Ethereum trader đánh giá rủi ro sau cú tăng giá 40%

0
292

Giá Ether có thể giảm 45% vì cú phá tam giác tăng dần của nó có vẻ không thuyết phục cho đến nay.

Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã chứng kiến một đợt giảm giá khiêm tốn vào ngày 17 tháng 7 sau khi lao vào một vùng hợp lưu kháng cự kỹ thuật quan trọng.

Ethereum tăng giá vì The Merge

Giá ETH đã giảm 1,8% xuống 1.328 đô la sau khi vật lộn để di chuyển trên hai mức kháng cự mạnh: đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 5 ngày; sóng màu đỏ) và đường xu hướng giảm dần (màu đen) đóng vai trò là giá trần kể từ tháng Năm.

ETH/USD khung D1

Trước đó, Ether đã tăng hơn 40% từ 1.000 đô la vào ngày 13 tháng 7 lên hơn 1.400 đô la vào ngày 16 tháng 7. Sự nhảy vọt xuất hiện một phần do sự hưng phấn xung quanh “the Merge” dự kiến vào tháng 9.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Golden Cross trên biểu đồ 4 giờ của Ethereum cũng thúc đẩy tâm lý tăng giá của Ether trong giới phân tích kỹ thuật.

Nguy cơ fake out từ ETH

Đợt tăng giá hơn 40% của Ether kể từ ngày 13 tháng 7 cũng đã phá vỡ giá trên ngưỡng kháng cự quan trọng nằm ngang, phần nào tạo thành “mô hình tam giác tăng dần”.

Hình tam giác tăng dần thường là mô hình tiếp tục. Nhưng trong một số trường hợp, hình tam giác tăng dần cũng có thể xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, do đó dẫn đến sự đảo chiều tăng giá.

Scott Melker, một nhà phân tích thị trường độc lập, coi việc ETH thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần đang thịnh hành của nó là một dấu hiệu cho thấy nó sẽ tăng thêm nữa. Anh ấy nói:

“Sự bứt phá trên $ 1,284 sẽ khiến giá tăng mạnh, vì hầu như không có ngưỡng kháng cự nào cho đến mức $ 1,700.”

Ether đã vượt qua mức $ 1,284 và đang ở trong vùng break out. Tuy nhiên, việc nó đóng cửa trên đường xu hướng trên của tam giác tăng dần không đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch. Điều đó cho thấy đà tăng đang suy yếu, tức là fake out.

Do đó, giá của ETH có nguy cơ đảo ngược về phía đường xu hướng trên của tam giác gần $ 1,284 làm hỗ trợ. Cặp ETH / USD có thể duy trì xu hướng tăng giá nếu nó phục hồi từ $ 1,284 với khối lượng thuyết phục và vượt qua ngưỡng kháng cự như đã thảo luận ở trên.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới $ 1,284 sẽ có nguy cơ kích hoạt lại thiết lập tam giác tăng dần với xu hướng nghiêng về phe gấu. Do đó, ETH sẽ có nguy cơ giảm xuống 750 đô la, theo một quy tắc phân tích kỹ thuật như được minh họa bên dưới.

Điều đó có nghĩa là giảm 45% so với mức giá hiện tại.

Bài viết mang tính chất quan điểm cá nhân, không phải lời khuyên đầu tư. Tác giả tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here