Galaxy Digital hợp tác Bloomberg làm DeFi index

Theo Bloomberg, chín DeFi được chọn để đưa vào chỉ số khi ra mắt dựa trên “sự sẵn sàng về mặt giao dịch và lưu ký” tại Hoa Kỳ.

Trang tin tức tài chính Bloomberg và Galaxy Digital Management đã hợp tác nhằm theo dõi các chỉ số giá của không gian tài chính phi tập trung (Defi).

Trong một thông báo hôm thứ Năm, Bloomberg cho biết họ sẽ tung ra một bảng index (chỉ số) nhằm theo dõi chín dự án DeFi với Galaxy Digital bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 gồm Uniswap (UNI), Aave (AAVE), Maker (MKR), Compound (COMP), Yearn.Finance (YFI), Synthetic (SNX), SushiSwap (SUSHI), 0x (ZXR) và Uma (UMA).

Alan Campbell, người đứng đầu bộ phận quản lý sản phẩm của Bloomberg cho biết: “Tài chính phi tập trung đang phát triển và là một chủ đề đầu tư lớn tiếp theo trong ngành tiền điện tử. “Khi các giải pháp lưu ký có tổ chức và thanh khoản tiếp tục phát triển, DeFi đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tổ chức”.

Theo Bloomberg, các tài sản DeFi được chọn vì có “sự sẵn sàng về mặt giao dịch và lưu ký” ở Hoa Kỳ, bên cạnh “chất lượng định giá”. Tờ báo cũng cho biết không có dự án nào sẽ chiếm ít hơn 1% giá trị tổng thể của chỉ số, nhưng cũng không quá 40%. Chi nhánh quỹ của Galaxy Digital, Galaxy Fund Management, cũng sẽ cung cấp quỹ được quản lý thụ động của riêng mình mà sẽ theo dõi hoạt động của Bloomberg, được liệt kê dưới mã DEFI.

Thông báo này được đưa ra ba năm sau khi Bloomberg và Galaxy Digital lần đầu tiên hợp tác để tạo ra một chỉ số chung để theo dõi giá tiền điện tử. Khi ra mắt vào tháng 5 năm 2018, chỉ số đã theo dõi mười loại tiền điện tử có “thị phần lớn nhất, thanh khoản nhất” của thị trường, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Chỉ số DeFi mới của Bloomberg và Galaxy Digital được thành lập ngay sau Quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi do nhà quản lý quỹ Bitwise điều hành, vốn được mở vào tháng Hai. Mặc dù Bitwise báo cáo lợi nhuận là 46,4% so với tháng trước, giá trị tài sản ròng của quỹ đã giảm đi 8,6% kể từ khi thành lập.

Nguồn: cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...