BÁO CÁO PHÂN TÍCH CELO NGÀY 06/10/2021

0
3128

Sứ mệnh lịch sử của cryptocurrency đó là hình thành một hệ thống tài chính phân tán hoàn toàn mới, phát triển song song – sánh ngang, và cuối cùng là thay thế hệ thống tài chính truyền thống. Đó chính là tài chính phi tập trung (Defi).

Tài chính phi tập trung sẽ loại bỏ bên trung gian thứ ba, đồng thời cắt giảm chi phí của chính các trung gian này tạo ra. Tạo điều kiện cho hoạt động đi vay, cho vay và đầu tư dễ dàng hơn với nhiều người.

Trong báo cáo này chúng ta xem xét một dự án có thể góp phần vào công cuộc đổi mới đó, đó là dự án CELO.

VỀ DỰ ÁN CELO

CELO giúp cho tất cả những ai có sử dụng điện thoại thông minh trên thế giới này quyền truy cập vào các blockchain công cộng và dịch vụ tài chính như ngân hàng với các dịch vụ cho vay – vay – cầm cố ….. hoàn toàn minh bạch với tốc độ cao, chi phí thấp, bằng cách sử dụng điện thoại dưới dạng khóa công khai.

ĐIỀU GÌ KHIẾN CELO HẤP DẪN?

Hiện nay trên toàn thế giới có gần 4 tỷ điện thoại thông minh. Celo giúp tất cả mọi người trong số họ có thể tiếp cận với các ứng dụng defi và thanh toán xuyên biên giới.

Trong số 4 tỷ điện thoại thông minh trên thế giới thì có hàng tỷ khách hàng tiềm năng. Họ có thể sử dụng Celo cho các dịch vụ tài chính của mình.

Không những thế dự án cũng đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các công ty lớn trên toàn cầu. Với hơn 140 dự án đã và đang mở rộng hệ sinh thái của nó.

Một trong những quan hệ đối tác mới nhất của nó là với Deutsche, Telekom, nhà cung cấp viễn thông lớn nhất ở Châu Âu theo doanh thu, với hơn 242 triệu khách hàng di động. Nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ cho phép trình xác thực trên mạng Celo để gửi tin nhắn văn bản xác minh tới người dùng của nó. Điều này cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy cao.

Nó sẽ giúp cho blockchain Celo dễ sử dụng hơn và càng ngày càng phổ biến hơn.

Telekom sẽ vận hành trình xác thực nhóm để giúp bảo mật mạng và phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng của celo.

Không những thế, đến nay dự án đã thu hút hơn 65 triệu đô la từ những quỹ đầu tư lớn như: Polychain Capital, Coinbase, Dragonfly Capital, Reid, đồng sáng lập LinkedIn Hoffman và người sáng lập Twitter , Square Jack Dorsey.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều các tổ chức và cá nhân ủng hộ hành trình của Celo để trở thành một nền tảng phi tập trung hàng đầu, và là cơ sở hạ tầng thanh toán cho người dùng cấp thấp.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CELO

Đối với điểm vào của Celo chúng ta đã lỡ vùng tích luỹ tại khu vực 2,5$ – 3$. Hiện nay chúng ta có thể tìm các điểm vào khi giá điều chỉnh giảm mạnh hoặc các vùng tích luỹ đi ngang củng cố xu hướng.

Phân tích kỹ thuật CELO – SaiGon TradeCoin

Nhìn trên biểu đồ chúng ta có thể thấy giá Celo sau khi tăng nóng 278% vào những ngày cuối tháng 8 thì đã điều chỉnh giảm về vùng 0.78% fibo thoái lui. Hiện tại giá đang nằm trên hỗ trợ 0.618% fibo thoái lui.

Từ đó chúng ta có thể tìm thấy điểm mở vị thế bên trên 5.6$ và dừng lỗ khi giá xuống dưới 5.5$ để mua lại ở vùng 4$.

TIỀM NĂNG CỦA CELO TRONG TƯƠNG LAI 

Trong thời gian tới khi Celo ra mắt chuỗi chéo của mình cầu nối với Ethereum. Điều này sẽ cho phép người dùng di chuyển nội dung giữa hai mạng.

Trong quá khứ, một cầu nối hiệu quả với Ethereum đã được chứng minh là một yếu tố tăng trưởng chính cho các blockchains. Và chúng ta cũng mong đợi điều tương tự đối với Celo.

Đầu tiên điểm kết nối là Ethereum. Nhưng nó cũng cung cấp các giải pháp plug-in dễ dàng cho các chuỗi khác.

Sau Ethereum, nó sẽ kết nối với các mạng khác như Solana, Polkadot, Cosmos.

Gần đây nó đã khởi chạy quỹ 100 triệu đô la để mở rộng mạng celo và ứng dụng defi. Các giao thức tham gia vào việc mở rộng hệ sinh thái DeFi trên Celo bao gồm: Aave, Curve, SushiSwap, 0x, Chainlink.

Như bạn có thể thấy, Celo đang trong giai đoạn đầu áp dụng cũng có nghĩa là giá celo cũng đang trong giai đoạn đầu bùng nổ.

Như đã nói ở trên: Hiện nay có khoảng 4 tỷ điện thoại thông minh trên thế giới thì có thể có khoảng 1,3 tỷ là khách hàng tiềm năng của Celo.

Giả sử trong số 1,3 tỷ khách hàng tiềm năng này Celo giành được 200 triệu người dùng trong thời gian tới. Nếu mỗi người trong số họ chỉ thực hiện một giao dịch cho mỗi ngày… mạng sẽ xử lý hơn 73 tỷ giao dịch mỗi năm.

Bây giờ, giả sử mỗi giao dịch có giá một xu. Và nó được thanh toán bằng CELO. Điều đó tương ứng với khoảng 730 triệu đô la nhu cầu hàng năm cho CELO.

Để hiểu điều này có ý nghĩa như thế nào đối với giá của CELO, chúng ta có thể so sánh nó với Ethereum.

Vào tháng 8, người dùng Ethereum đã chi gần 700 triệu đô la phí giao dịch, tương ứng khoảng $8,3 tỷ đô la cho một năm.

Với vốn hoá Ethereum khoảng 404 tỷ đô la thì tỷ lệ vốn hoá trên phí giao dịch là 49 lần hàng năm. (404 tỷ / $ 8,3 tỷ = 48,7).

Sử dụng phép tính này cho Celo chúng ta lấy phí giao dịch (mong muốn) 730 triệu đô la nhân với 48,7 lần thì sẽ có vốn hoá của Celo có thể đạt 35,5 tỷ đô la. Tương ứng với giá Celo sẽ tăng x18 lần giá hiện tại.

MUA CELO Ở ĐÂU?

Chúng ta có thể mua Celo trên các sàn giao dịch tập trung:

https://saigontradecoin.com/go/binance/

https://saigontradecoin.com/go/kucoin/

https://saigontradecoin.com/go/gate/

Lưu ý : Đây là những phân tích nhận định chủ quan của người viết. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì khi nhà đầu tư bị tổn thất do tham khảo các nhận định này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here