Bitstamp là gì?

Bitstamp là sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu ban đầu. Nó cung cấp một nền tảng an toàn và đáng tin cậy, nơi bất kỳ ai cũng có thể đổi tiền tệ truyền thống để lấy một loạt tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Kể từ năm 2011, Bíttamp đã trở thành nền tảng của ngành công nghiệp tiền điện tử, nhận được sự tin tưởng của hơn bốn triệu cá nhân và tổ chức tài chính đang tìm kiếm một địa điểm giao dịch đáng tin cậy.

Cho dù bạn đang giao dịch trên nền tảng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hay API, Bitstamp cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thực hiện hiệu quả chiến lược của mình và nắm bắt cơ hội thị trường.

Giới thiệu về Bitstamp

Được thành lập vào năm 2011, Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đang hoạt động. Ngày nay, nó hỗ trợ các nhà giao dịch muốn mua và bán danh sách 54 loại tiền điện tử và tính phí giao dịch cạnh tranh. Người dùng có thể chọn giao dịch tiền điện tử với nền tảng giao dịch trực tuyến đơn giản, nền tảng giao dịch đang hoạt động hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của Bitstamp.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử có nhiều rủi ro và không ổn định, nhưng Bitstamp đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giữ an toàn cho tài khoản của khách hàng đồng thời cung cấp trải nghiệm đầu tư và giao dịch tiền điện tử thân thiện với người dùng.

Bitstamp là gì?

Mặc dù việc cung cấp hơn 70 loại tiền điện tử của Bitstamp có thể là một lựa chọn nhỏ hơn so với một số sàn giao dịch khác, nhưng như vậy là quá đủ để làm hài lòng những người mới bắt đầu. Những người dùng có kinh nghiệm hơn có thể muốn tiếp cận với nhiều tiền hơn, mặc dù điều đáng chú ý là Bitstamp cung cấp một loạt các loại đơn đặt hàng nâng cao.

Ai là người phù hợp?

Bitstamp có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trong thế giới tiền điện tử. Nó cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền điện tử hàng đầu và nhiều loại tiền thay thế phổ biến.

Điều gì làm cho Bitstamp trở thành một lựa chọn tốt?

Mặc dù Bitstamp không hỗ trợ các chiến lược đầu tư tinh vi, chẳng hạn như giao dịch ký quỹ, nhưng Bitstamp đã làm rất tốt việc cung cấp các dịch vụ cơ bản và mức phí hợp lý.

Chúng bao gồm một nền tảng mua ngay lập tức dễ sử dụng và một số loại đơn đặt hàng có thể thu hút các nhà giao dịch cao cấp hơn muốn tận dụng các biến động giá ngắn hạn.

  • Đặt hàng tức thì: Thực hiện ngay lập tức với giá thị trường hiện tại.
  • Lệnh giới hạn: Đặt giá mà bạn muốn mua hoặc bán một loại tiền điện tử cụ thể.
  • Lệnh thị trường: Mua hoặc bán với giá thị trường tốt nhất hiện có.
  • Dừng lệnh: Đặt điểm giá vào hoặc thoát cho các giao dịch của bạn để hạn chế tổn thất tiềm ẩn do biến động giá đột ngột.
  • Lệnh trailing stop: Linh hoạt hơn lệnh dừng, đưa ra “giá kích hoạt” để dừng lệnh.
  • Lệnh điền vào hoặc hủy: Mua hoặc bán chính xác số lượng tiền điện tử ở mức giá chính xác mà bạn đã chỉ định.

Bitstamp cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, điều này khá hiếm trong số các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Nếu việc có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ qua điện thoại là quan trọng đối với bạn, hãy xem lại Bitstamp.

Nếu bạn thích hỗ trợ khách hàng dựa trên văn bản, bạn có thể được phục vụ tốt hơn ở nơi khác. Bitstamp không cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, nhưng bạn có thể gửi vé qua email.

