Stablecoin USDC sắp xuất hiện trên blockchain Stellar

Điểm nổi bật chính:

  • Đồng stablecoin USD Coin (USDC) sắp xuất hiện trên blockchain Stellar
  • USDC sẽ được cung cấp trên Stellar vào Q1 2020
  • Stellar sẽ là blockchain thứ ba hỗ trợ USDC sau Ethereum và Algorand

USDC sắp xuất hiện trên blockchain Stellar

Các USD Coin stablecoin đang đến nền tảng blockchain thứ ba của nó – ngoài các Ethereum và Algorand blockchains, USDC sẽ bây giờ cũng có sẵn trên Stellar 

Tin tức được công bố trong một bài đăng của Giám đốc điều hành Quỹ phát triển Stellar Denelle Dixon. Theo Dixon, USDC sẽ hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2021. 

Đây là những gì Dixon phải nói về giá trị mà USDC sẽ mang lại cho Stellar:

Đầu tiên, USDC mang đến một tài sản USD mạnh mẽ, ổn định và tương tác cho Stellar để các nhà phát triển và người dùng cuối tận dụng khi thực hiện các giao dịch trên Stellar rails.

 USDC cũng có lợi thế là có tính thanh khoản toàn cầu sâu rộng trên các quốc gia và nền tảng, điều này làm cho nó trở thành một tài sản tối ưu để sử dụng trong các giao dịch xuyên biên giới. Tất cả những điều này mang lại sự cạnh tranh lớn hơn cho Stellar, đặc biệt là do có nhiều mỏ neo ở các khu vực như Hoa Kỳ. ”

USDC có vẻ như là một sự phù hợp tự nhiên đối với Stellar, đây là một nền tảng blockchain được thiết kế chủ yếu để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán toàn cầu. Blcokchain Stellar được tích hợp tính năng trao đổi phi tập trung, cho phép người dùng giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên mạng.

Tập đoàn CENTER, được thành lập bởi Circle và Coinbase để giám sát USD Coin, đã chào đón Stellar như một blockchain chính thức cho USDC. 

USD Coin là stablecoin có vốn hóa thị trường lớn thứ hai, chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2020.

Tính đến nay, USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng 486% nhờ nhu cầu tăng lên đối với stablecoin, một phần được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi (tài chính phi tập trung) .

Stellar hiện có vốn hóa thị trường là 1,52 tỷ đô la, đủ tốt cho vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đồng coin này tăng 58,9% phần trăm trong năm và vượt trội so với Bitcoin (+ 54%) trong cùng khoảng thời gian. 

Các thành viên cộng đồng Stellar hiện đang hướng tới Meridian, một hội nghị hàng năm do Quỹ Phát triển Stellar tổ chức. Năm nay, Meridian sẽ diễn ra vào ngày 16 đến ngày 20 tháng 11 và được tiến hành thực tế. Người dùng quan tâm có thể đăng ký tham dự Meridian miễn phí.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/coincodex

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.