MIM – Magic Internet Money depeg do hiệu ứng domino Terra (LUNA) vẫn tồn tại

0
206

Trích dẫn một tin sốt nóng nội bộ, Autism Capital tuyên bố rằng Abracadabra đã tích lũy được khoản nợ xấu $ 12 triệu là kết quả trực tiếp của sự sụp đổ đột ngột của Terra, điều này đã bị người sáng lập Daniele Sestagalli bác bỏ.

Magic Internet Money (MIM), một stablecoin được peg bằng đô la Mỹ của hệ sinh thái Abracadabra, tham gia vào danh sách ngày càng tăng các stablecoin mất giá trị 1 đô la trong một mùa đông tiền điện tử không đúng lúc. Việc hủy chốt đột ngột của mã thông báo MIM bắt đầu vào khoảng 7:40 tối ngày 17 tháng 6 theo giờ ET, chứng kiến giá của mã thông báo giảm xuống 0,926 đô la chỉ trong ba giờ.

Vòng xoáy tử thần của Terra’s LUNA và TerraUSD (UST) không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư mà còn có tác động tiêu cực đến nhiều dự án tiền điện tử, bao gồm cả hệ sinh thái mã thông báo MIM của Abracadabra – theo cáo buộc của Twitter xử lý @AutismCapital.

Trích dẫn một tin tức nội bộ, AutismCapital tuyên bố rằng Abracadabra đã tích lũy khoản nợ xấu 12 triệu đô la là kết quả trực tiếp của sự sụt giảm đột ngột của Terra “vì việc thanh lý không thể diễn ra đủ nhanh để trang trải các khoản nợ MIM của giao thức.”

Tuy nhiên, Daniele Sestagalli, người sáng lập Abracadabra, bác bỏ tuyên bố vỡ nợ bằng cách đảm bảo có đủ tiền để trả các khoản nợ chồng chất – nguyên nhân được cho là do giá MIM giảm. Sestagalli tuyên bố:

“Kho bạc [Abracadabra] có nhiều tiền hơn nợ và $ CRV có giá trị đối với giao thức.”

Khẳng định lại lập trường của mình, Sestagalli tiếp tục chia sẻ công khai địa chỉ kho bạc nắm giữ tài sản 12 triệu đô la trong khi yêu cầu các nhà đầu tư liên quan xác minh điều tương tự bằng cách sử dụng dữ liệu trên chuỗi.

Mặt khác, Autism Capital cáo buộc rằng khoản nợ xấu của Sestagalli đã được tạo ra cách đây 5 ngày và chia sẻ ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cuộc trò chuyện của anh ấy về vấn đề tương tự trên nhóm MIM’s Discord.

Sestagalli’s conversation on MIM Discord group. Source: @AutismCapital

Trong khi rủi ro mất khả năng thanh toán tiếp tục đe dọa giao thức Abracadabra, thông qua kho bạc MIM tiếp tục bán phá giá hoặc nhiều nợ xấu được tạo ra, các nhà đầu tư nên theo dõi các biến động thị trường và tự nghiên cứu (DYOR) trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Năm ngày trước, vào ngày 13 tháng 6, giá của USDD trong giao thức Stablecoin đã giảm xuống còn 0,97 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Để giúp đỡ trong những biến động của thị trường, Cục Dự trữ Tron DAO đã thông báo rằng họ đã nhận được 700 triệu USD Coin (USDC) để bảo vệ tỷ giá USDD. Kết quả của việc rót vốn, nhóm nghiên cứu đằng sau stablecoin giải thích rằng tỷ lệ thế chấp của USDD hiện đã được tăng lên 300%.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here