Các công tố viên Hàn Quốc cấm nhân viên Terraform Labs xuất cảnh

0
250

Các nhân viên của Terraform Labs được cho là đã bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc khi các cuộc điều tra của các công tố viên vẫn tiếp tục.

Các nhân viên của Terraform Labs được cho là không thể rời Hàn Quốc do các công tố viên của đất nước áp đặt lệnh cấm xuất cảnh đối với các nhà phát triển chính của dự án.

Hôm thứ Hai, hãng truyền thông Hàn Quốc JTBC đưa tin rằng một nhóm điều tra từ Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã áp đặt lệnh cấm đi lại đối với các thành viên chủ chốt của Terraform Labs. Lệnh cấm được đưa ra nhằm loại trừ khả năng các quan chức chủ chốt trong công ty bỏ trốn ra nước ngoài để tránh bị điều tra thêm.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon, người là nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra, hiện đang cư trú tại Singapore, một quốc gia bên ngoài đất nước. Do đó, bên công tố có thể áp dụng các biện pháp như làm mất hiệu lực hộ chiếu của Kwon trước khi mở một cuộc điều tra toàn diện hơn về anh ta.

Trong một tweet, nhà phát triển Terra, Daniel Hong, chia sẻ rằng ngay cả những nhân viên cũ của Terraform Labs cũng đã nhận được lệnh cấm xuất cảnh từ chính phủ. Theo Hong, không ai trong số các nhân viên được thông báo để tránh mọi khả năng bị tiêu hủy bằng chứng khi cuộc điều tra tiếp tục.

Hong cũng bày tỏ sự thất vọng với lệnh cấm, nói rằng nó cho thấy các nhân viên đang bị đối xử như tội phạm, mà ông mô tả là “không thể chấp nhận được.” Nhà phát triển lưu ý rằng những nhân viên có thể sẵn sàng hợp tác có thể đã thay đổi ý định vì lệnh cấm.

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Tử thần Yeouido” đã được Hàn Quốc hồi sinh để điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung vào việc truy tố các âm mưu gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Trong khi đó, các sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã hình thành một hệ thống mới đảm bảo tuân thủ quy định và đưa ra các quyết định thống nhất để ngăn chặn tình huống khác như những gì đã xảy ra với Terra. Hệ thống khẩn cấp sẽ được kích hoạt trong vòng 24 giờ nếu sự cố tương tự xảy ra.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here