SÀN GIAO DỊCH

ZeroBank: Đánh giá sơ bộ về nền tảng thanh toán đầy tham vọng.

single-image

Những vấn đề mà ZeroBank muốn giải quyết.

zerobank, zb, remittance

Share

Ngày nay, đi cùng với toàn cầu hoá là sự bùng nổ của việc trao đổi, đầu tư, giáo dục, du lịch… Theo thống kế năm 2017, quy mô thị trường chuyển tiền đã đạt mức 600 tỷ đô. Nếu tính thêm cả những kênh không chính thống thì con số này rơi vào khoảng từ 2.2 đến 3.7 nghìn tỷ đô. Trong năm 2017, lượng khách du lịch nước ngoài cũng đạt con số 1.3 tỷ người.

Các kênh truyền thống như ngân hàng và các đơn vị trung gian hiện nay chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu thị trường, dẫn đến việc người dùng phải chọn những kênh không chính thống chứa nhiều rủi ro.

Sự đột phá của về mô hình và công nghệ của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

Share

ZeroBank sẽ phi tập trung hoá ngân hàng và các tổ chức trung gian bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain và mô hình kinh tế chia sẻ, bằng cách tạo ra một mạng lưới các đại diện của ZeroBank thay thế cho các tổ chức tập trung. Những người đại diện này có thể chuyển đổi các giá trị từ một địa điểm/ một loại tiền sang một địa điểm/ loại tiền khác bằng cách sử dụng token “hoá đổi”. Mạng lưới này có thể mở rộng rất nhanh dựa vào cộng đồng đại diện tại mỗi thị trường mà ZeroBank có mặt.

Chi phí sẽ được giảm thiểu nhờ vào tính phi tập trung và tiện dụng dựa vào mạng lưới nhà đại diện là điểm khác biệt của ZeroBank so với những dự án khác cùng lĩnh vực.

CEO ZeroBank Kai Yee Goh phát biểu: “Tương lai của việc chuyển tiền là giảm thiểu chi phí và tăng tính tiện khiến ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay nếu bạn cần chuyển tiền thì bạn phải ra ngân hàng, phải có tài khoản ngân hàng, và mất rất nhiều loại phí… Chúng tôi tạo ra một nền kinh tế chia sẻ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh cũng có thể trở thành một người đại diện cho việc nhận/ chuyển tiền. Tương tự như việc ai cũng có thể trở thành tài xế Uber hoặc Grab.”

Đội ngũ và đối tác của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

Share

ZeroBank có một đội ngũ phát triển bao gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm và các lãnh đạo lĩnh vực tài chính có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn.

CEO Kai Yee Goh có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán, đã từng nắm vị trí phát triển và chiến lược kinh doanh tại Transfast, Paypal, Western Union… Giám đốc công nghệ Bao Ly là một chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính với kinh nghiệm làm kỹ sư và tư vấn cho BNP Paribas Fortis, AXA và HSBC…

Ngoài ra, ZeroBank còn mở rộng mạng lưới bằng việc thiết lập các đối tác chiến lược là những tổ chức tài chính đang hoạt động trong lĩnh chuyển đổi và giao dịch tiền tệ.

Một vài cái tên đáng chú ý như AMEERTECH, M4M, Kantor. Mới đây, ZeroBank đã chính thức ký kết hợp tác với Bảo Kim, và được sử dụng giấy phép ví điện tử và trung gian thanh toán. Người dùng Bảo Kim sẽ có thể dùng thẻ cào và top-up để sử dụng dịch vụ của ZeroBank. Đây là một lợi thế với các đối thủ như Remitano với phí cao và gặp nhiều vấn đề về pháp lý.

zerobank, zb, remittance

Sắp tới đây, ZeroBank sẽ tổ chức IEO (bán token trên sàn giao dịch). Đây là một bước đi nhằm quảng bá sản phẩm và nền tảng đến với cộng đồng.

Bài viết này copy trên trang Trung Van Hoang.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

CoinMarketCap thêm xếp hạng tiền điện tử, phân loại Bitcoin, Ethereum, XRP, Tron, Litecoin và hàng chục Altcoin

single-image

Một trong những trang web lớn nhất về tiền điện tử vừa thêm một hệ thống xếp hạng mới xếp hạng các đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Trang web theo dõi giá theo thời gian thực CoinMarketCap đã hợp tác với công ty phân tích blockchain Flipside Crypto để đưa bảng xếp hạng tài sản tiền điện tử lên nền tảng của nó. Hệ thống xếp hạng được gọi là Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản ( FCAS ) và được thiết kế để đo lường hoạt động của nhà phát triển, sự tham gia của người dùng và sự trưởng thành của thị trường.

