Algorand… “The best Crypto” – Không ai nói về nó ???

0
972

Algorand đã có tất cả, nó có thật sự đáng giá tiền đầu tư của bạn không?

Đối với những người thiếu kiên nhẫn, dưới đây là lời mô tả ngắn gọn dành cho Algorand:

 • Mạng blockchain cực nhanh với các giao dịch chi phí siêu thấp
 • Proof-of-stake với phần thưởng 6% APY và không có giới hạn tối thiểu
 • Blockchain “xanh” với “pledge to go carbon negative
 • Tiềm năng tăng trưởng to lớn: 50 tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường 2.5 tỷ đô la
 • Một hệ sinh thái lớn được thành lập gồm DApps và các dự án của bên thứ 3

The Algorand Team

Silvio Micali (Founder) (ảnh trang bìa) – Ông có bằng Tiến sĩ về khoa học máy tính của Berkeley. Giáo sư tại khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính của MIT từ năm 1983.

Ông đã nhận được giải thưởng Turing cho khoa học máy tính, giải thưởng Gödel cho khoa học máy tính và giải thưởng RSA cho mật mã. Ông là người đồng phát minh ra mã hóa xác suất. Thành thật mà nói, bằng chứng xác thực của ông khiến Charles Hoskinson trông giống như một vụ hack trường đại học.

Cùng với ông là Giám đốc điều hành, Steve Kokinos. Steve trước đây đã đồng sáng lập nền tảng cộng tác đám mây Fuze và là người sáng lập giải pháp tự động hóa mạng BladeLogic.

Theo đánh giá từ nhiều nguồn, team Algorand có năng lực cao. Xung quanh họ là một cộng đồng lớn, đang phát triển của các nhà phát triển. Các dự án được xây dựng trên nền tảng Algorand đang tăng lên từng ngày.

Mạng lưới Algorand

Algorand tìm cách giải quyết vấn đề nan giải trong Blockchain. Điều này đòi hỏi phải tạo ra sự cân bằng giữa ba yếu tố sau:

 • Phi tập trung (decentralization): mạng không nên dựa vào một điểm kiểm soát duy nhất
 • Khả năng mở rộng (scalability): blockchain nên mở rộng quy mô để đáp ứng một số lượng lớn người dùng
 • Bảo mật: hệ thống phải có khả năng chống lại lỗi, các cuộc tấn công nguy hiểm và các vấn đề khác

Algorand giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng một giao thức mà nó gọi là bằng chứng cổ phần thuần túy (PPoS). Chi tiết đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang web Algorand.
Do tính chất nhẹ “lightweight” của giao thức, các giao dịch của Algorand cực kỳ nhanh và rẻ. Dưới đây là một số thống kê chính về các giao dịch Algorand:

 • Các giao dịch Algorand thường mất ít hơn 5 giây để hoàn thành
 • Các giao dịch có thể rất nhỏ (nhỏ nhất là 0,0001 ALGO)
 • Phí giao dịch rất nhỏ ở mức 0,001 ALGO (hiện tại là 0,0008 đô la)

Những phẩm chất này khiến Algorand trở thành một ứng cử viên hàng đầu để tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc quốc gia. Trên thực tế, một quốc gia, Quần đảo Marshall đã sử dụng mạng Algorand cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình, SOV.

NFT

Ngày nay, NFT (Mã thông báo không thể thay thế) là một hợp đồng lớn, với các công ty sử dụng chúng cho nhiều mục đích. Algorand là một nền tảng hàng đầu cho NFT, với cơ quan bản quyền lớn nhất của Ý (SIAE) triển khai các NFT đại diện cho quyền của tác giả trên chuỗi khối Algorand.
Ngoài việc là nền tảng hàng đầu cho NFT, Algorand cũng hỗ trợ NFT phân đoạn cho phép nhiều người đồng sở hữu tài sản mã hóa.

DApps

Cuối cùng, Algorand có hỗ trợ DApp hạng nhất. Ứng dụng phi tập trung là một chủ đề nóng và Algorand cung cấp một API web cùng với SDK cho JavaScript, Python, Java và Go.
Các DApp hiện có trên Algorand đi từ ứng dụng huy động vốn từ cộng đồng đến bỏ phiếu, đến trình theo dõi Covid. Phạm vi không ngừng được mở rộng.

Algorand Tokenomics

Như đã đề cập trước đây, các nhà phát triển có thể tạo mã thông báo tiền điện tử của riêng họ dựa trên chuỗi khối Algorand, tuy nhiên. ALGO là một mã thông báo tiện ích có thể được sử dụng để trả phần thưởng staking, cũng như phí giao dịch và DApp.
Dưới đây là một số thống kê về ALGO:

 • Nguồn cung tối đa: 10 tỷ
 • Nguồn cung lưu hành hiện tại: 3,058,133,378 tỷ
 • Ngày phát hành tất cả các mã thông báo: 2030
 • Nhận phần thưởng khoảng 6% APY
 • Không quy định lượng staking tối thiểu, không có khóa staking

Thực tế là không phải tất cả các mã thông báo vẫn chưa được phát hành vào lưu hành có nghĩa là ALGO đang lạm phát. Có khá nhiều tranh luận về tác động của điều này đối với giá cả, nhưng đủ để nói rằng để giá tăng, cầu cần phải vượt cung.
Trong các blockchains bằng chứng cổ phần ngoại quan truyền thống, nguồn cung bị hạn chế bằng cách khóa cọc, nhưng đây không phải là trường hợp của Algorand. Bất kỳ ai cũng có thể staking trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Phân tích chart

Anh Đông đã có bài phân tích từ tháng 3 – 2021. Mọi người tham khảo chart bên dưới nhé

Algo – USDT – Nguồn Tradingview

Nó có đáng giá tiền của bạn không?

Vì vậy, câu hỏi cuối cùng… liệu Algorand có đáng để đầu tư vào…? Có thể xem Algorand là một cuộc chơi dài hạn. Bạn có thể nghĩ nó hoàn toàn trái ngược với một altcoin pump hoặc dump như Doge. Nếu Doge là thuyền trưởng Jack Sparrow, thì Algorand sẽ là Clark Kent!
Tăng trưởng dài hạn, ổn định, được tính vào mã thông báo của Algorand, nhưng điều này chủ yếu dựa vào nhu cầu tiện ích ngày càng tăng đối với DApp và giao dịch của Algo. Sức mạnh của đội và giá trị tiềm năng của hệ sinh thái là điều thuyết phục.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here