Tin tức Crypto nổi bật trong tuần

1. Sự thay đổi địa chấn của hoạt động khai thác Bitcoin

Các mảng kiến tạo của việc khai thác tiền điện tử – đang bị chỉ trích ngày càng nhiều vì lượng khí thải carbon. Điều này có thể định hình lại tương lai của lĩnh vực tiền điện tử này.

Người sáng lập Tesla, Elon Musk, tuyên bố gần đây của Musk đã gây ra sự sụp đổ thị trường tiền điện tử sau khi bày tỏ lo ngại về việc khai thác Bitcoin phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, người đã đầu tư Bitcoin như một phần chiến lược kinh doanh của công ty, thông báo rằng họ đã thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin – một sáng kiến năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử. Hội đồng phát triển này đã bắt tay với một số nhà khai thác lớn nhất Bắc Mỹ, bao gồm Galaxy Digital, Hive Blockchain, Blockcap và Argo Blockchain.

Sự tăng cường hình ảnh của hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ diễn ra khi Trung Quốc (cho đến nay vẫn là nhà sản xuất Bitcoin lớn nhất thế giới) tuyên bố rằng họ sẽ thắt chặt việc khai thác tiền điện tử. Phó Thủ tướng Liu He và Hội đồng Nhà nước cho biết vào tuần trước rằng “việc ngăn chặn hành vi khai thác và giao dịch Bitcoin” là cần thiết, thúc đẩy kỳ vọng về một cuộc di cư sắp xảy ra của những người khai thác tiền điện tử khỏi Trung Quốc.

“Trong 48 giờ qua, các thợ mỏ Trung Quốc đã bắt đầu đẩy nhanh quá trình di cư sang các nước khác. Cũng sẽ có một lượng lớn máy khai thác Bitcoin có sẵn để bán ”, Mustafa Yilham, phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu của Bixin – một công ty khai thác Bitcoin, đã tweet.

2. Ray Dalio xác nhận sỡ hữu Bitcoin

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ và là người sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio trong tuần này đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trong sự kiện Coindesk’s Consensus nói rằng ông sở hữu một số Bitcoin. Tại sự kiện tương tự, Thống đốc bang Wyoming, Mark Gordon cũng thừa nhận rằng ông nắm giữ một số loại tiền điện tử.

Bitcoin đã có một tuần đầy biến động, chạm mức thấp nhất là 30.681 USD – mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 – theo dữ liệu của CoinMarketCap. Mức cao nhất hàng tuần của Bitcoin là 42.462 đô la Mỹ.

Sự biến động gần đây của Bitcoin đã không ngăn được giám đốc điều hành Goldman Sachs và chiến lược gia cấp cao trong Nghiên cứu vĩ mô toàn cầu Allison Nathan công nhận Bitcoin và tiền điện tử là một loại tài sản chính thức

Cuối tuần qua, cộng đồng Bitcoin đã tổ chức Ngày Pizza Bitcoin hàng năm lần thứ 11 để kỷ niệm giao dịch tiền điện tử thương mại đầu tiên trên thế giới, khi một người đàn ông ở Florida trả tiền cho hai chiếc pizza bằng 10.000 BTC.

3. PancakeBunny và cú lừa

PancakeBunny, công ty lợi nhuận tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Binance Smart Chain, tuần trước đã trở thành nạn nhân của một vụ khai thác cho vay chớp nhoáng, trong đó hacker đã kiếm được tài sản trị giá hơn 200 triệu đô la Mỹ từ giao thức. Khoản vay nhanh cho phép người vay tiếp cận tài sản miễn là chúng được trả lại trong một giao dịch khối. Nếu chúng không được trả lại, một hợp đồng thông minh sẽ đảo ngượclại giao dịch.

Theo PancakeBunny, một tin tặc đã sử dụng PancakeSwap để vay tiền BNB, sau đó sử dụng khoản vay để tham gia vào các nhóm USDT / BNB và BUNNY / BNB có tính thanh khoản thấp và cao để thu được số lượng lớn BUNNY.

Sau đó, tin tặc đã bán phá giá BUNNY, khiến BUNNY token giảm từ 150 đô la xuống 1 đô la. BUNNY đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 513 đô la Mỹ vào cuối tháng trước. Nó được giao dịch ở mức 32 đô la Mỹ tính đến press time. PancakeBunny cho biết họ sẽ bồi thường cho người dùng những tổn thất do sự chênh lệch về giá của BUNNY trước và sau vụ hack.

4. Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc có thể thư giãn ngay bây giờ không?

Bộ trưởng phụ trách dịch vụ tài chính và kinh tế kỹ thuật số của Úc, Thượng nghị sĩ Jane Hume, đã nói rằng Canberra “không có vấn đề gì” với việc người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, bà vẫn cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là những khoản đầu tư rủi ro và dễ bay hơi.

Hume nói thêm rằng tiền điện tử là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. “Nếu bạn muốn đầu tư vào Dogecoin, tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền.”

5. Bắc Kinh nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc – ai mới là ông chủ?

Thêm tin xấu cho các nhà đầu tư tiền điện tử ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông: Bắc Kinh đã nhắc lại việc cấm giao dịch tiền điện tử và Hồng Kông đang tiến gần hơn đến việc loại trừ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi giao dịch tiền điện tử.

Hồng Kông đang dự luật chỉ cho phép giao dịch tiền điện tử bởi “các nhà đầu tư chuyên nghiệp” và các sàn giao dịch tiền điện tử của thành phố sẽ phải có giấy phép để hoạt động trong tương lai gần.

Cục Ngân khố và Tài chính của Hồng Kông gần đây đã tiết lộ kết quả của cuộc tham vấn công khai về vấn đề này và đang nhằm mục đích giới thiệu dự luật cho Hội đồng Lập pháp của lãnh thổ trong phiên họp từ năm 2021 đến ngày 22.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và Quốc hội tuyên bố hôm thứ Sáu rằng cần phải “trấn áp hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin, và kiên quyết ngăn chặn việc các rủi ro cá nhân cho xã hội.” Tuyên bố đánh dấu lần đầu tiên Bắc Kinh nhắm mục tiêu cụ thể vào việc khai thác tiền điện tử. Đáp lại, những người chơi trong ngành tiền điện tử như sàn giao dịch Huobi đã đóng cửa một số dịch vụ và nhóm khai thác Bitcoin BTC.TOP đã đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh khai thác của mình.

Source: Forkast.news

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.