Scams TIN TỨC

Ví tiền điện tử PlusToken bị buộc tội rút tiền lừa đảo với 3 tỷ đô la trong quỹ của người dùng

single-image

Ví tiền điện tử PlusToken có trụ sở tại Hàn Quốc được cho là đã thực hiện một vụ lừa đảo , đánh cắp tiền của người dùng. Theo một báo cáo gần đây phát hành bởi FinanceMagnates, các quỹ bị đánh cắp có giá trị trên 3 tỷ $ từ các cá nhân sử dụng chiếc ví.

Đã có một số vụ lừa đảo tiền điện tử trong những năm qua. Cái gần đây dường như có liên quan đến PlusToken, một ví tiền điện tử của Hàn Quốc đã đánh cắp hơn 3 tỷ đô la mà những người đam mê tiền điện tử đang lưu trữ. Tuy nhiên, công ty đã không xóa tài khoản Twitter và các tài khoản truyền thông xã hội khác.

Việc rút tiền trên PlusToken bắt đầu bị ảnh hưởng vào ngày 27 tháng 6, khi công ty giải thích rằng họ đang phải đối mặt với một số vấn đề kỹ thuật. Một số cá nhân đã lo lắng về vấn đề này và công ty đã không cung cấp bất kỳ lý do cụ thể nào về vấn đề này.

Theo báo cáo của Finance Magnates, PlusToken đã có 3 triệu người dùng đã đăng ký và hy vọng sẽ mở rộng tới 10 triệu cá nhân vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điều này là không thể và công ty đã biến mất vài ngày sau đó.

Điều đáng nói là PlusToken chỉ cung cấp cho người dùng ví tiền điện tử nhưng không có sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác. Đồng thời, không có sàn giao dịch nào niêm yết tiền ảo của họ, điều này cho thấy ngành công nghiệp không hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số này.

Một trong những cá nhân đứng đằng sau dự án được gọi là ông Leo nhưng cũng không có thêm thông tin nào về những gì ông làm hoặc ông thực sự là ai.

Đã có những nhóm khác nhau được tạo ra trên các mạng truyền thông xã hội như Telegram hoặc Facebook đang cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về tình huống này. Có một số người dùng cho rằng họ thậm chí đã mất 5.000 đô la mà họ có trên các ví này hoặc đã đầu tư. Ngoài ra, một số người dùng Trung Quốc đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát tỉnh Hồ Nam, nhưng có thể mất nhiều thời gian để họ lấy lại tiền.

PlusToken được quảng cáo là ví an toàn có khái niệm chia sẻ lợi nhuận trên mạng. Ví tiền này hoạt động thông qua hệ thống chênh lệch giá tự động cho phép người dùng đặt tiền với công ty và nhân đôi số tiền của họ trong 8 tháng . Tuy nhiên, chưa bao giờ có một báo cáo tài chính giải thích cách ví tiền tiến hành các hoạt động của nó. Họ chỉ hứa với các nhà đầu tư tiền lãi hàng tháng từ 6 phần trăm đến 18 phần trăm và hoa hồng giới thiệu. Đây là một kế hoạch Ponzi điển hình mà thị trường tiền điện tử đã trải qua trong quá khứ.

Vài ngày trước, sàn giao dịch tiền điện tử Bitsane đã biến mất lừa đảo 246.000 nhà đầu tư . Công ty đã không cho phép người dùng rút tiền của họ và họ đã đóng tài khoản truyền thông xã hội của mình. Công ty tuyên bố rằng họ đang bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề kỹ thuật nhưng nhiều cá nhân đã mất tiền, kể cả một nhà đầu tư nói rằng họ đã mất 150.000 đô la.

Theo : Bitcoinexchangeguide

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

4 Comments
 1. Võ Phúc Lễ 3 months ago
  Reply

  Dear Anh Đông. Cho em xin hỏi , thông tin Plustoken biến mất như trên là đúng sự thật không Anh. Cám ơn Anh.

 2. Đông Phạm 3 months ago
  Reply

  Đúng rồi bạn ơi!

