Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Vốn hóa thị trường giảm $16 tỷ, BTC đi về đâu?

single-image

Đêm qua 6/12/2017 thị trường crypto đã lấy đi của nhà đầu tư $16 tỷ khi rớt từ $123 tỷ xuống còn $107 tỷ.

BTC đã giảm hơn 10% từ 3844$ xuống 3415$ ( Giá trên sàn Bitstamp ) những đồng tiền chủ chốt cũng rớt theo thập chí rớt mạnh hơn. ETH đã phá ngưỡng 102$ rớt về 2 con số, mất đi 15%  XRP giảm 10% , XLM giảm 15%  EOS mất tới hơn 20% giá trị.

Có nhiều nguyên nhân trong đó dấu hiệu của một đợt khủng hoảng kinh tế đang đe dọa là có thật. Một số ngươi lầm tưởng nếu suy thoát kinh tế thì dòng tiền từ bất động sản và chứng khoán sẽ chảy sang Crypto. Nhưng không phải thế, Crypto là một loại hình đầu tư mạo hiểm, khi suy thoái nhà đầu tư sẽ rút vốn về những vùng an toàn để bao toàn vốn cho tới khi khủng hoảng trầm trọng mới bắt đầu tung vốn ra đó gọi là chiến dịch nhặt xác thối.

Về mặt kỹ thuật: Khi BTC phá vùng hỗ trợ mạnh trong một thời gian dài tại 5800$ , tâm lý chung của thị trường là biết thị trường giảm giá song lại chờ cú hối test lại vùng này mới thoát ra. Lợi dụng tâm lý đó , những tổ chứ lớn đã không cho đám đông có cơ hội thoát ra khỏi thị trường mà đạp một mạch xuống luôn. Cho tới giá họ mong muốn và tiếp theo là  những chuổi ngày dài lê thê giá đi ngang – không biến động lớn – không giao dịch nhiều. Và lúc đó sẽ dồn dập những tin rất xấu cho thị trường. 70 – 80% allcoin sẽ bị thanh lọc khỏi thị trường.  Nhà đầu tư nhỏ lẻ chán nản rời bỏ thị trường quay về với nghành nghề cũ. Chính thời điểm này lũ kền kền mới thong thả đi lượm xác thối.

Thị trường Crypto non trẻ đã trải qua hai cuộc điều chỉnh lớn cũng đều mất trên dưới 90% giá trị của nó:

Theo nhận đinh của môt số nhà PTKT thì vùng 2800$ là một ngưởng hỗ trợ tốt:

Tuy nhiên theo chúng tôi : trong thị trường con gấu chúng ta không nên tìm đáy vì điều đó là không tưởng. vì nhìn trên đồ thi6 tổng thể dưới 2800$ còn có vùng 1800$ và thậm chí 1200$ . Chỉ khi nào giá đi ngang tích lũy hoặc tao thành các mô hình đảo chiều giá hoàn chỉnh thì chúng ta mới chắc được một phần.

Hình ảnh : Tradingview và goole

Nhóm nghiên cứu Saigontradecoin

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Gần một nửa số nhà giao dịch trực tuyến tin tưởng Crypto hơn chứng khoán Mỹ

single-image

Theo khảo sát mới nhất của Etoro thì có 43% các nhà giao dịch trực tuyến nói rằng họ có ít niềm tin vào thị trường chứng khoán hơn vào thị trường tiền điện tử.

71% cá nhà giao dịch trực tuyến nói rằng họ sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử nếu nó được cung cấp bới các tổ chức tài chính truyền thống.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 nhà giao dịch trực tuyến, do Etoro một nến tảng giao dịch toàn cầu tiến hành.

