắm giữ tài sản của riêng họ, sử dụng công nghệ blockchain nổi tiếng bởi bitcoin.

Sau ba năm xuất hiện thường xuyên nhưng đáng chú ý trên báo chí, Nivaura đã khai thác sự chú ý của một số người chơi tài chính lớn nhất thế giới và biến nó thành 20 triệu đô la quỹ tài trợ hạt giống để biến những người sáng lập của nó thành hiện thực. Đóng cửa vào thứ ba và công bố hôm nay, vòng tài trợ quỹ hạt giống lớn bất thường đang được dẫn dắt bởi Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới theo khối lượng, và thay đổi cách các nhà đầu tư và các công ty kết nối.

Nếu Nivaura đạt được mục tiêu của mình, thì đó không chỉ là các công ty tồn tại trong dòng giao dịch đơn giản hóa có lợi. Bằng cách thay đổi vai trò của những người trung gian truyền thống này, Giám đốc điều hành Nivaura Avtar Sehra ước tính rằng thời gian để phát hành trái phiếu, các khoản vay và vốn chủ sở hữu sẽ bị cắt giảm ít nhất 60%, thời gian mà ông hy vọng cũng sẽ tiết kiệm cho các nhà đầu tư.

Sehra, người trước đây từng làm nhà vật lý thiên văn và áp dụng kinh nghiệm của mình khi thực hiện các thí nghiệm khoa học để đơn giản hóa thị trường vốn. Tuy nhiên, chi phí lưu ký cũng có khả năng giảm cho các nhà đầu tư.

Ngoài Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, chuỗi trị giá 20 triệu USD đang được tham gia bởi công ty đầu tư mạo hiểm của ngân hàng Santander, công ty luật Allen & Overy, công ty đầu tư mạo hiểm blockchain Digital Money Group và một số công ty khác.

Nivuara hiện đang sử dụng khoảng 30 người, phân tán trên khắp nước Anh và Ý, nơi công ty trưởng phòng kỹ thuật và giám đốc đầu tư trực tiếp, và dự định mở rộng đội ngũ của mình sang Hoa Kỳ và châu Á bằng cách sử dụng nguồn tài trợ mới. Ngoài các nhân viên mới, người sẽ giúp mở rộng nền tảng, được gọi là Nivaura Connect, vào các khu vực pháp lý khác nhau, công ty có kế hoạch đầu tư tiền vào các nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhằm sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh dịch vụ cho khách hàng dựa trên các mô hình sử dụng trước đây .

Là một phần của khoản đầu tư, hội đồng quản trị của Nivaura sẽ bổ sung hai thành viên mới, Spencer Lake, cựu giám đốc thị trường toàn cầu của HSBC, người cũng tham gia với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn thương mại về phát triển kinh doanh và Nikhil Rathi, CEO của London Sở giao dịch chứng khoán và giám đốc phát triển quốc tế cho Tập đoàn giao dịch chứng khoán London.

Thành viên hội đồng hiện tại là Sehra; đồng sáng lập Marcello Fiori, người đứng đầu công ty phát triển blockchain của công ty; Alan Morgan, cựu giám đốc dịch vụ tài chính của McKinsey, Châu Âu – Trung Đông, là chủ tịch; Peter Walker, từ Capita Asset Services và Simon Hill, một đối tác cao cấp tại Allen & Overy.

Nói chung, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Nivaura để thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong chuỗi giá trị thị trường vốn, “ông Guri nói trong một tuyên bố,” để mang lại lợi ích cho cả các công ty, cố vấn và nhà đầu tư của họ. ” khám phá những cơ hội kinh doanh mới.

Nivaura kiếm tiền bằng cách tính phí cho các dịch vụ nhãn trắng của mình, cho phép các trung gian như ngân hàng đầu tư và trao đổi phát hành các công cụ tài chính của riêng họ. Trong khi nhiều công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu vẫn chưa bắt đầu tạo doanh thu, giám đốc tài chính của Nivaura, ông Gavin Youll nói rằng công ty đã có mười giao dịch thương mại đang hoạt động và đã tạo ra doanh thu hơn 1 triệu đô la hàng năm kể từ tháng 4 năm 2018.

Vào thời điểm đó, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cơ quan quản lý tài chính của U.K, đã cấp cho Nivaura toàn quyền cho phép kinh doanh. Công ty sẽ không tiết lộ những khách hàng đó là ai, nhưng Youll nói rằng họ bao gồm các đại lý môi giới, ngân hàng, trao đổi và thậm chí các công ty luật, tất cả đều ganh đua cho một mô hình phát hành tài sản tiền điện tử mới.

