Ví tiền điện tử PlusToken bị buộc tội rút tiền lừa đảo với 3 tỷ đô la trong quỹ của người dùng

Ví tiền điện tử PlusToken có trụ sở tại Hàn Quốc được cho là đã thực hiện một vụ lừa đảo , đánh cắp tiền của người dùng. Theo một báo cáo gần đây phát hành bởi FinanceMagnates, các quỹ bị đánh cắp có giá trị trên 3 tỷ $ từ các cá nhân sử dụng chiếc ví.

Đã có một số vụ lừa đảo tiền điện tử trong những năm qua. Cái gần đây dường như có liên quan đến PlusToken, một ví tiền điện tử của Hàn Quốc đã đánh cắp hơn 3 tỷ đô la mà những người đam mê tiền điện tử đang lưu trữ. Tuy nhiên, công ty đã không xóa tài khoản Twitter và các tài khoản truyền thông xã hội khác.

Việc rút tiền trên PlusToken bắt đầu bị ảnh hưởng vào ngày 27 tháng 6, khi công ty giải thích rằng họ đang phải đối mặt với một số vấn đề kỹ thuật. Một số cá nhân đã lo lắng về vấn đề này và công ty đã không cung cấp bất kỳ lý do cụ thể nào về vấn đề này.

Theo báo cáo của Finance Magnates, PlusToken đã có 3 triệu người dùng đã đăng ký và hy vọng sẽ mở rộng tới 10 triệu cá nhân vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điều này là không thể và công ty đã biến mất vài ngày sau đó.

Điều đáng nói là PlusToken chỉ cung cấp cho người dùng ví tiền điện tử nhưng không có sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác. Đồng thời, không có sàn giao dịch nào niêm yết tiền ảo của họ, điều này cho thấy ngành công nghiệp không hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số này.

Một trong những cá nhân đứng đằng sau dự án được gọi là ông Leo nhưng cũng không có thêm thông tin nào về những gì ông làm hoặc ông thực sự là ai.

Đã có những nhóm khác nhau được tạo ra trên các mạng truyền thông xã hội như Telegram hoặc Facebook đang cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về tình huống này. Có một số người dùng cho rằng họ thậm chí đã mất 5.000 đô la mà họ có trên các ví này hoặc đã đầu tư. Ngoài ra, một số người dùng Trung Quốc đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát tỉnh Hồ Nam, nhưng có thể mất nhiều thời gian để họ lấy lại tiền.

PlusToken được quảng cáo là ví an toàn có khái niệm chia sẻ lợi nhuận trên mạng. Ví tiền này hoạt động thông qua hệ thống chênh lệch giá tự động cho phép người dùng đặt tiền với công ty và nhân đôi số tiền của họ trong 8 tháng . Tuy nhiên, chưa bao giờ có một báo cáo tài chính giải thích cách ví tiền tiến hành các hoạt động của nó. Họ chỉ hứa với các nhà đầu tư tiền lãi hàng tháng từ 6 phần trăm đến 18 phần trăm và hoa hồng giới thiệu. Đây là một kế hoạch Ponzi điển hình mà thị trường tiền điện tử đã trải qua trong quá khứ.

https://twitter.com/Emperor_YZ/status/1144977946702012416?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1144977946702012416&ref_url=https%3A%2F%2Fbitcoinexchangeguide.com%2Fcryptocurrency-wallet-plustoken-accused-of-pulling-exit-scam-with-3-billion-in-users-funds%2F

Vài ngày trước, sàn giao dịch tiền điện tử Bitsane đã biến mất lừa đảo 246.000 nhà đầu tư . Công ty đã không cho phép người dùng rút tiền của họ và họ đã đóng tài khoản truyền thông xã hội của mình. Công ty tuyên bố rằng họ đang bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề kỹ thuật nhưng nhiều cá nhân đã mất tiền, kể cả một nhà đầu tư nói rằng họ đã mất 150.000 đô la.

Theo : Bitcoinexchangeguide

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...