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Ngân hàng Fintech tích hợp Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM để nhận tiền điện tử hàng loạt bằng cách sử dụng Visa

single-image

Fintech 2gether của Tây Ban Nha đã ra mắt thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ ở bất cứ đâu tại châu Âu nơi Visa được chấp nhận.

Có sẵn ở 19 quốc gia, thẻ ghi nợ mới cho phép mọi người thực hiện giao dịch hàng ngày, từ cà phê đến pizza, chỉ với một lần vuốt thẻ ghi nợ trả trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ Visa bằng euro hoặc chuyển đổi ngay một trong bảy loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS và XLM.

Công ty cho biết thẻ ghi nợ Visa trả trước sẽ cho phép người tiêu dùng chi tiêu tiền điện tử của họ dễ dàng như thể…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ có thể báo trước cho một cuộc biểu tình về tiền điện tử?

single-image

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ

Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Kevin Rooke gần đây đã thu hút sự chú ý trên Twitter. Vê việc  cuộc sống đã trở lại với Bitcoin (BTC) và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong những tuân gân đây.

Rooke lưu ý rằng theo thống kê từ CoinMetrics của Nic Carter , khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch cộng lại tăng 150% hoặc hơn trong năm tháng qua, trong khi BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la. Ông nói thêm rằng tổng khối lượng trung bình hàng ngày cho bitcoin đã không cao như vậy kể từ tháng 1 năm 2018, khi BTC đang giảm xuống tứ mức đỉnh 20.000 đô la của nó một cách nhanh…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey Weekly đầu tư 10 nghìn đô la vào Bitcoin mỗi tuần

single-image

Jack Dorsey là người đứng đầu Twitter. Ông cũng là người đồng sáng lập Square, một dịch vụ thanh toán của Mỹ. Ông là khách mời trong podcast Tales From The Crypt của Marty Bent. Họ đã nói rất nhiều về Bitcoin.

Mười nghìn đô la mỗi tuần

Một trong những tuyên bố đáng chú ý nhất là Dorsey mua Bitcoin mỗi tuần với số tiền là mười nghìn đô la. Với mức giá hiện tại là khoảng 2,7 BTC. Ông chắc chắn có ý định giữ mô hình này trong vài tuần tới.

Nếu Dorsey giữ nguyên các giao dịch mua này, anh ta sẽ mua Bitcoin với số tiền 520.000 đô la trong một năm, hoặc một phần tài sản của anh ta sẽ được định giá 5,6 tỷ đô la. Về mặt tương đối, điều này…

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao tiền điện tử sẽ là hệ điều hành tiếp theo cho chủ nghĩa tư bản

single-image

Tiền sẽ không tồn tại mãi mãi – điều đó được đảm bảo

Tiền sẽ không tồn tại khi trao đổi phát triển để trở thành một tính năng của hệ thống kinh tế nhân văn đầu tiên, và cũng sẽ không tồn tại khi không có lợi thế để sử dụng nó. Thời gian đó đang đến gần nhanh hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa truyền thống quan tâm thừa nhận.

Thực tế là sự tiến hóa của chúng ta đến một xã hội không tiền mặt gần như đã hoàn tất. Tôi hiếm khi có tiền mặt, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần tôi có tiền trong ví trong 3 năm qua. Tiền giấy và tiền kim loại là thời tiền sử.

Đó là điều…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Chỉ số dòng tiền đổ vào Bitcoin đã cho tín hiệu tăng mạnh nhất trong 1 năm

single-image

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di động ( MACD ) đã trở thành chỉ số biểu đồ mới nhất để báo hiệu bitcoin có thể sớm thấy sự đảo ngược xu hướng có thể chấm dứt sự sụt giảm giá kéo dài 

Như đã báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra một sự phân kỳ vào Chủ nhật được coi là dấu hiệu sớm của sự thay đổi xu hướng giảm giá

trong khí đó MACD một chỉ sốlà biến hai đường trung bình động theo xu hướng thành một dao động xung lượng bằng cách trừ trung bình động dài hạn khỏi đường trung bình động ngắn hạn.
Xu hướng giá được coi là đã…

View More Article