Sunday, October 17, 2021

Thượng Hải ‘Bật đèn xanh’ cho thợ đào? CZ không chịu trách nhiệm về các gian lận trên BSC, Uniswap

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Hôm nay chúng ta sẽ lược qua vài tin tức nổi bật về thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc trong bối cảnh sự đàn áp của chính quyền lên các miners gần đây.

Liệu ràng các ‘Green miners’ sẽ được chấp nhận ở Trung Quốc?

Tuần trước đã dấy lên cuộc đàn áp đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc. Giờ đây Trung Quốc đang hướng tới một chính sách năng lượng trung lập hơn. Điển hình là tỉnh Tây Nam của Trung Quốc đã thông báo rằng Văn phòng Điều tiết Năng lượng Tứ Xuyên có tổ chức một hội nghị chuyên đề. Tây Nam có mức độ tập trung khai thác năng lượng lớn do chi phí thấp được tạo ra từ hệ thống thủy điện. Mặc dù hội nghị chuyên đề không đạt được hướng giải quyết chung, nhưng có suy đoán rằng năng lượng xanh của tỉnh sẽ được điều tiết tích cực hơn trước.

Zhang Nangeng, Giám đốc điều hành của công ty sản xuất máy khai thác Canaan, đã suy đoán Trung Quốccó thể sẽ hỗ trợ cho các công ty khai thác sử dụng năng lượng xanh. “Những miners thích các khu vực có giá điện thấp cho thấy nguồn cung vượt quá cầu và có khả năng lãng phí năng lượng. Các công ty khai thác Bitcoin cũng giúp tạo việc làm ở các vùng nghèo khó và đóng góp vào nền tài chính, ” vị CEO này chỉ ra. Có vẻ như Trung Quốc sẽ không cho phép các công nhân khai thác điện chạy bằng than ở các khu vực như Nội Mông, nhưng đối với Tứ Xuyên, chắc chắn sẽ ủng hộ ngành khai thác sinh lợi và không gây ô nhiễm môi trường.

CZ không chịu trách nhiệm về các gian lận trên BSC, Uniswap

Vào ngày 2 tháng 6, kênh truyền hình quốc gia CCTV-13 đã đưa tin về gian lận tiền ảo trong phòng phân khúc tin tức. Trong báo cáo, họ đã giới thiệu cách một loại tiền ảo TRTC được niêm yết trên Uniswap trước khi bị xóa toàn bộ thanh khoản. Công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Blockchain SlowMist đã chứng minh hoạt động gian lận được tiến hành như thế nào. Trường hợp TRTC là một ví dụ điển hình rằng 59 ETH đã bị mất, trị giá khoảng 100.000 đô la. CCTV-13 kết luận bằng cách cảnh báo về rủi ro gian lận tài chính trên các nền tảng tiền điện tử như Uniswap. 

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Trung vào ngày 29 tháng 5, người sáng lập Binance CZ đã tuyên bố rằng anh không có quyền kiểm soát chuỗi BSC và không chịu trách nhiệm về việc tạo ra nó. Anh gợi ý rằng BSC là một dự án cộng đồng và anh ấy hiếm khi nói chuyện với đội ngũ đằng sau BSC. Binance và các sàn giao dịch cạnh tranh của Trung Quốc có thể đang xem xét lại vị trí của họ sau khi một loạt các vụ tấn công và khai thác gian lận trên các ‘chuỗi thông minh’.

Blockchain, không phải Bitcoin

Bất chấp môi trường pháp lý ngày càng khắc nghiệt, Trung Quốc không hề lùi bước trên quan điểm ủng hộ công nghệ tiền điện tử. Vào ngày 31 tháng 5, các tiêu chuẩn kỹ thuật blockchain mới đã được Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin ban hành. Đó là những yêu cầu chi tiết về kỹ năng và năng lực cốt lõi cần thiết để làm việc trong ngành.

Airdrop CBDC trị giá 6,2 triệu đô la

Bắc Kinh đang có kế hoạch tung ra một xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số (digital yuan lottery) khi tiếp tục thúc đẩy việc phát hành CBDC. Cơ quan quản lý và giám sát tài chính địa phương Bắc Kinh đã thông báo vào ngày 2 tháng 6 rằng chính phủ sẽ phân phối tiền miễn phí cho những công dân nộp đơn đăng ký trước ngày 7 tháng 6. Điều này diễn ra cùng tuần mà cựu giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yao Qian tuyên bố rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không phải ra đời nhằm mục đích như một công cụ giám sát. Ông khẳng định ý định ban đầu của công nghệ này là để chống lại sự chiếm lĩnh của khu vực tư nhân đối với lĩnh vực thanh toán. Tuy nhiên phương Tây có thể vẫn còn hoài nghi về tuyên bố này nhưng nhu cầu cân bằng khu vực tư nhân chắc chắn là hợp lý bởi với sự thống trị của Alipay và WeChat pay.

Source: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img