CPI cao nhất kể từ 1981, Bitcoin giảm giá

0
212

Lạm phát của Mỹ cao hơn 0,3% so với dự kiến, khiến sức mạnh đồng đô la tăng đột biến và đồng euro giảm xuống dưới mức tương đương với USD.

Bitcoin (BTC) đã giảm 800 đô la trong vài phút vào ngày 13 tháng 7 khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Hoa Kỳ vượt xa các ước tính.

BTC/USD khung H1

DXY phá đỉnh 20 năm do CPI tăng nóng

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView theo dõi BTC / USD khi nó giảm xuống dưới 19.000 đô la chỉ một phút sau khi báo cáo CPI tháng 6, khiến lạm phát của Mỹ ở mức 9,1%.

CPI kỳ vọng là 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đây vẫn là con số cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Chỉ số giá tiêu dùng

Với lạm phát tất cả nhưng đảm bảo tăng lãi suất hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang, tâm trạng giữa các tài sản rủi ro – bao gồm cả tiền điện tử – nhanh chóng trở nên chua chát.

“Lạm phát cao điểm đang ở đây với CPI đang ở mức 9,1%”, người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe phản hồi, nói thêm rằng 19.500 đô la đáng lẽ phải được giữ cho BTC / USD để tránh “sập mạnh hơn.”

Biểu đồ DXY – chỉ số sức mạnh đồng Đô La – Khung H1

Tác động phụ của các con số CPI cũng được nhìn thấy bằng đồng đô la Mỹ. Sau khi tin tức được phát hành, chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vọt lên mức cao mới trong hai mươi năm, do đó, kết quả là đồng euro xuống dưới mức 1$.

“Chỉ 12 trong số 110 năm qua có lạm phát trên 9%”, Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Capriole, tiếp tục.

“Nếu lạm phát vẫn được tính giống như cách đây 4 thập kỷ, thì cách đọc ngày nay có thể sẽ có kết quả cao hơn nhiều”

Vào thời điểm viết bài, BTC / USD đã giao dịch trở lại trên 19.000 đô la, với sự biến động được thiết lập để tiếp tục bắt đầu giao dịch trên Phố Wall.

ETH lại về 3 số

Altcoin, đã giảm cùng với BTC trước sự kiện CPI, cũng đã quét sạch sự tăng trưởng về giá gần đây.

Dễ thấy là Ether (ETH), có nguy cơ xuống dưới 1.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng 6.

Các đồng tiền khác trong mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm 3% –4% trong ngày, thực tế là tất cả các khoản lỗ đều đến sau khi phát hành dữ liệu.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here