Sunday, October 17, 2021

Breaking: OpenSea xác nhận nhân viên của mình giao dịch NFT nội gián

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Một trong những thị trường lớn nhất của không gian NFT đã thừa nhận rằng một nhân viên cấp cao đã giao dịch nội gián các tác phẩm phổ biến nhất.

Người dùng Twitter đêm qua đã cáo buộc Nate Chastain, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại OpenSea, sử dụng ví Ethereum bí mật để thu thập các NFT phổ biến nhất trước khi phát hành chúng. Trích dẫn dữ liệu giao dịch trên Etherscan, người dùng Twitter Zuwu nói rằng Chastain dường như đang bán những tác phẩm này “ngay sau khi có sự tăng đột biến về giá của nó trên trang nhất của nền tảng để thu lợi nhuận.”

Hành động của anh ta được ví như giao dịch chạy trước hoặc giao dịch nội gián, thuật ngữ mà trong các thị trường tài chính sử dụng để chỉ việc đến việc xử lý và lợi dụng các thông tin mà chưa được công khai.

Vào ngày 15 tháng 9, OpenSea đã xuất bản một bài blog ghi nhận hành động của Chastain.  

OpenSea cho biết: “Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết rằng đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất của chúng tôi trước khi chúng được chính thức xuất hiện ở đó. Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi muốn nói rõ rằng hành vi này không đại diện cho các giá trị của chúng tôi với tư cách là một nhóm. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc và đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng về sự việc này để chúng tôi có hiểu biết đầy đủ về sự việc và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện ”.

Công ty đã đưa ra các chính sách mới quy định rằng các thành viên trong nhóm không được mua hoặc bán từ các bộ sưu tập khi chúng đang được quảng cáo và không được sử dụng thông tin bí mật để mua hoặc bán NFT.

Làm sao việc này được phát hiện

Những lời buộc tội đã gây ra khá nhiều xôn xao trên Twitter. Một số người dùng đã chỉ ra một tweet của Chastain vào ngày 3 tháng 8, trong đó anh ta dường như thừa nhận đã lấy một tác phẩm NFT từ bộ sưu tập của nghệ sĩ Arya Mularama trước khi nó được bày bán công khai. Chastain đã viết vào thời điểm đó: “Thật ra tôi chỉ muốn lấy một trong số những thứ này trước khi tất cả chúng biến mất.”

Những người khác đã qua Etherscan để đưa ra phân tích về chuyển động của các khoản tiền dính líu tới việc mua bán NFT mà được luân chuyển giữa các ví của Chastain. Chastain là chủ sở hữu của CryptoPunk #3501, tác phẩm mà anh ta đã mua với giá 26,98 ether (khoảng 92.000 đô la theo giá ngày nay) khoảng bảy tháng trước, theo dữ liệu của OpenSea. Vì NFT này đã xác định được địa chỉ Ethereum của anh ta, nên việc quan sát các giao dịch của anh ta tương đối đơn giản và đã biết được rằng anh ta đứng đằng sau chúng.

Nguồn: https://www.theblockcrypto.com/ 

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img