Mặc dù tin tưởng vào thị trường tiền điện tử nhưng những nhà giao dịch trực tuyến lại không tin tưởng vào các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại. Vì có tới 71% số người được hỏi trả lời rằng: họ sẵn sàng tham gia thị…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 21/2/2019

single-image

Phiên giao dịch ngày 20/2/2019 Bitcoin đã tăng được 1,5% từ 3907$ lên 3969$ ( tính theo USDT trên sàn Binance ). Với khối lượng giao dịch đạt 8,693,373,948$ thấp hơn phiên ngày 19/2 khoảng 13%

Trên đồ thị kỷ thuật hàng ngày cho ta thấy giá bitcoin đã phá cạnh trên của nêm củng cồ xu hướng vào ngày 18/2/2019

Lần đầu tiên tính từ 30/8/2018 đường giá vượt lên trên đường trung bình hàm mũ 50 Và cũng là lần đầu tiên tính từ 30/8/2018 đường trung bình hàm mũ 9 phiên cắt lên trên đường trung bình hàm mũ 50. ( Đợt cắt lên vào 30/8/2018 cũng chỉ là cái bẫy giá )

Chỉ số MACD đã cắt từ dưới lên trên đường số 0…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên $10 tỷ, cao nhất trong 10 tháng gần đây.

single-image

Mạng BTC đã xử lý hơn 10,4 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018, khi khối lượng đạt 11,9 tỷ đô la.

Khối lượng BTC đạt mức cao nhất 10 tháng

Sự hứng phấn của thị trường đã đưa giá Bitcoin tăng vọt lên gần 4000$, khi khối lượng giao dịch tăng vọt lên hơn $10 tỷ.

Theo nhóm Saigontradecoin chúng tôi thì đây không phải là đợt tăng giá ngẫu nhiên là nó là kết quả của một quá trình tích lũy, đả được chúng tôi tổng hợp và báo cáo vào ngày 14/1/2019

Vá báo cáo giao dịch tháng 1/2019

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Biểu tượng Bitcoin (฿) Bây giờ là Tiền tệ đầu tiên trên Bàn phím Google

single-image

Việc ứng dụng của tiền điện tử vào cuộc sống thực tế đang tăng lên từng ngày. Tuy goole và fecebook đều cấm quảng cáo các dự án thuộc về tiền điện tử. Song việc Goole thêm biều tượng Bitcoin trên bàn phím là một điều minh chứng cho việc cộng đồng thế giới đang dần chấp nhận sự hiện diện của Bitcoin cũng như tiền điện tử trong cuộc sống.

Một người đam mê Bitcoin đã cập nhật trên tweet đã chia sẻ điều này, Tuy nó không phải là vấn đề lớn , nhưng nó tạo được niềm tin cho cộng đồng là : Bitcoin cũng như tiền điện tử đã trở lên phổ biến khắp mọi nơi.

Dù rằng nó mới có bản cập nhật cho IOS…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Sử dụng Mayer Multiple để xác định đỉnh và đáy của Bitcoin

single-image

để xác định đỉnh và đáy của thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin là không thể. Nhưng vẫn có thể dự đoán phần nào thông qua các chỉ báo kỹ thuật, trong số các chỉ báo đó có
Mayer Multiple.

Chỉ số này được tạo ra bới nhà đầu tư và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Trace Mayer 

Công thức của Mayer Multiple. = giá bitcoin/MA200

Trong phân tích kỹ thuật nó được coi là chỉ báo tăng khi giá cao hơn MA và chỉ báo giảm khi giá thấp hơn MA. Tuy nhiên khi nó cao hơn quá nhiều thì được gọi là quá mua và có xu hướng quay lại gần đường trung bình hơn, Cũng tương tư như vậy cho chiều giảm giá.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Môi giới Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] Coinmama đã bị hack; 1,3 triệu người dùng bị ảnh hưởng

single-image

Coinmama, công ty môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Israel đã bị ti tặc tấn công làm cho 1,3 triệu dự liệu của người dùng bị ảnh hưởng.


Tuyên bố chính thức của sàn giao dịch tiết lộ rằng 450.000 địa chỉ email và mật khẩu đã bị rò rỉ trong một cuộc tấn công hack toàn cầu khổng lồ liên quan đến 24 trang web và khoảng 747 triệu hồ sơ.

Tuyên bố từ trang web Coinmama cho biết:

Hôm nay, ngày 15 tháng 2 năm 2019 Coinmama đã được thông báo về một danh sách các email và mật khẩu được đăng trên một sổ đăng ký web đen. Nhóm Bảo mật của chúng tôi đang điều tra và dựa trên thông tin có sẵn, chúng tôi tin…


View More Article