Thị Trường Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng theo tình trạng sức khỏe của Trump

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Các nhà đầu tư đã theo dõi những diễn biến xung quanh sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tuần trước.
  • Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Semiconductor Manufacturing International Corporation, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, đã giảm hơn 2% trong giao dịch đầu giờ sau khi công ty thông báo hôm Chủ nhật rằng họ đã thực hiện “trao đổi sơ bộ” với Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ về các hạn chế xuất khẩu. 
  • Thị trường ở Trung Quốc đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi những diễn biến về sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau khi ông xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tuần trước.

Cổ phiếu ở Úc dẫn đầu mức tăng trong số các thị trường lớn trong khu vực, với S & P / ASX 200 tăng khoảng 2,1% khi cổ phiếu của các ngân hàng lớn của nước này tăng mạnh: Tập đoàn ngân hàng Úc và New Zealand tăng 3,63%, Commonwealth Bank of Australia tăng 2,65%, Westpac tăng 3,74% và Ngân hàng Quốc gia Úc tăng 3,26%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 1,57% vào đầu phiên giao dịch sau khi trở lại giao dịch từ những ngày nghỉ vào tuần trước, với cổ phiếu của HSBC tăng hơn 4%.

Tại Nhật Bản,  chỉ số Nikkei 225  tăng 1,28% trong phiên giao dịch buổi sáng khi chỉ số Topix tăng 1,83%. Kospi của Hàn Quốc tăng 1,06%.

Nhìn chung, MSCI Châu Á ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 1,01%.

Thị trường ở Trung Quốc đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của ông Trump, với các câu hỏi vẫn còn về tình trạng của ông sau khi các bác sĩ thông báo vào Chủ nhật rằng họ đã bắt đầu điều trị cho ông bằng dexamethasone , một loại steroid được khuyến nghị cho các trường hợp nghiêm trọng của Covid-19. Tuy nhiên, bác sĩ của Tổng thống Mỹ, Tiến sĩ Sean Conley, cho biết: tình trạng của ông đã được cải thiện và có thể được xuất viện ngay sau thứ Hai.

GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN – VÀNG – DẦU TẠI ĐÂY

Tổng thống Mỹ đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào thứ Sáu sau khi ông được cho uống thuốc kháng vi-rút remdesivir. 

Trong khi đó, người thách thức đảng Dân chủ của Trump tại cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 sắp tới, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã xét nghiệm âm tính với coronavirus.

SMIC giảm do hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC) , nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, đã giảm hơn 2% trong giao dịch đầu năm sau khi công ty thông báo hôm Chủ nhật rằng họ đã thực hiện “trao đổi sơ bộ” với Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ về các hạn chế xuất khẩu. 

“Công ty đang tiến hành đánh giá tác động liên quan của các hạn chế xuất khẩu đó đối với hoạt động sản xuất và vận hành của Công ty. Khi thời hạn cung cấp một số thiết bị, phụ kiện và nguyên liệu thô xuất khẩu từ Mỹ sẽ bị kéo dài hoặc có những bất ổn, điều này có thể tiềm ẩn những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất và hoạt động của Công ty trong tương lai ”, SMIC cho biết đổi.

Vào tháng 9, cổ phiếu của SMIC lao dốc sau khi chính phủ Mỹ thông báo họ đang xem xét áp dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với công ty. Các lệnh trừng phạt đối với nhà sản xuất chip này đã đánh vào tâm điểm tham vọng công nghệ của Trung Quốc  vào thời điểm căng thẳng đang gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington.

Tiền tệ và dầu mỏ

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền khác, lần cuối tại 93,763 sau khi sụt giảm vào tuần trước từ mức trên 94,4.

Yên Nhật giao dịch ở mức 105,52 mỗi đô la sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước lên mức khoảng 105 so với đồng bạc xanh. đô la Úc trao tay tại $ 0,7185 sau khi tăng vào tuần trước từ mức dưới $ 0,707.

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu Brent chuẩn quốc tế giao sau tăng 1,27% lên 39,77 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng tăng 1,57% lên 37,63 USD / thùng.

Saigontradecoin/cnbc.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.