Cách bắt đáy mua coin rất dễ, ai cũng làm được.

0
949

Bạn chắc chắn đã nghe nói về “bắt đáy”. Bất cứ khi nào thị trường đảo chiều sau khi nó có xu hướng đi lên, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy kêu gọi của các thành viên cộng đồng tiền điện tử thúc giục mọi người mua vào.

Vấn đề là, dường như không ai giải thích được giá giảm thực sự là gì và cách mua nó.

Bạn mua nó ở đâu vậy? Bạn nên bắt đầu mua đến mức nào? Làm thế nào bạn có thể biết rằng bạn không đối phó với một sự đảo ngược hoàn toàn của thị trường, trong đó giá sẽ thấp hơn trong một khoảng thời gian dài?

Đây là tất cả những câu hỏi cần được cân nhắc trước khi bạn có thể bắt đầu mua đồ nhúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng phác thảo một phương pháp cụ thể để “bắt đáy” và hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm này sau khi đọc.

Vậy, Dip là gì?

Vâng, sau khi thị trường có xu hướng đi lên trong một khoảng thời gian dài, cuối cùng sẽ có một thời điểm mà giá đi xuống – không có đồng nào tăng giá mãi mãi. Thay vào đó, thị trường sẽ “xuống và lên”, di chuyển lên xuống trong khi có xu hướng theo một hướng cụ thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ có thể “mua giá giảm” nếu thị trường đang trong xu hướng tăng giá. Không có sự sụt giảm nào trong một xu hướng giảm giá – đó chỉ là sự đầu cơ. 

Nhưng Dip xác là gì?

Để mọi thứ dễ hiểu hơn, hãy để tôi chỉ cho bạn điều này trên sơ đồ. Hãy xem hình ảnh sau:

The Dip 1

Ở đây, bạn có thể thấy rằng thị trường đang có xu hướng cao hơn từ điểm A đến điểm B. Ở giữa, có một số đợt giảm giá nhỏ nhưng không đủ đáng kể để gây lo lắng cho bất kỳ ai là một con bò đực trong thị trường. 

Tại điểm B, market ngừng hoạt động và bắt đầu bộc lộ một số điểm yếu. Sau đó, nó đi ngang và bắt đầu xuống thấp hơn.

The Dip 2

Như bạn có thể thấy, sự sụt giảm là một động thái chống lại xu hướng tăng giá đủ lớn để gây ra mối lo ngại cho bất kỳ ai đủ lâu trên thị trường. 

Đây là nơi sự kì diệu xuất hiện…

Chúng tôi thực sự có thể đo lường mức giảm và ước tính xem nó có thể đi bao xa trước khi thị trường nhìn thấy hỗ trợ và bắt đầu tăng trở lại. Điểm mà nó đảo chiều là vị trí tốt nhất để đặt lệnh mua của bạn nếu bạn có ý định mua giảm.

Công cụ chúng tôi sử dụng để đo lường mức giảm được gọi là Fibonacci Retracement. Điều này sử dụng Tỷ lệ số Fibonacci để làm nổi bật các điểm mà thị trường có khả năng “thoái lui” trước khi đảo chiều và hướng lên cao hơn một lần nữa.

Để đo độ lớn của sự sụt giảm, hãy sử dụng Công cụ Fibonacci và nhấp từ Điểm A đến B:

The Dip 3

Như bạn có thể thấy, trong kịch bản tưởng tượng này, Dip đã đạt đến Fib retracment 0,5 – (BỎ QUA GIÁ TRONG VÍ DỤ NÀY).

Bây giờ, các mức chính xác cho lệnh mua của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro mà bạn đang muốn thực hiện. Nếu bạn tin rằng mức giảm sẽ là “ngắn”, bạn có thể đặt lệnh mua của mình tại Fib retracment .236 hoặc Fib retracment .382. Ngoài ra, bạn có thể chờ đợi Fib retracment .5 hoặc .618.

