Galaxy Digital hợp tác Bloomberg làm DeFi index

Theo Bloomberg, chín DeFi được chọn để đưa vào chỉ số khi ra mắt dựa trên “sự sẵn sàng về mặt giao dịch và lưu ký” tại Hoa Kỳ.

Trang tin tức tài chính Bloomberg và Galaxy Digital Management đã hợp tác nhằm theo dõi các chỉ số giá của không gian tài chính phi tập trung (Defi).

Trong một thông báo hôm thứ Năm, Bloomberg cho biết họ sẽ tung ra một bảng index (chỉ số) nhằm theo dõi chín dự án DeFi với Galaxy Digital bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 gồm Uniswap (UNI), Aave (AAVE), Maker (MKR), Compound (COMP), Yearn.Finance (YFI), Synthetic (SNX), SushiSwap (SUSHI), 0x (ZXR) và Uma (UMA).

Alan Campbell, người đứng đầu bộ phận quản lý sản phẩm của Bloomberg cho biết: “Tài chính phi tập trung đang phát triển và là một chủ đề đầu tư lớn tiếp theo trong ngành tiền điện tử. “Khi các giải pháp lưu ký có tổ chức và thanh khoản tiếp tục phát triển, DeFi đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tổ chức”.

Theo Bloomberg, các tài sản DeFi được chọn vì có “sự sẵn sàng về mặt giao dịch và lưu ký” ở Hoa Kỳ, bên cạnh “chất lượng định giá”. Tờ báo cũng cho biết không có dự án nào sẽ chiếm ít hơn 1% giá trị tổng thể của chỉ số, nhưng cũng không quá 40%. Chi nhánh quỹ của Galaxy Digital, Galaxy Fund Management, cũng sẽ cung cấp quỹ được quản lý thụ động của riêng mình mà sẽ theo dõi hoạt động của Bloomberg, được liệt kê dưới mã DEFI.

Thông báo này được đưa ra ba năm sau khi Bloomberg và Galaxy Digital lần đầu tiên hợp tác để tạo ra một chỉ số chung để theo dõi giá tiền điện tử. Khi ra mắt vào tháng 5 năm 2018, chỉ số đã theo dõi mười loại tiền điện tử có “thị phần lớn nhất, thanh khoản nhất” của thị trường, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Chỉ số DeFi mới của Bloomberg và Galaxy Digital được thành lập ngay sau Quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi do nhà quản lý quỹ Bitwise điều hành, vốn được mở vào tháng Hai. Mặc dù Bitwise báo cáo lợi nhuận là 46,4% so với tháng trước, giá trị tài sản ròng của quỹ đã giảm đi 8,6% kể từ khi thành lập.

Nguồn: cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...