Trump gọi Bitcoin là lừa đảo, ủng hộ quyền bá chủ của đồng đô la

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin, gọi nó là một trò lừa đảo trong khi tuyên bố rằng đồng đô la nên vẫn là “tiền tệ của thế giới”.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump một lần nữa không chấp nhận Bitcoin. Xuất hiện trên FOX Business  Monday, cựu chủ tịch nhận xét:

“Bitcoin, nó có vẻ giống như một trò lừa đảo […] Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la; về cơ bản nó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đồng đô la. Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi đã luôn nói ”.

Nhận xét của Trump phù hợp với quan điểm tán thành trước đây của ông về Bitcoin. Thật vậy, vào tháng 7 năm 2019, khi còn đương nhiệm, Trump tuyên bố rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin và tiền điện tử .

Vào thời điểm đó, Trump đã xác định sự biến động về giá là một điểm chính cho lập trường chống tiền điện tử của mình trong khi tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền và giá trị của chúng dựa như là “bong bóng”.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, chính quyền Trump đặc biệt tìm cách ban hành các chính sách chống tiền điện tử với cáo buộc Trump đã nói với cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin “ hãy theo đuổi Bitcoin ”.

Những ngày cuối cùng của chính quyền Trump cũng chứng kiến ​​Bộ Tài chính Hoa Kỳ khuấy động quan điểm này bằng các quy định gây tranh cãi nhằm giám sát các ví tự lưu trữ . Chính sách từ thời Trump này thậm chí còn được mở rộng trong Chính quyền Biden cùng với Sở Thuế vụ cũng đang tìm cách đóng các lỗ hổng thuế liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, các Đại biểu Quốc hội ủng hộ tiền điện tử như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Đại diện Warren Davidson tiếp tục ủng hộ quyền riêng tư của ví tiền điện tử .

Cuộc trò chuyện xung quanh các quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ dường như đã chuyển sang cuộc tấn công ransomware như là trọng tâm mới của đám đông chống tiền điện tử ở Washington. Một loạt các cuộc tấn công ransomware ở Mỹ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi câu chuyện mới .

Quay trở lại vào tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng chính quyền Biden đang kiểm tra các lỗ hổng trong các quy tắc tiền điện tử hiện tại sau đợt suy thoái giá gần đây trên thị trường.

Nguồn: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Curatorhttps://saigontradecoin.com
Hợp tác và cam kết với nội dung. Chúng tôi đang làm những gì tốt nhất mà STC cung cấp.