Tether đã vô tình in 5 tỷ đô la

Công ty phát hành stablecoin nổi tiếng Tether đã phát hành nhầm và do đó đã đốt 5 tỷ USDT. Động thái này ngay lập tức được cộng đồng tiền điện tử chú ý và CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, giá Bitcoin ngay lập tức phản ứng, giảm khoảng 3,5%. Tại thời điểm viết bài này, nó tiếp tục mất giá.

Tether in và đốt USDT ?

Nhà phát hành stablecoin nổi tiếng và gây tranh cãi Tether đã cố gắng thu hút sự chú ý một lần nữa. Ngày 14 tháng 7, công ty đã nhầm lẫn và sau đó đã phá hủy một lượng lớn USDT với tổng trị giá 5 tỷ USD.

Bản phát hành ban đầu đã bị Whale Alert Bot bắt gặp trên Twitter và ngay lập tức gây ra làn sóng hưng phấn trong cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Paolo Ardoino, CTO tại sàn giao dịch tiền điện tử liên kết với Tether Bitfinex, đã đưa ra một lời giải thích.

Rõ ràng, đến bây giờ, tất cả các USDT mới phát hành đã bị đốt cháy. Động thái này được xác nhận bởi một sàn giao dịch tiền điện tử khác, Poloniex, đã tái khẳng định rằng họ đang tiến hành hoán đổi chuỗi USDT với sự hỗ trợ của Tether.

Điều quan trọng hơn là Tethers không phải là vấn đề quan tâm rộng rãi trên cộng đồng, thay vào đó là động thái của Tron.

Phản Ứng giá của Bitcoin

Từ lâu Tether đã bị nghi ngờ vào việc tham gia và thao túng giá. Quả thật, công ty đã có khá nhiều tai tiếng về vấn đề này trước đây trong quá khứ.

Dường như việc in thêm USDT mới như vậy, đặc biệt là số lượng lớn, được cộng đồng coi là 1 dấu hiệu cho thấy bitcoin sắp cất cánh.

Mặc dù 5 tỷ đô USDT được cho là không bao giờ được tung ra thị trường nhưng tin tức về số tiền khổng lồ được in ra đã gây phản ứng cho bitcoin.

“Buy the rumor, sell the truth”. Hãy luôn nhớ quy luật này

Gần như ngay lập tức, Bitcoin giảm khoảng 3.5% giảm xuống dưới 11.000$, giá tiếp tục tăng nhưng lại tiếp tục giảm sâu hơn và hiện tại đang giao dịch ở mức 9370$ ngay tại lúc bài viết này (và có thể sẽ giảm thêm)

Toàn bộ thị trường đã suy thoái, các AltCoin vốn hóa lớn cũng bị ảnh hưởng. Trong top 10, ETH gần như là kẻ thua cuộc lớn nhất, đã giảm khoảng hơn 11% tại thời điểm viết bài này.

Hãy là người đầu tiên biết về phân tích chuyển động giá, tin tức về tiền điện tử và mẹo giao dịch của Saigontradecoin. Theo dõi chúng tôi trên website saigontradecoin.com hoặc trên cộng đồng telegram hoặc đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi.

Nguồn:
https://cryptopotato.com/getting-ready-to-move-from-omni-to-tron-tether-accidentally-printed-5-billion-usdt/?fbclid=IwAR3BLY2YLfs7Ppv9Ru_gk-dZy8F4PzjVFOTHHrFnTe6ZRZdqsBqf-Bol7jo

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.