  • Võ Phúc Lễ 3 months ago
   Reply

   Cám ơn Anh Đông. Vậy là tất cả các nhà đầu tư vào Plustoken mất hết vốn phải không Anh. Có cách gì lấy lại vốn đầu tư không Anh. Em đang đầu tư vô đó.

 3. […] Sau khi ví PlusToken chính thức lừa đảo ngày 29 tháng 6, nhiều nhà đầu tư tham gia vào ví PlusToken đã để tang cho tài sản tiền điện tử mà họ đầu tư một đi không trở lại . Theo một số nguồn tin thì quỹ của ví PlusToken là hơn 20 tỷ RMB ( Khoảng 3 tỷ đô la ), đây là quỹ hoạt động lớn nhất trong hệ thống MLM. […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) xác nhận Bitcoin không phải là mã thông báo bảo mật

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

SEC cho biết kết luận rằng Bitcoin là một bảo mật là không đúng

Bitcoin vừa trải qua một bước ngoặt về quan điểm pháp lý

Theo như Philip Liu của Arca, một công ty tư vấn đầu tư tài sản tiền điện tử công bố ngày 1/10/2019, thì Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã đưa ra lập trường cụ thể của mình về Bitcoin.

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giá Bitcoin thường giảm vào các ngày nào trong tháng – thao túng giá Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong quí 2 năm 2019 giá Bitcoin đã tăng ấn tượng, vì thế việc điều chỉnh giảm cũng là bình thường.

Sự có flash đã đưa giá Bitcoin từ 9700$ về 7700$ trong một đêm. Trong thị trường tài chính thì những cú flash, cả flash dump và flash pum vẫn diễn ra thường xuyên kể cả thị trường truyền thống như trái phiếu, cổ phiếu hay thị trường vốn hóa lớn như thị trường Forex.

Thị trường tiền điện tử còn non…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

7 chỉ số tiền điện tử ( ETP ) hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán Thụy Sĩ

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ hiện có bảy sản phẩm giao dịch tiền điện tử (ETP) được liệt kê. Chúng cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với các loại tiền điện tử riêng lẻ hoặc đầu tư vào danh mục đầu tư của các loại tiền điện tử hàng đầu. Bốn ETP theo dõi giá của các loại tiền điện tử.

Chỉ số tiền điện tử tại Franc Thụy Sĩ

ETP tiền điện tử mới được thiết kế để theo…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 4/10/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

trong 24h giờ qua giá bitcoin đã giao dịch giắng co quanh khu vực 8000$ tới 8300$ lên vùng trên 8300$ thì bị bán xuống, xuống tới gần 8000$ lại bị mua hất ngược lên,

Với khối lượng giao dịch vào ngày 02 và 03 tháng 9 thì giảm mạnh so với những ngày trước đó. Song khối lượng 24h qua tính tới thời điểm viết bài đang tăng nhẹ . Có thể trong thời gian ngắn sắp tới giá bitcoin sẽ có những biến động mạnh hơn.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Apple ông Tim Cook nói không với tiền điện tử

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

–         Giám đốc điều hành của Apple ông Tim Cook đã gửi một thông điệp đến Thung lũng Silicon và các đồng nghiệp của ông, những người đang cố gắng nắm bắt cơn sốt tiền điện tử bằng cách quay vòng đồng tiền của chính họ,

–         Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Pháp Les Echos , Cook nói rằng các công ty không có hoạt động kinh doanh nào đang cố gắng tạo ra tiền điện tử và ông khẳng định rằng Apple công ty công…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

So Sánh giá Bitcoin sau mỗi lần giảm một nửa phần thưởng khối

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cứ sau bốn năm, lượng Bitcoin được tạo ra trong quá trình khai thác một khối bị cắt giảm một nửa. Điều này được gọi là ‘Giảm một nửa .Cho đến nay, đã có hai lần như vậy, với lần thứ ba sắp tới được ước tính xảy ra vào khoảng ngày 17 tháng 5 năm 2020. Sau mỗi lần như vậy thì bitcoin trờ lên khan hiếm hơn và giá cả lại trờ lên đắt đỏ hơn

Nhà giao dịch và nhà phân tích tài chính nổi…

View More Article