Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 883 tỷ đô la ATH — một mùa altcoin sắp đến?

Vốn hóa thị trường tiền điện tử trên thị trường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 883 tỷ đô la.

Đợt tăng giá chủ yếu được thúc đẩy bởi động lực mạnh mẽ của Bitcoin và Ethereum. Trong khi nhiều altcoin thụt giảm so với BTC, Ethereum là một trong số ít các loại tiền điện tử theo sau xu hướng tăng của BTC.

Sau đợt tăng, tâm lý thị trường vẫn trái chiều; một số nhà phân tích nói rằng một nhóm hàng đầu có thể đã hình thành. Những người khác tin rằng một mùa altcoin đang xuất hiện.

Làm thế nào một để một mùa altcoin đến?

Nếu giá Bitcoin điều chỉnh mạnh, xác suất của một đợt altcoin giảm mạnh.

Altcoin thường tăng khi Bitcoin củng cố sau một đợt tăng giá lớn. Mô hình này thường xảy ra vì khi BTC ổn định, các nhà đầu tư thường tìm cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử.

Các nhà giao dịch có thể mua hoặc bán Bitcoin với đòn bẩy, nhưng khi có mức độ biến động thấp, tỷ lệ tài trợ có thể là gánh nặng.

Tỷ lệ tài trợ kỳ hạn là một cơ chế mà các sàn giao dịch sử dụng để tránh thị trường dao động mạnh đối với người mua hoặc người bán. Do đó, nếu có nhiều người mua hơn trên thị trường, thì người mua phải khuyến khích người bán thông qua một khoản phí tài trợ cứ sau tám giờ.

Do đó, khi Bitcoin củng cố, thị trường altcoin có xu hướng tăng khối lượng.

Một số nhà giao dịch tin rằng Bitcoin có thể tạm thời đạt đỉnh trong tương lai gần. Đỉnh không nhất thiết có nghĩa là phải điều chỉnh sâu. BTC có thể củng cố và thể hiện mức độ biến động thấp khi nó bắt đầu chuẩn bị cho lần chạy tiếp theo.

Michael van de Poppe, một trader toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết xác suất xuất hiện đỉnh Bitcoin tạm thời đang tăng lên. Nếu điều này xảy ra, các altcoin có thể sẽ tăng giá, trader này cho biết :

“Khả năng lên đỉnh tạm thời đang trở nên đáng kể vào thời điểm này. #Bitcoin giảm trong ngày sau khi đạt được mục tiêu thứ hai, trong khi #Ethereum đang tăng mạnh trở lại. Đó là một tin tuyệt vời cho các altcoin nói chung. ”

bitcoin btcusd
Giá của Bitcoin với các mức chính.  Nguồn: Michael van de Poppe, BTCUSD trên TradingView.com

Tương tự, một nhà giao dịch khác được gọi là “Altcoin Psycho” đã nói rằng lịch sử cho thấy mức đỉnh của Bitcoin ở mức hiện tại đang trở nên nhiều hơn.

“Các đám mây đảo chiều”, là một chỉ báo xung lượng xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự chính, cho thấy BTC đang tiến gần đến mức trần của nó. Trader giải thích:

“ Tôi không biết điều gì xảy ra tiếp theo. NHƯNG, những gì tôi có thể nói là lần cuối cùng $ BTC vượt lên trên các đám mây đảo chiều là đỉnh của năm 2018. Một lần nữa, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tôi không thiếu. Nhưng tôi rất vui khi chia sẻ lợi nhuận ở đây. “

Vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục tăng

Tuy nhiên, Liệu có một altseason trong thời gian tới hay không.

Nếu Bitcoin bắt đầu điều chỉnh mạnh mà không củng cố, các altcoin có thể chứng kiến ​​những chuyển động mạnh mẽ về phía giảm.

Saigontradecoin/coincodex

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.