Xe điện mới với tính năng khai thác tiền điện tử khi nó đang đậu “Phi lý nhưng đáng kinh ngạc”

Nhà sản xuất xe điện nhẹ của Canada Daymak đã công bố một chiếc xe điện có thể khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi đang đậu.

Nhà sản xuất xe điện nhẹ (light electric vehicle) của Canada Daymak đã công bố một chiếc ô tô điện sắp tới có thể khai thác Bitcoin, Ethereum và Doge – khi nó đang sạc hoặc đang đậu.

Theo thông báo ngày 1 tháng 6 của công ty, ô tô điện “Spiritus” dự kiến ra mắt vào năm 2023 và sẽ được trang bị “GPU hàng đầu trong ngành trong việc khai thác để tạo ra lợi nhuận.” Tuy nhiên, thông tin chi tiết về khả năng cụ thể của phần cứng khai thác còn khá ít.

“Daymak Spiritus là chiếc xe đầu tiên trong lịch sử với phần cứng có chức năng khai thác và công nghệ tiền điện tử được lập trình trong giao diện người dùng,” theo thông tin từ bài viết.

Giao diện Crypto

Mỗi Spiritus sẽ là một “nút khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường”, bao gồm phần cứng khai thác Daymak Nebular, ví tiền điện tử Nebular và khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Daymak đã thông báo rằng, không giống như các loại xe khác, Spiritus sẽ không phải là một tài sản mất giá:

“Trong khi hầu hết các phương tiện đều khấu hao khi chúng nằm trong nhà để xe của bạn thì Nebula Miner sẽ kiếm tiền cho bạn khi Spiritus đang đậu.”

Mặc dù thành công về mặt công nghệ, nhưng việc khai thác các loại tiền điện tử khác nhau trong một loại thiết bị tiêu dùng quy mô nhỏ có thể được trang bị trên xe hơi có thể không có tính kinh tế.

Tài khoản Twitter “Documenting Bitcoin” đã đưa ra tweet nhận định hài hước về việc áp dụng khai thác tiền điện tử được hỗ trợ bằng năng lượng tái tạo cho một chiếc ô tô. Có thể vô nghĩa, nhưng mọi chuyện đều có khả năng xảy ra”.

Công ty cũng đã quảng cáo rằng ứng dụng Nebula Wallet sẽ cung cấp các tính năng staking cho các trình điều khiển và hỗ trợ “Bitcoin, Ethereum, Doge, Cardano, v.v.”

Daymak hiện đang nhận đơn đặt hàng trước cho chiếc xe và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử bằng Doge, Ethereum, Cardano và Bitcoin, đồng thời “làm việc với nhiều sàn giao dịch khác nhau để cung cấp các khoản thanh toán cho thuê qua tiền điện tử”.

Spiritus đưa ra nhiều sự lựa chọn để làm hài lòng khách hàng. Mô hình “deluxe” có giá 19.995 đô la và một mô hình “ultimate” có giá 149.000 đô la. Có vẻ như các mẫu xe chỉ khác nhau về hiệu suất lái xe như tốc độ tối đa và tuổi thọ pin, đồng thời được bổ sung các tính năng sạc không dây và màu sơn tùy chỉnh – chứ không phải khả năng khai thác phần cứng.

Spiritus deluxe and ultimate models

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc ô tô được lắp đặt phần cứng khai thác tiền điện tử, hồi tháng 1, người đam mê tiền điện tử Simon Bryne đã lắp đặt một giàn khai thác di động vào chiếc xe hybrid BMW i8 của mình. Vào thời điểm đó, Bryne’s car được ước tính có thể tạo ra lợi nhuận 122.000 đô la mỗi năm.

“Chúng tôi hình dung một tương lai nơi phí đường cao tốc, bãi đậu xe của bạn và đơn đặt hàng của bạn sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử. Các hóa đơn trực tuyến và ngân hàng của bạn có thể được xử lý thông qua cùng một nền tảng phần mềm được thanh toán bằng tiền điện tử“. Aldo Baiocchi, Chủ tịch của Daymak cho biết

Nguồn: cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Curatorhttps://saigontradecoin.com
Hợp tác và cam kết với nội dung. Chúng tôi đang làm những gì tốt nhất mà STC cung cấp.