single-image

Trump xem tiền điện tử là mối đe dọa, đề xuất các biện pháp đối phó trong ngân sách mới

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nhà Trắng đã công bố Ngân sách của Chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Hai, phác thảo một số đề xuất nhằm tăng cường giám sát tiền điện tử mà Tổng thống Donald Trump coi là ưu tiên. Ngân sách đề xuất cung cấp cho Kho bạc nhiều quyền lực hơn đối với tiền điện tử và yêu cầu tài trợ cho FinCEN để mở rộng nỗ lực chống lại các mối đe dọa bao gồm từ tiền điện tử.

Giám sát tiền điện tử gia tăng

Ngân sách mới của Trump có một vài đề xuất liên quan đến tiền điện tử. Ngân sách 138 trang của Chính phủ Hoa Kỳ cho Năm tài chính 2021 là ngân sách đề xuất thứ tư của ông trước Quốc hội. Liên quan đến tiền điện tử, nó đề xuất trả lại Sở Mật vụ Hoa Kỳ cho Bộ Tài chính. Được thành lập vào năm 1865, cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã được chuyển đến Bộ An ninh Nội địa vào năm 2002. Ngân sách của Trump tuyên bố:

Những tiến bộ công nghệ trong những thập kỷ gần đây, như tiền điện tử và sự liên kết ngày càng tăng của thị trường tài chính quốc tế, đã dẫn đến các tổ chức tội phạm phức tạp hơn và tiết lộ mối liên kết mạnh mẽ hơn giữa tội phạm tài chính và điện tử và tài trợ cho những kẻ khủng bố và các chủ thể nhà nước lừa đảo.

Tài liệu viết thêm: Đề xuất luật trả lại Sở Mật vụ Hoa Kỳ cho Kho bạc để tạo ra hiệu quả mới trong việc điều tra các tội ác này và quốc gia chuẩn bị đối mặt với các mối đe dọa của ngày mai.

Trump xem tiền điện tử là mối đe dọa, đề xuất các biện pháp đối phó trong ngân sách mới

Tội phạm mạng nằm trong phạm vi hoạt động của Dịch vụ bí mật, bao gồm các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như tiền điện tử và cài đặt phần mềm khai thác tiền điện tử.

Tăng thêm sức mạnh cho FinCEN

Ngân sách của Trump cũng yêu cầu 127 triệu đô la cho Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), một văn phòng của Bộ Tài chính. Nhiệm vụ của nó là chống rửa tiền và bảo vệ hệ thống tài chính của đất nước khỏi việc sử dụng bất hợp pháp.

Bản đề xuất ngân sách giải thích rằng văn phòng liên kết các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo với các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý, dẫn đến việc phát hiện và truy tố các kế hoạch rửa tiền và các tội phạm khác gây tổn hại lâu dài cho người Mỹ và nền kinh tế.

Các tài nguyên này sẽ tăng cường bảo vệ dữ liệu của FinCEN được thu thập theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, giúp tăng giá trị của nó cho các cơ quan thực thi pháp luật và mở rộng nỗ lực chống lại các mối đe dọa tiền ảo và tội phạm mạng mới nổi.

FinCEN đã thực thi nghiêm túc các quy tắc của mình đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử điều hành các doanh nghiệp dịch vụ về tiền, bao gồm cả các sàn giao dịch. Họ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải xác minh danh tính người dùng, xác định người chuyển ban đầu và người thụ hưởng chuyển khoản từ 3.000 đô la trở lên.

Hơn nữa, Đạo luật tiền điện tử năm 2020 đề xuất FinCEN điều chỉnh tiền điện tử, trong khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) quy định về hàng hóa tiền điện tử và Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) quy định về chứng khoán tiền điện tử.

Trump xem tiền điện tử là mối đe dọa, đề xuất các biện pháp đối phó trong ngân sách mới

Trump muốn gì

Trong khi nhiều người đang chỉ trích ngân sách mới của Trump, các phương tiện truyền thông báo cáo rằng nó đã chết khi chưa đệ trình và nó giống một tài liệu chính trị. Trong bài phát biểu trên Thượng viện hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân sách Thượng viện Mike Enzi nói rằng ông sẽ không tổ chức một phiên điều trần về ngân sách 4,8 nghìn tỷ đô la của Trump.

Trump luôn hoài nghi về tiền điện tử. Tôi không phải là người hâm mộ bitcoin và các loại tiền điện tử khác, không phải là tiền và có giá trị rất biến động và dựa trên không khí mỏng , Ông đã tweet vào tháng 7 năm ngoái. Các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Saigontradecoin/ Nguồn : news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like