Lượng điện tiêu thụ của mạng Bitcoin giảm xuống còn 10,65GW sau khi Hashrate giảm 14%

Mạng Bitcoin đã ghi nhận nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC tiêu thụ 16,09 GW điện.

Mức tiêu thụ điện năng tổng thể của mạng Bitcoin (BTC) đã ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng sau khi bắt chước sự sụt giảm trong hai tuần của tỷ lệ băm khai thác, điều này làm giảm sức mạnh đi lại để khai thác các khối BTC xuống còn 199.225 exahash mỗi giây (EH / s).

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (Cambridge Centre for Alternative Finance), mạng Bitcoin đã ghi nhận mức nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC yêu cầu 16,09 GW điện.

Tiêu thụ điện năng của mạng Bitcoin

Vào ngày 16 tháng 6, một báo cáo của Cointelegraph đã nêu bật cách lĩnh vực ngân hàng sử dụng năng lượng nhiều hơn 56 lần so với hệ sinh thái Bitcoin. Nhà xuất bản Michel Khazzaka, một kỹ sư CNTT, nhà mật mã học và nhà tư vấn cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền:

“Bitcoin Lightning và Bitcoin nói chung là những giải pháp công nghệ thực sự tuyệt vời và rất hiệu quả xứng đáng được áp dụng trên quy mô lớn. Phát minh này đủ xuất sắc, đủ hiệu quả và đủ mạnh để được áp dụng hàng loạt. “

Nhu cầu điện năng của Bitcoin giảm đột ngột có thể là do tỷ lệ băm giảm. Tỷ lệ băm khai thác đóng vai trò như một số liệu bảo mật chính, sức mạnh tính toán được yêu cầu bởi những người khai thác BTC để khai thác thành công một khối.

Tỉ lệ hashrate Bitcoin

Độ khó khai thác của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 231.428 EH / s vào ngày 13 tháng 6, sau đó là mức giảm -13,9% trong hai tuần. Phân tích mới nhất về phân phối tỷ lệ băm cho thấy F2Pool và AntPool là những công cụ khai thác lớn nhất được biết đến với mỗi lần khai thác 81 và 80 khối tương ứng trong bốn ngày qua.

Một nhóm các nhà nghiên cứu, dưới sự tài trợ của liên bang, đã thiết kế một loại stablecoin được gọi là Electricity Stablecoin (E-Stablecoin) sẽ truyền năng lượng dưới dạng thông tin.

Theo giải thích của Cointelegraph, E-Stablecoin sẽ được đúc thông qua đầu vào là một kilowatt giờ điện, cộng với một khoản phí, sau đó có thể được sử dụng cho các giao dịch giống như bất kỳ stablecoin nào.

Bài viết mới nhất

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...

“Suy thoái” là gì? Có ảnh hưởng đến Bitcoin không?

Tiêu chuẩn 'hai quý' rất đơn giản, nhưng định nghĩa của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia mang lại cho các nhà hoạch...

Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm...