Đầu tư KIẾN THỨC

Warren Buffett chưa mua gì trong đại dịch coronavirus.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Quan điểm đầu tư của Warren Buffett là ” Tham lam khi người khác sợ hãi “. Tuy nhiên trong đại dịch coronavirus này mọi tài sản được bán tháo từ chứng khoán – dầu mỏ – vàng. Mặc cho các phương pháp kích thích kinh tế của tất cả các chính phủ từ tây sang đông như hạ lải suất, giãn nợ cuối cùng là các gói cứu trợ. Nhưng nhường như không có tác dụng đối với nhà đầu tư khi họ thật sự sợ hãi và bán mọi thứ khi còn có thể. Nhưng Warren Buffett vẫn ngồi đó rình mồi.

Một bức tranh nghiệt ngã.

Trong hai tuần qua thị trường giảm rất sâu và nhanh. Các nhà bình luận kinh tế thế giới không dám nói gì, vì chưa nói xong câu thì thị trường đã đi một đoạn xa. Và đây chắc chắn không phải là biến động ngắn hạn mà chính là một bức tranh ảm đạm dài ngày. Bây giờ chỉ còn trông chờ vào những con sói khi nào thì nó trở lên tham lam mà thôi.

Howard Marks, một trong những nhà đầu tư cẩn thận và nổi tiếng nhất, đã bóng gió trong cuộc phỏng vấn gần đây của Bloomberg rằng ông đang mua. Marks có vẻ khá lạc quan.


Howard Marks. 
Nguồn: Bloomberg.

Carl Icahn trong một cuộc phỏng vấn của CNBC cũng cho biết ông đã hành động, cũng giống với các nhà đầu tư khác như Mark Cuban. Icahn cho rằng thị trường còn một quãng đường dài để đi xuống, nhưng ông vẫn đang mua. Những con sói bắt đầu tham lam, có vẻ như là một tin tốt.

Khôn lên.

Có lẽ sói không đơn độc, trong hai tuần qua rất nhiều nhà đầu tư đã tự đặt câu hỏi : Có nên mua đồ selloff không?

Cuộc khủng hoảng 2008 là cuộc khủng hoảng ngân hàng bắt nguồn từ nợ xấu bất động sản.

Jason Zweig của Wall Street Journal cho rằng lần này là khác biệt. Lần này các quỹ đầu tư buộc phải bán tháo, nếu không thì rất dễ bị giải thể dẫn tới mất việc. Còn các nhà đầu tư cá nhân thì còn đứng ngoài chờ đợi.

 S & P 500 và Nasdaq mất 20% trong vài tuần, các sàn giao dịch phải chứng kiến cảnh ngắt mạch để bảo vệ thị trường. Ngày 12 tháng 3 là ngày tồi tệ nhất đối với thị trường chứng khoán kể từ năm 1987.

Với tổng quy mô của các quỹ ETF được báo cáo là 4 nghìn tỷ đô la vào lúc cao điểm của thị trường vào tháng 7 năm 2019. Và do các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư của họ lấy lại tiền rất nhanh, do đó chúng ta đã chứng kiến cảnh bán tháo bừa bãi.

Theo Vanguard, nhà cung cấp ETF lớn thứ hai, thì mặc dù thị trường sụp giảm nhưng họ vẫn nhận được nguồn vốn lớn vào vốn chủ sở hữu quỹ ETF của mình.

Dữ liệu của Vanguard đang mâu thuẫn với các đối thủ cạnh tranh BlackRock và State Street. Có thể là do sản phẩm của họ khác nhau. Những nhà đầu tư của Vanguard thường là những nhà đầu tư dài hạn. Còn những nhà đầu tư của State Street thường là những nhà đầu tư ngắn hạn hơn.

Mọi người đều chờ.

Nếu các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chờ đợi thì chắc chắn các quỹ cũng đang làm điều đó.
Mandy Xu của Credit Suisse mặc dù bán ra những các quỹ đầu tư vẫn lạc quan về thị trường cổ phiếu. Có thể họ bán để tái cấu trúc nguồn vốn đầu tư nhưng họ vẫn ở thị trường.

Điều này cũng được rất nhiều người nói tới gần đây trên Bloomberg và CNBC. Vì các quỹ đầu tư với số vốn khổng lồ, họ đâu có thể lướt những con sóng ngắn. Vì thế họ cũng khuyên các nhà đầu tư nhỏ lẻ vốn hạt ổi là đừng bán và hãy chờ đợi.

Mọi ánh mắt đổ dồn về Buffett.

Cho tới hiện tại ngoài 10 tỷ đô la đầu tư vào OXY (Dầu khí ngẫu nhiên), thì Buffett chưa đầu tư vào đâu với số tiền 125 tỷ đô la còn lại.

Nhiều người cho rằng với số tiền đồ sộ như vậy Buffett còn cơ hội hành động không? Nhưng sự khác biết của tư duy là ông nghĩ về một vụ đầu tư hàng thập kỷ chứ không tính bằng năm hay tháng.

Cuối cùng thì thị trường sụp đổ đã đến, nhưng thế giới không chuẩn bị cho điều này. Và thị trường đã đủ rẻ để Buffett hành động chưa?

Dòng chảy của ETF với độ biến động cao đang kích thích nhà đầu tư săn lùng hàng giá rẻ. Bởi vì cả thập kỷ nay cứ mỗi lần giá điều chỉnh nó lại được đẩy lên cao hơn đỉnh cũ.

Michael Hartnett của BofA hy vọng rằng một khi sự hoảng loạn không còn, thì thị trường bắt đầu phục hối và chúng ta lại cùng giao dịch một lúc sẽ đẩy thị trường lên.

Đặt cược lớn.

Warren Buffet  không bao giờ vội vã. Ông không quan tâm thị trường ngắn hạn mà là những chiến lược dài hạn.

Sự hoảng loạn lan rộng từ coronavirus đã khiến thị trường giảm mạnh trên tất cả mọi lĩnh vực tất cả mọi ngành nghề. Điều này hẳn đã làm tổn thương chính Buffett – ông sở hữu số lượng cổ phần lớn trong Delta Airlines, United Airlines và American Airlines cũng như Dầu khí đều là những công ty bị ảnh hưởng nặng nề.

Rất nhiều khả năng Buffett sẽ hành động mà không chờ đáy của thị trường. Có thể ông ấy sẽ đánh giá nội tại một doanh nghiệp mà coronavirus có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của doanh nghiệp ấy.

Với vốn chủ sở hữu lớn sẽ giúp cho ông ấy có thể đánh giá về nội tại doanh nghiệp và tình cảm của người tiêu dùng sau đại dịch.

Một điều rõ ràng: Ông ta sẽ đánh một trận lớn. Đầu tư lớn vào một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề như American Airlines sẽ là một động thái điển hình của Buffett. Ông đã đầu tư vào JPMorgan Chase và Bank of America khi mọi người xa lánh và ghét các chủ ngân hàng sau năm 2008.

Thật vậy, đối với Buffett, điều duy nhất quan trọng là chất lượng của doanh nghiệp kể từ khi ông nói trong lá thư năm 1988 gửi cho các cổ đông : Thời gian nắm giữ yêu thích của ông là mãi mãi.

Saigontradecoin/ Nguồn : /medium.com/thatmeaning

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin [BTC] Giá để lại ba khoảng trống CME- lý thuyết lấp GAP liệu có hiệu quả?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin [BTC] giảm xuống dưới $ 6000 vào cuối tuần do giá không thể hỗ trợ khoảng $ 6.400. Việc đóng cửa trong tuần đã giảm hơn 1000 đô la so với mức cao vào thứ Sáu. Giá của Bitcoin [BTC] vào lúc 3: 45 giờ UTC ngày 30 tháng 3 năm 2019 là $ 5995.

CME đóng cửa hàng tháng vào Thứ Sáu là $ 6680. Trên biểu đồ tương lai Bitcoin CME ghi nhận ba lỗ…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể chứng kiến nhiều tháng đi ngang.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương đối mạnh vào cuối ngày hôm qua, đánh dấu một giai đoạn giảm giá tiếp theo sau đợt giao dịch đi ngang trong nhiều ngày của nó trong khu vực trên 6.000 đô la.

Phong trào đi xuống này đã xuất hiện trong thời gian sợ hãi vô cùng lớn của các nhà đầu tư tiền điện tử và càng làm tăng thêm sự không lo lắng cự đoan -…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Phần trăm vốn hóa của Bitcoin tạm dừng ở mức kháng cự, với tính thanh khoản quay trở lại thị trường tiền điện tử

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin và thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một sự phục hồi nhỏ miễn là khi các nhà giao dịch thị trường chứng khoán bắt đầu hình thành tâm lý tăng giá.

Bất chấp nỗi sợ hãi giảm giá và bán tháo do coronavirus, thị trường chứng khoán cũng chứng kiến ​​sự gia tăng lịch sử ngày hôm qua, với chỉ số SPX tăng 6,24%. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nghi ngờ một con mèo chết đang…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Khó khăn trong khai thác Bitcoin không phải lúc nào cũng là đáy của thị trường.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin đã giảm hơn 10% lần thứ năm trong lịch sử của tài sản. Mỗi lần như thế nó thường báo hiệu trước đáy của BTC , nhưng không phải tất cả mọi lần.

Trong tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2018, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin đã giảm 15,13%. Tuy nhiên, BTC đã không phục hồi cho đến bốn tháng sau khi điều chỉnh khó khăn lớn được thực hiện.

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhà phân tích hàng đầu đã dự đoán Bitcoin (BTC) bùng nổ tới 100.000 đô la cảnh báo Vua tiền điện tử sắp hết thời gian để chứng minh chính mình

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cho biết Bitcoin (BTC) sắp hết thời gian để chứng minh giá trị của nó.

Peter Brandt, người được biết đến với việc gọi chính xác sự khởi đầu của thị trường gấu 2018 của Bitcoin, nói rằng sẽ không lâu nữa trước khi BTC bắt đầu một đợt tăng giá mới hoặc sụp đổ về không.

Bitcoin TIN TỨC

Địa chỉ mới Bitcoin tăng vọt có làm cho giá bitcoin tăng theo không?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các tín đồ Bitcoin có lý do để tăng giá nếu sự tăng đột biến của các địa chỉ mới trong 24 giờ qua là tiền đề cho áp lực mua.

Theo GlassNode , số lượng địa chỉ mới tăng đột biến với hơn 1.000 địa chỉ đã được tạo, trung bình tăng từ 13.803 lên 15.412, tăng 12%. trong 3 ngày :

Giá BTC giới…
View More Article