Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Vốn hóa thị trường giảm $16 tỷ, BTC đi về đâu?

single-image

Đêm qua 6/12/2017 thị trường crypto đã lấy đi của nhà đầu tư $16 tỷ khi rớt từ $123 tỷ xuống còn $107 tỷ.

BTC đã giảm hơn 10% từ 3844$ xuống 3415$ ( Giá trên sàn Bitstamp ) những đồng tiền chủ chốt cũng rớt theo thập chí rớt mạnh hơn. ETH đã phá ngưỡng 102$ rớt về 2 con số, mất đi 15%  XRP giảm 10% , XLM giảm 15%  EOS mất tới hơn 20% giá trị.

Có nhiều nguyên nhân trong đó dấu hiệu của một đợt khủng hoảng kinh tế đang đe dọa là có thật. Một số ngươi lầm tưởng nếu suy thoát kinh tế thì dòng tiền từ bất động sản và chứng khoán sẽ chảy sang Crypto. Nhưng không phải thế, Crypto là một loại hình đầu tư mạo hiểm, khi suy thoái nhà đầu tư sẽ rút vốn về những vùng an toàn để bao toàn vốn cho tới khi khủng hoảng trầm trọng mới bắt đầu tung vốn ra đó gọi là chiến dịch nhặt xác thối.

Về mặt kỹ thuật: Khi BTC phá vùng hỗ trợ mạnh trong một thời gian dài tại 5800$ , tâm lý chung của thị trường là biết thị trường giảm giá song lại chờ cú hối test lại vùng này mới thoát ra. Lợi dụng tâm lý đó , những tổ chứ lớn đã không cho đám đông có cơ hội thoát ra khỏi thị trường mà đạp một mạch xuống luôn. Cho tới giá họ mong muốn và tiếp theo là  những chuổi ngày dài lê thê giá đi ngang – không biến động lớn – không giao dịch nhiều. Và lúc đó sẽ dồn dập những tin rất xấu cho thị trường. 70 – 80% allcoin sẽ bị thanh lọc khỏi thị trường.  Nhà đầu tư nhỏ lẻ chán nản rời bỏ thị trường quay về với nghành nghề cũ. Chính thời điểm này lũ kền kền mới thong thả đi lượm xác thối.

Thị trường Crypto non trẻ đã trải qua hai cuộc điều chỉnh lớn cũng đều mất trên dưới 90% giá trị của nó:

Theo nhận đinh của môt số nhà PTKT thì vùng 2800$ là một ngưởng hỗ trợ tốt:

Tuy nhiên theo chúng tôi : trong thị trường con gấu chúng ta không nên tìm đáy vì điều đó là không tưởng. vì nhìn trên đồ thi6 tổng thể dưới 2800$ còn có vùng 1800$ và thậm chí 1200$ . Chỉ khi nào giá đi ngang tích lũy hoặc tao thành các mô hình đảo chiều giá hoàn chỉnh thì chúng ta mới chắc được một phần.

Hình ảnh : Tradingview và goole

Nhóm nghiên cứu Saigontradecoin

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin KIẾN THỨC

Bài học từ chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 và 2018

single-image

Nếu những ai tham gia thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2017 thì đã được trải qua hai chu kỳ tăng và giảm của thị trường. Nhóm người này đã có kinh nghiệm và hiểu biết tương đối về các vấn đề chung liên quan tới tiền điện tử. Điều này có tác động tích cực tới thị trường tiền điện tử vì những người tham gia đã có đủ khả năng tự đưa ra quyết định tốt hơn.

Thị trường tiền điện tử năm 2017

Thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt của năm 2017 đã kéo theo sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng. Các hãng truyền thông hàng ngày đưa tin về thị trường tiền điện tử. Các cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất sôi nổi. Những…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cặp song sinh tỷ phú Bitcoin chê các nhà đầu tư già không hiểu về tiền ảo

single-image

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss cho rằng các nhà đầu tư tài chính kì cựu ở phố Wall không hiểu chút gì về tiền kỹ thuật số. 