Fib Retracement .618 được gọi là “Trung bình vàng” trong số các nhà phân tích kỹ thuật và nó là điểm mà tại đó phần lớn các đợt thoái lui đảo ngược. Điều tốt nhất cần làm là thực sự chờ đợi sự phục hồi ở mỗi mức trước khi mua. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để chờ xem liệu nó có phá vỡ dưới mức Fib hay đảo ngược.

Sự phá vỡ bên dưới Mức thoái lui sợi .618 có nghĩa là “DIP” có nguy cơ chuyển thành một xu hướng giảm toàn diện. Nếu bạn đang mua dưới mức 0,618 Fib, bạn chỉ hy vọng rằng thị trường có thể đảo chiều trước khi nó quay trở lại điểm A. 

Nếu nó phá vỡ điểm A – xu hướng giảm giá sẽ bắt đầu và bạn chắc chắn không muốn “dài” nữa.

Ví dụ thực tế:

Hãy để chúng tôi xem xét một số ví dụ thị trường thực tế về cách hoạt động của điều này. Trong hình ảnh sau, giá của BTC đã tăng từ Điểm A đến B:

The Dip 4

Thị trường đang có những dấu hiệu cho thấy nó đang đảo chiều theo kiểu hình nến mà nó đang tạo ra (các mô hình đảo chiều) và chúng tôi nghi ngờ rằng một “DIP” đang đến. Hãy sử dụng Công cụ đo Fibonacci:

The Dip 5

Như đã hướng dẫn, chúng tôi đặt neo đầu tiên của Fib Retracement tại điểm A với neo thứ hai tại điểm B. 

Chúng ta có thể thấy rằng mức thoái lui Fib .382 ở $ 7.427 với Fib .5 là $ 6,962 và .618 là $ 6,497. Trong trường hợp này, chúng ta có thể dễ dàng đặt lệnh mua tại Fib retracment .382 vì thị trường không tăng cao hơn theo kiểu parabol (thị trường càng có nhiều parabol thì mức giảm càng lớn).

Nhìn về quá khứ

The Dip 6

Chúng ta có thể thấy rằng thị trường đã thực sự đảo chiều khi nó quay trở lại Fib retracment .382 như dự kiến. Khi nó chạm ngưỡng Fib Retracement .382 , nó đã tìm thấy hỗ trợ và bắt đầu đảo chiều. Đây sẽ là một ví dụ thành công về “mua giá giảm”.

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ khác gần đây hơn. 

Có thể có hơn 1 lần giảm trong một động thái tăng giá cao hơn mà bạn có thể tận dụng. Trên thực tế, nếu thị trường đã ở trong xu hướng tăng trong một số tháng, có nhiều khả năng sẽ có nhiều cơ hội để “mua giảm”.

Ví dụ sau đây cho thấy 2 mức giảm mà bạn có thể dễ dàng tận dụng thông qua phương pháp Fibonacci Retracement này:

The Dip 7

Lần đầu tiên xảy ra khi Bitcoin đảo ngược khỏi COVID-19 gây ra sự cố vào tháng 3. Nó bắt đầu đẩy cao hơn từ Điểm A, nhưng đã gặp ngưỡng kháng cự xung quanh mức $ 7.500 tại Điểm B. Tại đây, chúng tôi sử dụng công cụ Fib Retracement của mình và chúng ta có thể thấy rằng sự “giảm giá” này rất nông vì nó chỉ rút lại mức .236 Fib Retracement . 

Bước thứ hai cao hơn là từ A2 (xanh lục) lên B2. Trong kịch bản này, chúng ta có thể thấy rằng thị trường đã “chìm” vào hỗ trợ ở mức $ 9,000 tại mức thoái lui Fib .382 trước khi nó đảo chiều và đẩy lên cao hơn một lần nữa.

Phần kết luận

Một phương pháp chắc chắn để “mua giá giảm” mà không cần phải đoán ngẫu nhiên nơi đặt lệnh của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà giao dịch không chỉ dựa vào Fibonacci Retracemens để dự đoán mức độ giảm giá và cũng sử dụng các chỉ báo khác kết hợp với Fibonacci như RSI, EMA’s, MACD, đường hỗ trợ, đường xu hướng, v.v.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here