Faraway gọi vốn được 21 triệu USD để xây dựng game trên Solana

Faraway gọi được vốn khủng để xây dựng game trên blockchain Solana

Studio trò chơi Blockchain Faraway đã huy động được tổng cộng 30 triệu đô la trong giai đoạn đầu để hỗ trợ phát triển các trò chơi trên trình duyệt trên mạng Solana.

Công ty có trụ sở tại Miami này đã công bố hôm nay rằng họ đã gọi được 21 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Lightspeed Venture Partners và sàn giao dịch tiền điện tử FTX dẫn đầu.

Những người ủng hộ khác trong vòng Series A bao gồm các nhà đầu tư đầu tư mạo hiểm trong ngành blockchain như Pantera Capital, Sequoia Capital và gã khổng lồ VC a16z ở Thung lũng Silicon.

Với vòng gọi vốn Series A trị giá 21 triệu USD này, cộng thêm vòng tài trợ hạt giống (seed round) của công ty cũng do Lightspeed dẫn đầu, thu về hơn 8 triệu USD vốn cho Faraway, công ty đã gọi được số vốn tài trợ gần 30 triệu USD.

Tin tưởng vào nền tảng game trên trình duyệt

Với nguồn vốn được bảo đảm, Faraway sẽ tìm cách tung ra trò chơi dựa trên trình duyệt hàng đầu của mình có tên “Mini Royale: Nations”, một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất. Faraway cho biết đây sẽ là trò chơi nhiều người chơi đầu tiên của blokchain Solana.

Bằng cách sản xuất các trò chơi dựa trên trình duyệt và loại bỏ nhu cầu về điều kiện tiên quyết phần cứng nghiêm ngặt để chơi game, công ty cho biết họ hy vọng rằng những rào cản gia nhập thấp sẽ khuyến khích nhiều người chơi trực tuyến tham gia chơi game.

“Chúng tôi tin rằng trình duyệt là nền tảng tối ưu cho bất kỳ trò chơi blockchain nào, đặc biệt là trong ngắn hạn đến trung hạn,” Giám đốc điều hành của Faraway, Alex Paley, nói thêm, “Người chơi của chúng tôi không phải lo lắng về việc chủ sở hữu nền tảng đột ngột cấm trò chơi của chúng tôi trên nền tảng của họ, như chúng tôi đã bắt đầu thấy trong số các chủ sở hữu các nền tảng lớn (ám chỉ Steam). “

Khoản gây quỹ 30 triệu đô la của Faraway cũng là khoản đầu tư mới nhất trong một loạt các khoản tài trợ do các VC dẫn đầu dành cho các công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain trong bối cảnh khái niệm metaverse ngày càng phổ biến.

Công ty khởi nghiệp trò chơi Mythical Games gần đây đã kết thúc vòng Series C trị giá 150 triệu đô la do a16z dẫn đầu. Trò chơi NFT dựa trên thế giới metaverse là The Sandbox cũng đã nhận được 93 triệu đô la từ các nhà đầu tư như SoftBank.

Đọc thêm: Sàn DEX Orca thuộc Solana gọi được 18 triệu USD vốn từ Three Arrows Capital và nhiều bên khác

Nguồn: theblockcrypto

Bài viết mới nhất

Aptos Wallet là gì?

Aptos Wallet _ Tải xuống MathWallet với sự hỗ trợ Aptos Wallet. Các quỹ chỉ có thể truy cập được cho chủ sở hữu...

Thông tin về OLLO Station

OLLO Station là một next-generation phối hợp tất cả trong một thế hệ (all-in-one) - DeFi Hub được xây dựng bằng cách sử dụng...

MantleDrop: Tất cả thông tin cần thiết

MantleDrop là một loạt các sáng kiến cộng đồng được lựa chọn một cách chiến lược để khuyến khích sự tham gia và nâng...

Thông báo 5 Dapps ra mắt trên Agoric Mainnet

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc xây dựng năm ứng dụng phi tập trung hướng tới việc ra mắt mainnet-2....