Ưu điểm

  • Nền tảng dễ sử dụng: Bitstamp cung cấp một nền tảng đơn giản, thân thiện với người dùng giúp dễ dàng mua và bán tiền điện tử.
  • Phí cạnh tranh trên nền tảng chính: Phí bắt đầu ở mức 0,5% và giảm dần khi khối lượng giao dịch cao hơn và bạn không cần phải sử dụng nền tảng giao dịch nâng cao để có mức phí thấp nhất của nền tảng.

Lịch sử lâu dài hỗ trợ người dùng tiền điện tử: Bitstamp là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, với hơn một thập kỷ lịch sử trao đổi tiền điện tử.

Nhược điểm

  • Danh sách hạn chế các loại tiền được hỗ trợ: Bitstamp chỉ hỗ trợ 54 loại tiền điện tử, ít hơn so với các sàn giao dịch lớn khác.
  • Tùy chọn đặt cược bị hạn chế: Chỉ có hai loại tiền tệ có sẵn để đặt cược, với tỷ lệ cao nhất là 5% APR.

Tính năng

Được thành lập vào năm 2011, Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu đời nhất. Dưới đây là một số tính năng chính của nó.

Fees

Giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, Bitstamp tính phí khác nhau cho nhà sản xuất (đối với các giao dịch tạo tính thanh khoản trên sàn giao dịch) và phí người nhận (đối với các giao dịch làm giảm tính thanh khoản trên sàn giao dịch). Tuy nhiên, cấu trúc phí tương đối cạnh tranh—nền tảng không tính phí cho các giao dịch có giá trị dưới 1.000 đô la.

Giao dịch giữa hầu hết các cặp giao dịch cần có giá trị ít nhất là $10. Phí rút tiền cũng được áp dụng. Chẳng hạn, có một khoản phí 0,0005 BTC (khoảng 8,5 đô la) để rút Bitcoin.

Cấu trúc phí của Bitstamp như sau:

Chi phí của Bitstamp

Ngoài các khoản phí này, bạn có thể phải trả các khoản phí khác, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nền tảng.

Bạn có thể phải trả phụ phí 5% cho bất kỳ giao dịch mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào. Khoản phí này tách biệt với bất kỳ khoản phí nào do ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn tính.

Cuối cùng, trong khi tất cả các khoản tiền gửi bằng tiền điện tử và tiền gửi ACH từ các ngân hàng Hoa Kỳ có thể được thực hiện miễn phí, thì mỗi loại tiền điện tử phải chịu phí rút tiền.

Bảo mật

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn hay nền tảng tiền điện tử mà bạn lựa chọn, bạn nên thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử.

Bitstamp đã trải qua một vụ hack vào năm 2015 khi một kế hoạch lừa đảo dẫn đến việc đánh cắp gần 19.000 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 5 triệu đô la vào thời điểm đó. Bitstamp đã hoàn trả cho người dùng bất kỳ tổn thất nào và dường như đã cải thiện tính bảo mật của nó.

Là một phần của bảo mật được cải thiện, Bitstamp báo cáo rằng họ giữ hầu hết các tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong kho lạnh và tất cả tài sản được bảo hiểm trước nhiều trường hợp liên quan đến tội phạm.

Điều đó nói rằng, Bitstamp vẫn xếp hạng thấp hơn trong các sàn giao dịch tiền điện tử trong bài đánh giá của chúng tôi về bảo mật được xác định bởi nhà đánh giá bảo mật trao đổi tiền điện tử CER.

Mở tài khoản Bitstamp

Mở tài khoản Bitstamp khá đơn giản. Đầu tiên, người dùng cần phải đăng ký tài khoản của họ. Đăng ký tài khoản yêu cầu tên, email và ngày sinh của người dùng.

Sau khi người dùng đăng ký tài khoản của họ với Bitstamp, trang web sẽ yêu cầu họ xác minh tài khoản. Để xác minh, người dùng cần có ID hợp lệ do chính phủ cấp và giấy tờ chứng minh nơi cư trú, chẳng hạn như hóa đơn tiện ích hoặc bảng sao kê ngân hàng.

