Zilliqa Sử Dụng Sharding Để Cho Phép Các Giao Dịch Nhanh Hơn Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn Cho dApps

Theo trang web chính thức của Zilliqa, Zilliqa là một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain có khả năng mở rộng và có khả năng mở rộng, được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng phi tập trung lưu trữ trên mạng.

Mạng Zilliqa có thể xử lý hơn 2.800 TPS

Các nền tảng blockchain thế hệ thứ nhất và thứ hai như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chỉ có thể xử lý trung bình 7-15 giao dịch mỗi giây (TPS). Tuy nhiên, mạng Zilliqa có thể xử lý hơn 2.800 TPS, vì vậy người dùng của nó có thể tập trung vào phát triển ý tưởng [của họ] mà không phải lo lắng về tắc nghẽn mạng, phí giao dịch cao hoặc các vấn đề về bảo mật, các trang web của nền tảng .

Một số lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp chính mà mạng Zilliqa đang giúp cải thiện bao gồm kinh doanh trò chơi và giải trí, quảng cáo kỹ thuật số và thanh toán. Để cho phép các game thủ trực tuyến thực sự sở hữu và lưu giữ tài sản [của họ], mạng Zilliqa hỗ trợ các mã thông báo không bị nấm (NFT). Đây là các loại mã thông báo mã hóa không thể hoán đổi cho nhau vì chúng được sử dụng để thể hiện một cái gì đó có giá trị duy nhất.

Theo các nhà phát triển của mình, Zilliqa đặt mục tiêu cải thiện chương trình quảng cáo  trên thế giới bằng cách loại bỏ hoặc giảm số lượng bên thứ ba tham gia xử lý thanh toán. Do thông lượng cao của mạng blockchain thế hệ thứ ba, người dùng phải trả phí giao dịch (hoặc sử dụng mạng) tương đối thấp. Lệ phí thấp cho phép các dApps được lưu trữ bởi mạng Zilliqa để thực hiện chuyển tiền hợp lý và thanh toán vi mô xuyên biên giới.

Shanding cải thiện hiệu quả năng lượng của khai thác tiền điện tử

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập nền tảng Zilliqa giải thích rằng, shanding cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng của việc khai thác tiền điện tử. Bằng cách chia dữ liệu của mạng blockchain thành nhiều phân đoạn, các giao dịch liên quan đến dữ liệu có thể được xử lý nhanh hơn các quá trình đồng thuận tương ứng của họ song song.

Một bài báo  của Tiến sĩ Xinshu Dong, trưởng nhóm Zilliqa và một nhà khoa học máy tính Phd từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), giải thích rằng nền tảng Zilliqa đã được phát triển sau khi nghiên cứu sâu rộng được thực hiện về shending. Mặc dù sharding, một quá trình phân chia một cơ sở dữ liệu thành các đoạn nhỏ hơn cho xử lý nhanh hơn, không phải là một khái niệm mới, Dong tin rằng chia một mạng blockchain thành “mảnh” riêng biệt có thể giúp giải quyết các vấn đề khả năng mở rộng gây rắc rối lớn cryptocurrency nền tảng.

Theo Dong, Đây là cách hiệu quả hơn để tạo ra các khối thay vì toàn bộ mạng lưới các thợ mỏ làm việc trên một khối cùng nhau. Ông đã giải thích rằng trên mạng Zilliqa, quy trình xử lý bằng chứng tốn nhiều năng lượng (PoW) là Chỉ yêu cầu định kỳ, và giao thức đồng thuận chính của nền tảng là không yêu cầu nhiều tính toán.

Tiêu thụ ít năng lượng hơn Bitcoin, Ethereum

Đáng chú ý, Dong đã nói rằng việc shending của Zilliqa tiêu tốn năng lượng ít nhất là một so với Bitcoin hoặc Ethereum 

Như đã lưu ý trên trang web của ngôn ngữ mới, Scilla là viết tắt của Ngôn ngữ trung cấp hợp đồng thông minh. Đúng như tên gọi của nó, Scilla đặt mục tiêu trở thành một ngôn ngữ hợp đồng thông minh ở cấp độ trung cấp, hiện đang được phát triển. Do số lượng lỗ hổng ngày càng tăng trong các hợp đồng thông minh hiện có , Scilla đang được thiết kế dưới dạng ngôn ngữ nguyên tắc, điều này sẽ giúp quá trình phát hành hợp đồng thông minh trở nên an toàn hơn.

Scilla: Ngôn ngữ hợp đồng thông minh

Để đảm bảo mã được viết mà không ảnh hưởng đến bảo mật, Scilla đã áp dụng cấu trúc [cú pháp] trên các hợp đồng thông minh, giúp các ứng dụng của Cameron ít bị tổn thương hơn đối với tin tặc và / hoặc lỗi logic. Điều này đạt được bằng cách loại bỏ các lỗ hổng được biết đến
Để đảm bảo mã phù hợp với một số nguyên tắc nhất định, các bằng chứng cơ giới hóa sẽ được sử dụng.

