Binance ra mắt hình thức KYC bắt buộc cho người dùng mới

Trên tài khoản Twitter chính thức của Binance đã xuất hiện thông báo về việc thắt chặt các yêu cầu liên quan đến việc xác minh danh tính của khách hàng. Người dùng mới sẽ được yêu cầu cung cấp ID (chứng minh nhân dân, CCCD,…) và xác minh KYC (xác minh nhân dạng) bắt buộc để tuân thủ các yêu cầu quy định.

Ngoài việc áp dụng cho các khách hàng mới, sự thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến những người dùng đã đăng ký, buộc họ phải thông qua KYC. Nếu không xác mình thì tài khoản của họ sẽ bị giới hạn ở khả năng rút tiền, không được đóng vị thế, hoàn và hủy đặt lệnh. Tất cả các tính năng khác sẽ bị tạm ngừng trong khi chờ đánh giá “tạm thời” hoặc “đầy đủ”.

Sàn giao dịch đề nghị người dùng chọn một trong ba loại cấp độ xác minh: “Cơ bản”, “Trung cấp” hoặc “Nâng cao”. Đầu tiên yêu cầu khách hàng chỉ nhập tên và ngày sinh. Cấp độ thứ hai sẽ yêu cầu bằng chứng nhận dạng bằng cách sử dụng giấy tờ nhà nước của quốc gia cư trú và đính kèm ảnh tự chụp. Đối với mức xác minh “nâng cao” nhất, nó bắt buộc một người phải nhập vào tất cả các dữ liệu kể trên, cộng thêm cả việc xác nhận địa chỉ của họ. Đồng thời, người dùng chỉ có không quá một ngày để thực hiện việc hoàn thành cấp độ cơ bản, và tối đa 10 ngày để hoàn thành cấp độ trung cấp và nâng cao. Sau lần thay đổi này, sàn giao dịch hứa sẽ thực hiện kiểm tra danh tính nhanh hơn, nhưng ngược lại, việc kiểm tra sẽ mất khoảng 20 ngày.

Binance đang đi theo hướng tuân theo các quy định của các quốc gia mà sàn giao dịch mong muốn hiện diện và thực hiện hoạt động của mình.

Trước đó, người đứng đầu sàn giao dịch đã nói về kế hoạch hợp tác với các cơ quan quản lý từ khắp nơi trên thế giới để tránh xung đột do việc thiếu giấy phép trong tương lai. Ngoài ra, sàn giao dịch liên tục thuê những nhân sự đã từng làm việc trong các cơ cấu quản trị quốc tế.

Binance lưu ý rằng việc thay đổi chính sách sẽ diễn ra từ từ để các cập nhật đột ngột từ sàn giao dịch không làm gián đoạn các tương tác của người dùng. Ngày áp dụng cuối cùng của các biện pháp kiểm soát đã công bố được ấn định vào ngày 19/10/2021 lúc 00:00 UTC.

Nguồn: https://thecoinshark.net/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...