Immutable huy động thành công $200 triệu với mức định giá công ty $2,5 tỷ

Ngày 7 tháng 3 (Reuters) – Một startup NFT của Úc là Immutable đã huy động được nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư do Temasek của Singapore dẫn đầu với mức định giá lên đến 2,5 tỷ đô la. Các nhà đầu tư trong vòng huy động vốn lần này bao gồm Mirae Asset, ParaFi Capital, Declaration Partners, Tencent Holdings và một số nhà đầu tư khác.

Với số tiền mới kêu gọi được, Immutable dự định sẽ tuyển dụng thêm 200 nhân sự mới trong năm 2022, tăng gấp đôi số lượng nhân viên hiện tại của công ty.

Trước đó, vào tháng 09/2021, Immutable đã huy động 60 triệu USD với định giá 410 triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của công ty đã tăng hơn gấp 6 lần chỉ trong vòng 6 tháng.

Immutable có trụ sở tại Sydney là nhà phát triển trò chơi NFT “Gods Unchained”, một trò chơi trực tuyến nơi giao dịch được thực hiện thông qua thẻ NFT và “Guild of Guardians“, một trò chơi di động cho phép người chơi kiếm được phần thưởng có thể giao dịch.

Đọc thêm: Tổng quan dự án Immutable X

Vào tháng 2, Immutable đã công bố hợp tác với GameStop (GME.N) để khởi động thị trường NFT marketplace của các nhà retailer videogame cùng với một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho việc hỗ trợ những người sáng tạo nội dung NFT từ các studio chơi game, Web3 và game metaverse. 

Robbie Ferguson, đồng sáng lập và chủ tịch của Immutable, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được huy động số vốn này để có thể giúp triển khai mạnh mẽ thông qua các cơ hội mua bán và sáp nhập”.

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư mạo hiểm lớn, những người nổi tiếng và các công ty blue-chip đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào tiền điện tử, đặt cược vào tiềm năng của tiền điện tử và thị trường phát triển nhanh chóng, giá trị hàng chục tỷ đô như NFT.

Đầu năm nay, nền tảng NFT Autograph, được đồng sáng lập là huyền thoại bóng đá chuyên nghiệp Tom Brady, đã huy động được 170 triệu đô từ các nhà đầu tư lớn của Thung lũng Silicon là Andreessen Horowitz và Kleiner Perkins.

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...