Việt Nam có được sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên – Nhưng nó có hợp pháp không?

Kronn Ventures AG, một công ty blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ, sẽ ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam.

Công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Linh Thành, một công ty phân phối có trụ sở tại Việt Nam, để thành lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Việt Nam. Hai bên đồng ý tiếp tục tạo ra một loại tiền điện tử để trao đổi, mà không tiết lộ cách thức nó sẽ phục vụ nền tảng như thế nào?

. Kronn được biết đến rộng rãi như là một nhà lãnh đạo trong công nghệ blockchain ở Thụy Sĩ. Nó  cũng đang hợp tác với King College ở London về cơ sở nghiên cứu AI, 

 Linh Thành cho biết trong một thông cáo báo chí. nhóm làm việc cùng với Kronn  để tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử đẳng cấp thế giới.

Sự kiện này đánh dấu sự hiện diện ngày càng tăng của Kronn trên thị trường tiền điện tử Việt Nam. Công ty Zug trước đó đã thành lập một liên minh gồm năm quốc gia đang phát triển – Bangladesh, Sri Lanka, Philippines, Campuchia và Việt Nam 

RÀO CẢN PHÁP LÝ

Thông báo Kronn tuân theo lệnh cấm của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (SSC) đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử . Cơ quan giám sát chứng khoán đã ban hành thông tư vào tháng 7 năm ngoái, yêu cầu các ngành công nghiệp không tham gia vào bất kỳ hoạt động phát hành, giao dịch hoặc môi giới nào liên quan đến tiền điện tử. Lệnh này được đưa ra để đáp lại chỉ thị bằng văn bản của văn phòng thủ tướng Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh cho ngân hàng trung ương, một số bộ và các cơ quan thực thi pháp luật giám sát các hoạt động liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Vào tháng 1 năm 2018, truyền thông Việt Nam đưa tin  rằng chính phủ đã yêu cầu Bộ Tư pháp gửi một bản đánh giá tiền điện tử vào cuối tháng. Đáp lại, Bộ đã đệ trình báo cáo đánh giá vào tháng 11 năm 2018, đề xuất ba hướng pháp lý khác nhau: luật tiền điện tử lỏng lẻo, cấm hoàn toàn hoặc hợp pháp hóa trong các điều kiện nghiêm ngặt. Đến lúc đó, các nhà lập pháp Việt Nam đã quyết định tạo ra một khung pháp lý cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, Kronn xác nhận rằng nó có thể bảo đảm một giấy phép để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù yêu cầu này mâu thuẫn với lệnh cấm của SSC, như đã đề cập ở trên, việc thiếu cập nhật luật tiền điện tử từ phía chính phủ khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc xác minh tin tức. Chúng tôi ( CCN ) đang tiếp cận Kronn để trình bày một bằng chứng về vấn đề có thể làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử tại Việt Nam

Theo CCN

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Đông Phạmhttps://saigontradecoin.com
Đông Phạm là Trader có kinh nghiệm, là người sáng lập SaigonTradecoin. giảng viên môn Phân tích kỹ thuật. Cộng tác viên của Vic Group và KTS/ Đông Phạm có nhiều bài viết có giá trị trên các công đồng Tradecoin lớn ở Việt Nam.

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Articles

Get in Touch

24,811FansLike
29FollowersFollow
8,999SubscribersSubscribe

Latest Posts