Sehra nói, hiện tại, nếu tôi giải quyết và nắm giữ chứng khoán cho một chuỗi lưu ký truyền thống, tôi sẽ trả một khoản phí cơ bản. Điều đó có nghĩa là nếu tôi đang giữ 10 tỷ đô la, tôi có thể được trả như 0,5 điểm cơ bản. Tuy nhiên, trong thế giới blockchain, một nơi mà khách hàng có thể tạo và lưu giữ tài sản của riêng họ, thì tôi nghĩ rằng nó sẽ đi xuống một khoản phí dựa trên khối lượng thay vì dựa trên giá trị.

Các đối thủ cạnh tranh trong việc thúc đẩy phát hành tài sản trên blockchain bao gồm công ty mẹ của Mercedes, Daimler, nhà phân tích công ty Fisco và thậm chí nhà bán lẻ trực tuyến Overstock, từng phát hành trái phiếu tiền điện tử. Ngay cả lưu ký chứng khoán trung tâm đang khám phá không gian. Kể từ tháng 6 năm 2017, một nhóm bao gồm DTCC, Canada CDS, Moscow Exchange Group và Nam Phi, Strate, đã làm việc để khám phá cách sử dụng sổ cái chung của các giao dịch có thể giúp đỡ và gây hại cho mô hình kinh doanh hiện tại của họ.

Trong một loạt các thử nghiệm, Nivaura đã chạy để giúp nó tìm hiểu cách phát hành của nó so với thị trường vốn truyền thống hoạt động và với nhau, công ty đã phát hành chứng khoán trước đó bằng cách sử dụng blockchain bitcoin và ethereum, và thậm chí còn ký hiệu một trái phiếu bằng tiền điện tử tự nhiên của ethereum, ether. Mặc dù Nivaura tự mô tả là không biết nền tảng, hầu hết các dịch vụ blockchain của nó đều dựa vào blockchain ethereum và chỉ có khoảng một phần ba sử dụng blockchain, với phần lớn khách hàng vẫn chọn sử dụng công nghệ truyền thống giao tiếp với nền tảng Nivaura.

“Chúng tôi rất vui khi triển khai các kết nối đến thế giới cũ, nếu bạn thích, cơ sở hạ tầng giải quyết và giải quyết truyền thống, bạn nói. Nhưng chúng tôi cũng rất vui khi cung cấp các kết nối cho blockchain”  Youll nói.

Tác giả Michael del Castillo ( Bài đăng trên Forbes ) Người dịch : Lê Trung Dũng

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin Blockchain TIN TỨC

4 vấn đề lớn CMCN4.0 Pháp luật Việt Nam cần sớm ban hành luật

single-image

Tiền mã hoá là một trong 4 vấn đề Việt Nam cần sớm ban hành luật

4 mảng công nghệ trong CMCN 4.0 Việt Nam cần sớm ban hành luật

Cách mạng Công nghiệp 4.0 với những công nghệ lõi như trí thông minh nhân tạo, Blockchain, Robotcis, Big Data, … đang được kì vọng sẽ giải phóng trí thông minh, năng lực sáng tạo, năng lực sản xuất vượt xa những gì mà ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây mang lại.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn song hành. Và, một trong những rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp, startup Việt Nam khi tiếp cận, phát triển cùng dòng chảy của CMCN 4.0 chính là vấn đề pháp lý. Đặc biệt là các doanh nghiệp, startup hoạt động…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thế giới trong một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra?

single-image

Hiện tại, những căng thẳng xung quanh mối quan hệ của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu leo ​​thang lo ngại rằng việc chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu. Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc không hài lòng về điều này.

Dựa trên ý kiến ​​của Trump, mức thuế 10% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 325 tỷ đô la có thể được tăng lên 25% vào đầu tháng Sáu. Nhà kinh tế trưởng Chetan Ahya của Morgan Stanley cảnh báo rằng hành động này có thể xúc tác cho suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nếu trường hợp này xảy ra, sẽ rất có thể đưa Bitcoin trở thành…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Thành viên hội đồng ngân hàng Trung Quốc cho biết: Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

single-image

Sa Xiao, Thành viên Hội đồng tại Hiệp hội Nghiên cứu Luật của Ngân hàng Trung Quốc, nói rằng mọi người ở Trung Quốc nên sở hữu Bitcoin [BTC], bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với các giao dịch và tài sản tiền điện tử.

Tuyên bố được phát ngôn bởi @Cnledger, một nguồn tin tức về tiền điện tử đáng chú ý có trụ sở ở Trung Quốc, nó nói rằng Xiao tin vào việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các đồng nghiệp ở Trung Quốc nên được coi là hợp pháp.

Tuyên bố này rất quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử vì quốc gia này đã cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử. Chính phủ đã thắt chặt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article