Cố vấn của Tổng thống Colombia: Bitcoin là phần mềm tuyệt vời nhất

Cố vấn của Tổng thống Colombia nói về Bitcoin, quan điểm của ông ấy về tài sản này, lập trường của quốc gia về nó, và những điều khác

Kể từ khi El Salvador làm nên lịch sử bằng cách công bố ý định chấp nhận Bitcoin, tình hình về vấn đề này ở khu vực Trung và Nam Mỹ đã có sự thay đổi.

Các quốc gia khác, chẳng hạn như Paraguay và Argentina, đã manh nha định áp dụng ý tưởng này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tiến triển thực tế.

Một quốc gia khác ở khu vực Latam là Colombia cũng có nhiều công dân đang công khai quan tâm đến BTC. CryptoPotato gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Cố vấn của Tổng thống nước này là ông Jehudi Castro Sierra.

Trước đây, Castro Sierra đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong cộng đồng tiền điện tử sau khi ông đả kích người ghét Bitcoin nổi tiếng – Peter Schiff.

Phần mềm tuyệt vời nhất

Trong cuộc phỏng vấn, Castro Sierra nói rằng rằng ông ở đây không phải với tư cách là một chính trị gia mà là một người đam mê tiếp cận tiền điện tử.

Con đường sự nghiệp của ông ấy có mối liên hệ sâu sắc với ngành công nghiệp phần mềm, là nơi đã đưa ông đến với Bitcoin nhiều năm trước. Trên thực tế, ông gọi tiền điện tử là “phần mềm tuyệt vời nhất từ trước đến nay”.

Để chứng minh quan điểm của mình, Castro Sierra đã đề cập đến các quy trình điều chỉnh khai thác gần đây. Sau khi Trung Quốc có động thái chống lại các công ty khai thác BTC và yêu cầu họ đóng cửa, tỷ lệ harsh rate đã giảm mạnh hơn 50% trong một tháng. Mạng lưới đã phản ứng rất tự nhiên, khiến cho việc khai thác của những người khác dễ dàng hơn còn những người bị xua đuổi phải đi tìm chỗ khác để đào. Như vậy, tỷ lệ harsh rate đã phục hồi cách nhanh chóng.

“Tôi coi Bitcoin như là một dự án mã nguồn mở vậy. Sau một khoảng thời gian thì tôi cũng đã quan tâm vào việc đổi mới tiền tệ, và tôi vẫn đang khám phá ra những điều mới mẻ mỗi ngày.”

Bitcoin ở Colombia

Tuy nhấn mạnh rằng mình không phải là một chính trị gia, Castro Sierra cũng hé lộ mối liên hệ của mình với chính trường Colombia, bao gồm cả việc ông đã là CTO của chiến dịch tranh cử tổng thống, Thứ trưởng và hiện là Cố vấn cho Tổng thống.

Tuy nhiên, ông nói rõ rằng vai trò của mình hoàn toàn liên quan đến công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Với các dự án khác nhau liên quan đến hai lĩnh vực đó, Castro Sierra đã đạt được một số tiến bộ cho đến nay và cho biết đất nước đã ngày càng tập trung vào BTC và các loại tiền ảo khác.

“Hiện tại, một trong những trọng tâm chính của chúng tôi xoay quanh về vấn đề tiền điện tử. Chúng tôi có một hộp cát sáng tạo, nơi chúng tôi cho phép các sàn giao dịch tiếp cận công dân của chúng tôi một cách dễ dàng và an toàn. Ý tưởng là sử dụng những thông tin thu thập được trên hộp cát này để có được một quy định thân thiện nhằm khuyến khích sự đổi mới và thu hút đầu tư. ”

Castro Sierra cũng nói về việc áp dụng BTC của El Salvador và gọi đó là một “bước đi táo bạo”. Ông thừa nhận có một số rủi ro tiềm ẩn nhưng cuối cùng tin rằng nó sẽ “mang lại những khoản đầu tư mới”.

Nguồn: CryptoPotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...