Cụ thể, Tyler và Cameron Winklevoss, hai người đầu tiên bỏ 11 triệu USD để mua 120.000 đồng Bitcoin trong năm 2012, nói với CNBC rằng, các CEO như Warren Buffett của Berkshire Hathaway hay Chủ tịch ngân hàng thương mại JPMorgan, ông Jamie Dimon đều là “những người có suy nghĩ sai lầm không thể tưởng tượng nổi”.

Trước đó, cả nhà đầu tư đại tài Buffett và Dimon đều là những người chỉ trích thẳng thắn về đồng Bitcoin trong những tháng gần đây.

Theo đó, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway cho biết, hồi tháng 1 rằng Bitcoin chắc chắn sẽ có kết cục không tốt…

View More Article
Bitcoin Đầu tư TIN TỨC

Các công ty bảo hiểm ở Pháp được tín hiệu xanh để đầu tư vào tiền điện tử và Blockchain

single-image

Với thị trường bảo hiểm ước tính khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Chính phủ Pháp vừa thông qua một điều luật mới vào ngày thứ năm 11/4/2019, cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào Blockchain và tiền điện tử. theo báo cáo của Les Echos .

Báo cáo cho biết ” Đạo luật Pact được  bỏ phiếu vào thứ Năm tại Quốc hội, các công ty bảo hiểm hiện có thể cung cấp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được đầu tư vào tiền điện tử. Điều này đã được thực hiện bởi hai điều khoản trong luật mới. Đầu tiên, chúng cho phép đặt Quỹ chuyên nghiệp (SPF) trong các dự án bảo hiểm nhân thọ Ngoài ra, Điều 26 của Bộ luật Tiền tệ và Quốc tế của Pháp đã được sửa…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng tháng 12/2018 Bitcoin đã tạo đáy.

single-image

Đầu tiên chúng ta so sánh hai chu kỳ suy giảm 2014/2015 và 2017/2018 về cả mặt thời gian và mặt kỹ thuật đã có rất nhiều điểm tương đồng.

Tham khảo thêm bài viết : Trên đồ thị tuần Bitcoin đang có những điểm tương đồng với chu kỳ giảm giá 2013.

Khối lượng giao dịch tăng cao

Về khối lượng giao dịch vào tháng 10/2018 trung bình ngày bitcoin giao dịch chưa tới $4 tỷ.

Tới tháng 12/2018 khối lượng trung bình ngày Biotcoin tăng lên trên $5 tỷ và cũng đạt giá thấp nhất là 3156$ ( trên sàn binance )

Sang đầu năm 2019 khối lượng giao dịch cũng tăng dần:…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

BTC CÓ THỂ GIẢM VỀ LẠI VÙNG $4,572

single-image

Gần 2 tháng qua chúng ta đã chứng kiến BTC cho xu hướng tích cực. Giá tăng từ $3,334 ngày 6/2 lên $5,469 trên Bitstamp hôm qua ngày 10/4. Tỷ lệ tăng trưởng 64%. Ở thời điểm hiện tại chúng ta thấy rằng đường giá đồ thị BTC đã đi vượt lên lần lược các đường trung bình MA50, MA100, và thậm chí đã vượt lên MA200. Điều này cho chúng ta có thể khẳng định rằng BTC có thể đã bắt đầu cho một chu kì tăng giá mới.

Xét trên đồ thị tuần, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng sau khi BTC chạm về đường hổ trợ MA200 tại $3,135 thì bật lên và đang cho xu hướng tăng lên lại vùng kháng cự MA100 tại $6,320.

Tuy nhiên chúng ta cần quan sát và…

View More Article
Altcoins Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Cùng nhìn lại BTC, ETH, XRP, EOS, và LTC trong tuần qua

single-image

Trong tuần qua chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên tại thời điểm này cảm xúc đó dường như cũng đã lắng dần và đang bắt đầu có cảm giác đề phòng sự sụt giảm của thị trường. Vốn hóa thị trường đang ở mức $184 tỷ, cao hơn 5% so với thứ sáu tuần trước. Tuy nhiên giá các đồng coin đang dao động trong biên độ hẹp.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại so với lúc bắt đầu chu kì tăng giá ngày 2/4 thì giá vẫn đang ở mức tương đối cao. Tuy nhiên các chỉ số biến động đã cho những tín hiệu yếu ớt. Điều này dẫn đến tâm lí lo lắng cho các traders.

View More Article