5 lý do Avalanche (AVAX) sẽ dẫn đầu về hợp đồng thông minh

Kênh tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Buzz đã chia sẻ và tóm tắt với người xem của họ 5 lý do Avalanche (AVAX) sẽ vượt qua Ethereum, Solana, Cardano, v.v. để trở thành nền tảng dẫn đầu về hợp đồng thông minh.

Lý do 1: Nó là một nền tảng của các nền tảng

Theo Crypto KOL, Avalanche cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng được thiết kế riêng, được hưởng lợi từ sự đồng thuận mang tính cách mạng của Avalanche.

“Nó tương tự như các nền tảng như Polkadot và Cosmos nhưng có thông lượng cao hơn, tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn và khả năng mở rộng quy mô lên đến hàng triệu validator, những người có ảnh hưởng đến tính phi tập trung của mạng lưới”

Nhà giao dịch cũng nhấn mạnh rằng điểm khác biệt chính giữa Avalanche và các đối thủ cạnh tranh khác là nó là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

Lý do 2: Cơ chế đồng thuận

Một đặc điểm thú vị khác khiến Avalanche khác biệt với những nền tảng khác là nó thừa hưởng những lợi ích của cơ chế đồng thuận của Nakamoto bao gồm tính mạnh mẽ, khả năng mở rộng và phân quyền. Điều quan trọng là nó cũng kết hợp tất cả các lợi ích của cơ chế đồng thuận cổ điển về tốc độ, tốc độ xác nhận nhanh chóng và hiệu quả về năng lượng.

“Tất cả những lợi ích trên đã làm cho cơ chế đồng thuận của Avalanche có thể mở rộng, mạnh mẽ, có độ phi tập trung cao, độ trễ thấp, thông lượng cao, nhẹ, xanh, bền vững và có sức chống chịu các cuộc tấn công mạng tốt”

Lý do 3: Khả năng tương thích Ethereum và cầu nối ETH

Avalanche là một chuỗi hợp đồng thông minh tương thích 100% với Máy ảo Ethereum. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể triển khai các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ liên quan đến Ethereum, như Solidity, trên Avalanche.

Ngoài ra còn có Cầu nối Avalanche-Ethereum có thể được sử dụng để chuyển các token dạng ERC20 từ Ethereum sang C-Chain của Avalanche và ngược lại. Cho đến nay, nhà phân tích chỉ ra rằng đã có lượng tài sản trị giá hơn 3 tỷ USD được luân chuyển nhờ cầu nối này.

Lý do 4: Tokenomics và Mô hình đốt token

Avalanche có nguồn cung hạn chế cố định chỉ là 720 triệu.

“Điều này tạo ra sự khan hiếm và đảm bảo AVAX sẽ không bị pha loãng liên tục do lạm phát như các đồng coin về staking khác.”

Bên cạnh đó, mạng lưới này cũng có cơ chế đốt token. Tất cả phí giao dịch được thanh toán bằng AVAX, sau đó số AVAX này sẽ được mang đi đốt để giảm tổng nguồn cung.

Lý do 5: AVAX Staking

Yếu tố khiến AVAX trở thành một khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn phù hợp là sự kết hợp giữa việc staking và cơ chế đốt token để khiến nguồn cung luôn giảm xuống, khiến giá tăng lên.

Hiện tại, hơn 243 triệu AVAX, chiếm 61% nguồn cung token AVAX, đang được đem đi staking. Bên cạnh đó, bằng cách staking AVAX, các nhà giao dịch có thể nhận được lợi nhuận là 9,94% APY.

Nguồn: azcoinnews

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...