Tiền điện tử ở UAE: TRES đã được DMCC chấp thuận giấy phép thương mại OTC để hoạt động bằng tiền điện tử

Trên ảnh từ trái sang phải: Saif Al Mansouri – CEO TRES OTC DMCC; Ahmed Bin Sulayem – Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của DMCC; Dmitry Krasnogor – Giám đốc điều hành TRES OTC DMCC; Antony Katin – Giám đốc điều hành SIMBA Storage; Alexey Liakhovnenko – Giám đốc điều hành TRES Group GmbH.

Trở lại năm 2020 , tại Hội nghị thượng đỉnh Davos, DMCC (Khu kinh tế tự do của UAE -UAE Free Economic Zone) đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với CV VC và CV Labs để khởi động Crypto Valley, hệ sinh thái lớn nhất thế giới về mật mã, blockchain và sổ cái phân tán ở Dubai.

Ngày càng có nhiều quốc gia áp dụng tiền điện tử sau một thời gian dài có sự chống đối. UAE đúng là một trong những quốc gia tiến bộ nhất trong những thập kỷ gần đây, không thể đứng yên và nhìn thấy triển vọng phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước sau một thời gian dài phủ nhận và chưa thật sự tìm hiểu sâu về nó.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã thể hiện sức mạnh và ý định nghiêm túc của mình để chinh phục toàn thế giới và làm cho nó trở nên tốt hơn. Vốn hóa của tiền điện tử đang tăng lên hàng năm và việc áp dụng ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Gần đây, sự khởi động chính thức của Crypto Valley ở Dubai đã diễn ra rất tích cực. Cụ thể như công ty TRES Group của Thụy Sĩ, nhà phát triển của SIMBA Storage đã nhận được giấy phép giao dịch tài sản сrypto nhằm phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Cho đến nay, đây là giấy phép đầu tiên nhưng không phải là giấy phép cuối cùng trong cả nước.

“Hết lần này đến lần khác, chúng tôi thấy rằng sự đổi mới đã được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ mạnh mẽ. Cụ thể là thông qua các chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ SEMs, các tùy chọn cấp phép chuyên biệt và các quy định tiến bộ cho các công ty đa quốc gia lớn hơn. Trung tâm tiền điện tử DMCC, được vận hành với sự hợp tác của CV Labs đã đạt được chính xác điều đó- một hệ sinh thái toàn diện hỗ trợ đầy đủ tất cả các loại hình và quy mô doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Hai trong số những mục tiêu chính của chúng tôi đối với Trung tâm tiền điện tử là tạo điều kiện cho sự đổi mới trong không gian blockchain và tiền điện tử, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trên toàn cầu. Với một loạt các nhà lãnh đạo ngành tại Trung tâm tiền điện tử, các quy định tiến bộ do chính quyền Dubai đặt ra và khuôn khổ hỗ trợ đã có từ trước do DMCC đưa ra, chúng tôi kỳ vọng rằng Dubai sẽ là nơi mà mọi công ty tiền điện tử tìm đến để tìm kiếm cơ hội phát triển. Trung tâm tiền điện tử DMCC hiện đang có vị thế rất tốt để trở thành hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất trên thế giới”. – Ahmed Bin Sulayem – Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành Cán bộ của DMCC.

“Ngành công nghiệp mật mã toàn cầu mặc dù vẫn còn trong giai đoạn khá non trẻ nhưng có rất nhiều tiềm năng, đến mức nó có thể sẽ phá vỡ mọi ngành và lĩnh vực. Như một nôi dung trong báo cáo Tương lai Thương mại – Future of Trade gần đây của chúng tôi, các chuyên gia thương mại và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp thế giới tin rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đặc biệt là blockchain và các công nghệ tiền điện tử khác sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại toàn cầu.

Dubai đã tiếp nhận sự đổi mới và tiểu vương quốc này chắc chắn đã chấp nhận các công nghệ blockchain được áp dụng. Với các sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo, chẳng hạn như Chiến lược Blockchain Dubai – Dubai Blockchain Strategy  thúc đẩy việc áp dụng blockchain ở bất cứ đâu có thể trên các lĩnh vực công và tư, Dubai đang chứng minh cách blockchain có thể mang lại nhiều lợi ích. Thông qua Trung tâm tiền điện tử DMCC, UAE rõ ràng đang dẫn đầu trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu”. – Ahmed Bin Sulayem, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của DMCC

Trước đây, giấy phép giao dịch tài sản tiền điện tử ở UAE là bất hợp pháp và không thể tiếp cận được, điều này đã áp đặt một số hạn chế đối với các cơ cấu ngân hàng và tổ chức lớn sẵn sàng thực hiện các hoạt động với tiền điện tử trong nước.

Giấy phép giao dịch tài sản tiền điện tử là một bước tiến lớn trong sự phát triển và hình thành của ngành công nghệ blockchain, phát triển kinh doanh, điểm đến của các dự án công nghệ và công ty khởi nghiệp, cũng như nguồn cung tiền cho đất nước. Giấy phép kinh doanh tài sản tiền điện tử mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư tổ chức lớn và cơ cấu ngân hàng trong ngành tiền điện tử mà trước đây họ không có sẵn. Điều này sẽ kích thích sự gia tăng vốn hóa của thị trường tiền điện tử nói chung.

“Hệ sinh thái Trung tâm tiền điện tử DMCC là cộng đồng doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử và blockchain mới nhất ở Khu tự do DMCC Dubai. Đây là điểm hạ cánh hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào tập trung vào bất kỳ lĩnh vực nào trong lĩnh vực công nghệ sáng tạo đang bùng nổ này. Thật tuyệt khi thấy các công ty như TRES tham gia vào cộng đồng tiền điện tử DMCC và tận dụng mọi thứ do Free Zone cung cấp. Dubai đang nhanh chóng trở thành trung tâm của thế giới tiền điện tử toàn cầu.” – James Bernard, Giám đốc Bán hàng / Phát triển Kinh doanh & Trưởng Bộ phận Kinh doanh Corp tại DMCC cho biết.

Các chuyên gia TRES nhấn mạnh những triển vọng to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở các quốc gia Ả Rập, nó sẽ bắt đầu từ sự thay đổi toàn cầu về định hướng đặc biệt là về mặt công nghệ.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.