Sau khi khách hàng xác minh tài khoản của họ, họ nên hoàn thành xác minh Bitstamp biết khách hàng của bạn (KYC). Điều này giúp xử lý tiền gửi và rút tiền nhanh hơn.

Ngay sau khi khách hàng hoàn thành các bước trên, họ đã sẵn sàng bắt đầu mua và bán tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ trên nền tảng

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ trên Bitstamp

Bitstamp hiện hỗ trợ danh sách tiền điện tử ngày càng tăng cho giao dịch giao ngay. Bạn cũng có thể gửi và giữ Đô la Mỹ, Bảng Anh và Euro.

Sàn Bitstamp nên làm gì để cải thiện chất lượng cho người dùng?

Sàn Bitstamp nên làm gì để cải thiện chất lượng cho người dùng?

Bảo mật tốt hơn

Ngày nay, bảo mật là một vấn đề lớn giữa các sàn giao dịch tiền điện tử, với nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử đã bị tấn công trong vài năm qua.

Bảo mật có thể nghiêm ngặt hơn với Bitstamp mặc dù trang web của họ tuyên bố rằng họ đã cải thiện bảo mật kể từ vụ hack năm 2015. Các sàn giao dịch có xếp hạng bảo mật cao bao gồm Crypto.com và Kraken.

Nâng cao các giao dịch

Bitstamp không cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều tùy chọn giao dịch nâng cao. Công ty chỉ cung cấp đặt cược cho hai đồng tiền: ETHALGO và không cung cấp bất kỳ cơ hội cho vay hoặc giao dịch ký quỹ nào.

Ngoài ra, công ty không cung cấp thẻ phần thưởng, cho phép khách hàng tại một số sàn giao dịch khác sử dụng tiền điện tử hiện có của họ làm tài sản thế chấp hoặc làm phương thức thanh toán.

Một số câu hỏi thường gặp

Lợi nhuận từ BitstampEarn?

Bitstamp Earn là chương trình đặt cược của Bitstamp.

Đặt cược là khi tiền điện tử của người dùng bị khóa trong một khoảng thời gian, thường là để thực hiện một số mục đích trên chuỗi khối, chẳng hạn như xác thực bằng chứng cổ phần. Người dùng kiếm được tiền lãi trong khi tiền của họ bị khóa. Người dùng Bitstamp hiện chỉ có thể đặt cược hai đồng tiền trên nền tảng, ETH với 3,42% APY và ALGO với 1,6% APY.

Bitstamp có cung cấp ví tiền điện tử không?

Theo một bài đăng ngày của công ty, sàn giao dịch này chỉ cung cấp ví di động. Phương thức lưu trữ này cho phép người dùng truy cập khóa riêng của họ khi đang di chuyển, đăng nhập ngay lập tức thông qua tiện ích Bitstamp để giao dịch trực tiếp từ tài khoản Bitstamp của họ.

Kết luận

Theo CoinMarketCap, Bitstamp là sàn giao dịch đứng thứ 15 trên thị trường tiền mã hóa với khối lượng giao dịch mua, bán hơn 550 triệu đô la Mỹ trong vòng 24 giờ.  Qua bài viết hôm nay, saigontradecoin hy vọng các bạn đã nắm được các thông tin cần thiết về Bitstamp và đưa ra các quyết định sử dụng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại thông tin và câu hỏi cho team nhé!

Bài viết mới nhất

Numeraire là gì

Numeraire là một loại tiền tệ sử dụng trong các giao dịch đầu tư. Nó được xem là một đồng tiền tệ cố định,...

Retroactive Airdrops là gì?

Retroactive Airdrop - một khái niệm sẽ được bài viết dưới đây phân tích một cách toàn diện để hiểu rõ tại sao gần...

Peer-To-Peer là gì?

Peer-to-peer (P2P) service là một nền tảng phi tập trung, theo đó hai cá nhân tương tác trực tiếp với nhau mà không có...

Exchange Traded Fund (ETF) là gì?

Exchange Traded Fund viết tắt là ETF, được xem là một cách đầu tư chứng khoán thụ động. Nó còn là một quỹ đầu...