single-image

Ủy viên SEC Pro-Crypto: Đừng chờ Bitcoin ETF, có thể mất nhiều ngày hoặc nhiều năm

Từ đầu năm 2018, sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đã trở thành chất xúc tác cho chu kỳ tăng trưởng  tiền mã hóa tiếp theo đối với tâm trí của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

Một ETF Bitcoin chắc chắn có thể làm tăng tính thanh khoản của tiền điện tử thống trị trên thị trường Mỹ vì nó cho phép cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đầu tư an toàn và hiệu quả vào loại tài sản mà không phải xung đột với các quy định của địa phương.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC)  bà Hester Peirce, sự chấp thuận của một ETF Bitcoin vẫn là một sự không chắc chắn và có thể mất nhiều ngày đến nhiều năm.

Đừng đợi nó

Tại một hội nghị tiền điện tử ở Washington DC, ủy viên này  nói rằng bà đang làm việc với ủy ban để phê chuẩn một ETF dựa trên Bitcoin và thuyết phục nhiều ủy viên khác cởi mở hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù lập trường lạc quan của  Peirce đối với lớp tài sản mới nổi, SEC có năm ủy viên và một phán quyết để cho ETF thông qua đó là nguyên tắc đa số

Peirce nói rằng các nhà đầu tư không nên chờ đợi quyết định của SEC vì nó có khả năng mất một thời gian dài trước khi SEC đồng ý chấp nhận nó:

Ủy viên nay nói thêm rằng một ETF Bitcoin có thể được chấp thuận vào ngày mai hoặc trong thời gian mười năm, không có một khung thời gian cụ thể nào. Nhưng, bà nhấn mạnh việc thể chế hóa mật mã chắc chắn sẽ xảy ra, vì cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sảnnày được  tăng cường theo thời gian.

Tuần này, thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq và nhà quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới Fidelity dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 27,5 triệu đô la để chora một  sàn giao dịch tiền điện tử và thị trường kỳ hạn được gọi là ErisX, thể hiện niềm tin vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng trong thị trường mật mã cho các nhà đầu tư tổ chức.

Vào tháng Bảy, SEC chính thức từ chối việc đệ đơn Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss vì nó dựa vào một sàn giao dịch tiền điện tử để tìm giá cơ sở của đồng tiền. Trong tháng tiếp theo, SEC đã từ chối  tám bản đề nghị  Bitcoin ETF sử dụng thị trường tương lai CME và CBOE làm căn cứ tính giá Bitcoin

Quỹ ETF VanEck, đã đạt được sự đồng thuân đáng kể từ các nhà đầu tư trên thị trường chủ yếu là do hồ sơ theo dõi dài hàng thập kỷ của VanEck trong lĩnh vực tài chính truyền thống, sử dụng duy nhất thị trường phi tâp trung (OTC) để căn cứ tính giá của tiền điện tử mà ETF  hỗ trợ.

Như vậy, ETF VanEck thực hiện một cách tiếp cận khác với trái ngược với chín ETF mà SEC phải từ chối trong năm tháng qua.

Nếu thị trường OTC lớn hơn đáng kể so với thị trường tập trung của tiền điện tử như một số báo cáo đã tuyên bố trong suốt năm qua, thì có thể dẫn đến việc SEC đánh giá lại khả năng phê duyệt ETF dựa trên thị trường hoàn toàn mới.

Nguồn : CCN

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like