Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

0
435

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu được các nhà phát triển của nó phát hành vào thứ Ba.

Thư viện mã sẽ hoạt động như một giao diện cho các hợp đồng thông minh crvUSD chưa được triển khai và đánh dấu bước đầu tiên hướng tới việc phát hành hoàn chỉnh các token stablecoin được nhiều người mong đợi.

Thông tin chi tiết về việc sử dụng crvUSD rất khan hiếm tại thời điểm viết bài và các nhà phát triển Curve đã từ chối chia sẻ thêm thông tin về các mã này với CoinDesk.

Curve sử dụng các hợp đồng thông minh để cung cấp một cách hiệu quả để swap stablecoin trong khi vẫn duy trì mức phí thấp và trượt giá thấp, theo tài liệu của nhà phát triển. Người gửi tiền trên Curve kiếm được lợi suất hàng năm lên đến 4% từ một trong nhiều pool với lượng tài sản gốc Ethereum trị giá hơn 5 tỷ đô la được khóa trên nền tảng.

Token Curve (CRV) được phát hành dưới dạng phần thưởng yield farming cho các nhà cung cấp thanh khoản trên Curve Finance và có thể được chuyển đổi thành CRV ký quỹ bằng phiếu bầu (veCRV). Nắm giữ veCRV cho phép người dùng tham gia quản trị nền tảng, kiếm phần thưởng và lợi nhuận cao hơn và nhận được airdrop.

Curve có kế hoạch triển khai tài sản được chốt giá với đô la lần đầu tiên được công khai vào tháng 6. Stablecoin đã được xác nhận bởi người sáng lập Michael Egorov vào tháng trước, người nói rằng “có khả năng” crvUSD sẽ được phát hành vào tháng 9. Trong khi đó, một số nhà quan sát thị trường đã cân nhắc về tác động của crvUSD trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn khi nó được phát hành.

“CrvUSD có thể là một sự phát triển rất thú vị, vì chúng tôi vẫn chưa thấy một đồng stablecoin nào được phát hành bởi một DEX lớn” (sàn giao dịch phi tập trung) Daniel Zlotin, nhà phát triển DeFi cấp cao tại Orbs, đã viết trong một tin nhắn Telegram. “Kết nối stablecoin với nền tảng DeFi khả thi có thể mở ra một số khả năng thú vị về mô hình mới (chẳng hạn như sử dụng mã thông báo LP như một phần của hệ thống hỗ trợ),” Zlotin nói thêm, cảnh báo rằng “chắc chắn sẽ có một số thách thức” trong việc triển khai một khái niệm như vậy.

Những người khác cho biết stablecoin gốc của Curve sẽ giúp làm cho nền tảng nhiều thanh khoản hơn nữa, đảm bảo tính bền vững lâu dài. “Cách tiếp cận mà Curve đã chọn sẽ có khả năng làm cho tính thanh khoản bền vững hơn,” Alex Pipushev, người sáng lập GTON Capital, chia sẻ trong một tin nhắn Telegram. “Đó là một thử nghiệm tốt trong việc theo đuổi các mô hình stablecoin đáng tin cậy hơn”. Stablecoin là một phần quan trọng của thị trường tiền điện tử tổng thể với hơn 153 tỷ đô la giá trị của các token như vậy hiện đang được lưu hành, dữ liệu cho thấy.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here