Bối cảnh học thuật mang đến cho Zilliqa The Edge

Khi so sánh với nhiều nền tảng blockchain khác, Zilliqa chiếm thế thượng phong khi những người sáng lập và các thành viên khác trong nhóm có nền tảng học thuật và kỹ thuật rất mạnh. Tương tự như nền tảng Cardano (ADA), các yếu tố cơ bản đã được xem xét, thảo luận và xem xét bởi các nhà nghiên cứu khoa học máy tính nổi tiếng, Dong tiết lộ.

Tiến sĩ Prateek Saxena , giám đốc cố vấn khoa học cho nền tảng này, khẳng định rằng toàn bộ sự phát triển của Zilliqa và Scilla được “dựa vào nghiên cứu học thuật peer-xem xét.” Xuất bản vào cuối năm 2016, Saxena là đồng tác giả một bài nghiên cứu có tựa đề “Một Bảo mật Giao thức bảo vệ cho các chuỗi khối mở. Đáng chú ý, giao thức bảo vệ của Zilliqa dựa trên những phát hiện của tài liệu nghiên cứu này.

Nhận xét về môi trường kinh doanh lý tưởng mà Singapore cung cấp cho các dự án liên quan đến blockchain, Dong nhận xét:

Có một số nhà nghiên cứu blockchain giỏi nhất trong thế giới gần gũi với bạn cùng với một chính phủ hỗ trợ đổi mới mang lại cho các công ty ở Singapore một lợi thế lớn. [Singapore đã chấp nhận] công nghệ blockchain [bao gồm] các tổ chức tài chính , các học giả và doanh nhân. Đó là một [môi trường] kinh tế xã hội độc đáo cho sự phát triển của các ứng dụng và phát triển blockchain.

Được liệt kê gần đây trên Coinbase

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2018, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase có trụ sở tại San Francisco tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ mã thông báo ZIL của Zilliqa trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình, Coinbase Pro (ngoài một số loại tiền điện tử khác ). Mã thông báo ZIL cũng được liệt kê trên sàn giao dịch Binance, Huobi và Bithumb của Hàn Quốc.

Giá trị vốn hóa thị trường của mã thông báo ZIL ở mức gần 180 triệu đô la tại thời điểm viết bài, với mỗi giao dịch tiền ZIL ở mức khoảng 0,00938 đô la. Vào tháng 5, vốn hóa thị trường của tiền điện tử ZIL đã vượt quá 1 tỷ đô la, tuy nhiên hiện tại nó đã giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, chủ yếu là do thị trường tiền điện tửchung đi xuống.

Mặc dù giá tài sản kỹ thuật số giảm mạnh trong năm nay, Zilliqa là một trong số rất ít dự án  trong không gian blockchain dường như đang di chuyển cùng với lộ trình ban đầu của nó. Tháng trước, các thành viên trong nhóm của Zilliqa đã thông báo qua Twitter rằng mạng chính của nền tảng dự kiến ​​sẽ hoạt động vào tháng 1 năm 2019. Điều này, sau khi mạng Zilliqa hoàn thành thành công hai cuộc kiểm tra bảo mật lớn, đã xác nhận hoàn thành các tính năng cốt lõi của nền tảng và ra mắt phiên bản thử nghiệm của Zilliqa 3.0. .

Quỹ phát triển 5 triệu đô la

Vào tháng 6 năm năm nay, một bản cập nhật tin tức liên quan đến mạng Zilliqa đã đề cập rằng công ty sáng lập nền tảng dự định hỗ trợ phát triển dApps trên Zilliqa với chương trình tài trợ trị giá 5 triệu đô la. Để giúp mở rộng kinh doanh và khuyến khích nhiều tổ chức sử dụng mạng dựa trên blockchain của mình, Zilliqa đã hợp tác với một số công ty đa quốc gia.

Mindshare, một cơ quan truyền thông toàn cầu của mạng mạng với hơn 100 văn phòng đã đăng ký ở 86 quốc gia khác nhau, là một trong một số công ty hợp tác với các nhà phát triển của Zilliqa. Trong một thông cáo báo chí liên quan đến quan hệ đối tác mới, Gowthaman Ragothaman, một giám đốc điều hành cấp cao của Mindshare, cho biết:

Công nghệ Blockchain sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp truyền thông và giải trí với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ là có thể. Quan hệ đối tác của Mindshare với Zilliqa [liên quan] thử nghiệm công nghệ này và ứng dụng có thể có trong tương lai của nó trong ngành truyền thông và giải trí.

Theo CRYPTO INSIDER

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.