SÀN GIAO DỊCH

ZeroBank: Đánh giá sơ bộ về nền tảng thanh toán đầy tham vọng.

single-image

Những vấn đề mà ZeroBank muốn giải quyết.

zerobank, zb, remittance

Share

Ngày nay, đi cùng với toàn cầu hoá là sự bùng nổ của việc trao đổi, đầu tư, giáo dục, du lịch… Theo thống kế năm 2017, quy mô thị trường chuyển tiền đã đạt mức 600 tỷ đô. Nếu tính thêm cả những kênh không chính thống thì con số này rơi vào khoảng từ 2.2 đến 3.7 nghìn tỷ đô. Trong năm 2017, lượng khách du lịch nước ngoài cũng đạt con số 1.3 tỷ người.

Các kênh truyền thống như ngân hàng và các đơn vị trung gian hiện nay chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu thị trường, dẫn đến việc người dùng phải chọn những kênh không chính thống chứa nhiều rủi ro.

Sự đột phá của về mô hình và công nghệ của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

Share

ZeroBank sẽ phi tập trung hoá ngân hàng và các tổ chức trung gian bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain và mô hình kinh tế chia sẻ, bằng cách tạo ra một mạng lưới các đại diện của ZeroBank thay thế cho các tổ chức tập trung. Những người đại diện này có thể chuyển đổi các giá trị từ một địa điểm/ một loại tiền sang một địa điểm/ loại tiền khác bằng cách sử dụng token “hoá đổi”. Mạng lưới này có thể mở rộng rất nhanh dựa vào cộng đồng đại diện tại mỗi thị trường mà ZeroBank có mặt.

Chi phí sẽ được giảm thiểu nhờ vào tính phi tập trung và tiện dụng dựa vào mạng lưới nhà đại diện là điểm khác biệt của ZeroBank so với những dự án khác cùng lĩnh vực.

CEO ZeroBank Kai Yee Goh phát biểu: “Tương lai của việc chuyển tiền là giảm thiểu chi phí và tăng tính tiện khiến ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay nếu bạn cần chuyển tiền thì bạn phải ra ngân hàng, phải có tài khoản ngân hàng, và mất rất nhiều loại phí… Chúng tôi tạo ra một nền kinh tế chia sẻ. Bất cứ ai có điện thoại thông minh cũng có thể trở thành một người đại diện cho việc nhận/ chuyển tiền. Tương tự như việc ai cũng có thể trở thành tài xế Uber hoặc Grab.”

Đội ngũ và đối tác của ZeroBank.

zerobank, zb, remittance

Share

ZeroBank có một đội ngũ phát triển bao gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm và các lãnh đạo lĩnh vực tài chính có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn.

CEO Kai Yee Goh có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán, đã từng nắm vị trí phát triển và chiến lược kinh doanh tại Transfast, Paypal, Western Union… Giám đốc công nghệ Bao Ly là một chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính với kinh nghiệm làm kỹ sư và tư vấn cho BNP Paribas Fortis, AXA và HSBC…

Ngoài ra, ZeroBank còn mở rộng mạng lưới bằng việc thiết lập các đối tác chiến lược là những tổ chức tài chính đang hoạt động trong lĩnh chuyển đổi và giao dịch tiền tệ.

Một vài cái tên đáng chú ý như AMEERTECH, M4M, Kantor. Mới đây, ZeroBank đã chính thức ký kết hợp tác với Bảo Kim, và được sử dụng giấy phép ví điện tử và trung gian thanh toán. Người dùng Bảo Kim sẽ có thể dùng thẻ cào và top-up để sử dụng dịch vụ của ZeroBank. Đây là một lợi thế với các đối thủ như Remitano với phí cao và gặp nhiều vấn đề về pháp lý.

zerobank, zb, remittance

Sắp tới đây, ZeroBank sẽ tổ chức IEO (bán token trên sàn giao dịch). Đây là một bước đi nhằm quảng bá sản phẩm và nền tảng đến với cộng đồng.

Bài viết này copy trên trang Trung Van Hoang.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin Blockchain TIN TỨC

4 vấn đề lớn CMCN4.0 Pháp luật Việt Nam cần sớm ban hành luật

single-image

Tiền mã hoá là một trong 4 vấn đề Việt Nam cần sớm ban hành luật

4 mảng công nghệ trong CMCN 4.0 Việt Nam cần sớm ban hành luật

Cách mạng Công nghiệp 4.0 với những công nghệ lõi như trí thông minh nhân tạo, Blockchain, Robotcis, Big Data, … đang được kì vọng sẽ giải phóng trí thông minh, năng lực sáng tạo, năng lực sản xuất vượt xa những gì mà ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây mang lại.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn song hành. Và, một trong những rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp, startup Việt Nam khi tiếp cận, phát triển cùng dòng chảy của CMCN 4.0 chính là vấn đề pháp lý. Đặc biệt là các doanh nghiệp, startup hoạt động…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thế giới trong một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra?

single-image

Hiện tại, những căng thẳng xung quanh mối quan hệ của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu leo ​​thang lo ngại rằng việc chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu. Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc không hài lòng về điều này.

Dựa trên ý kiến ​​của Trump, mức thuế 10% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 325 tỷ đô la có thể được tăng lên 25% vào đầu tháng Sáu. Nhà kinh tế trưởng Chetan Ahya của Morgan Stanley cảnh báo rằng hành động này có thể xúc tác cho suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nếu trường hợp này xảy ra, sẽ rất có thể đưa Bitcoin trở thành…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Thành viên hội đồng ngân hàng Trung Quốc cho biết: Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

single-image

Sa Xiao, Thành viên Hội đồng tại Hiệp hội Nghiên cứu Luật của Ngân hàng Trung Quốc, nói rằng mọi người ở Trung Quốc nên sở hữu Bitcoin [BTC], bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với các giao dịch và tài sản tiền điện tử.

Tuyên bố được phát ngôn bởi @Cnledger, một nguồn tin tức về tiền điện tử đáng chú ý có trụ sở ở Trung Quốc, nó nói rằng Xiao tin vào việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các đồng nghiệp ở Trung Quốc nên được coi là hợp pháp.

Tuyên bố này rất quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử vì quốc gia này đã cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử. Chính phủ đã thắt chặt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article