Sunday, September 19, 2021

Morgan Stanley lập đội nghiên cứu về Crypto

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới của Morgan Stanley sẽ do Sheena Shah đứng đầu, trong khi các tổ chức tài chính truyền thống lớn tiếp tục đẩy mạnh vào không gian tiền điện tử.

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã công bố một nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới, với Sheen Shah là người đứng đầu. Điều này xảy ra trong bối cảnh nhiều công ty lớn ở Phố Wall đang tiếp tục đẩy mạnh vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Trong thông báo của họ, đại diện của ngân hàng là David Adelman, Juliet Estridge và Vishy Tirupattur cho biết bước tiến này ghi nhận sự hiện diện ngày càng tăng của tiền điện tử trong các hoạt động của Morgan Stanley. “Việc ra mắt nhóm nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng là cách mà ngân hàng công nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường toàn cầu.”

Shah sẽ là nhà phân tích chính cho nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới. Nghiên cứu của họ sẽ phân tích tác động của tiền điện tử đối với cổ phiếu và thu nhập cố định trên khắp thế giới. Nhóm lập kế hoạch sẽ đặt trụ sở ở London và báo cáo cho James Faucette và Adam Wood. Faucette và Wood đều đứng đầu các nhóm nghiên cứu thanh toán và fintech của Morgan Stanley ở Mỹ và Châu Âu.

Ngoài ra, Shah còn đứng đầu Nhóm 10, một nhóm về chiến lược ngoại hối cho thị trường châu Âu. Trước đây, cô đã thực hiện nghiên cứu về tiền điện tử cho Morgan Stanley, vì vậy tin tức này như là lợi ích bổ sung cho mối quan hệ đối tác giữa 2 bên.

Crypto và ngành tài chính truyền thống

Thay vì chống lại hoặc phủ nhận các xu hướng tài sản kỹ thuật số mới, những gã khổng lồ của ngành tài chính truyền thống lại đang đồng hành cùng ngành crypto. Các mối quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính truyền thống đang tạo ra nhiều trường hợp sử dụng hữu hình hơn cho tiền điện tử và người dùng bình thường.

Trước khi thành lập nhóm nghiên cứu của họ, Morgan Stanley cũng đã bước chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Đầu mùa hè này, hồ sơ của SEC đã tiết lộ Morgan Stanley có cổ phần lớn trong Grayscale Trust. Theo báo cáo, công ty ngân hàng này đã đầu tư nắm giữ 28.000 cổ phiếu của quỹ ủy thác bitcoin Grayscale. Cùng thời điểm tin tức này xuất hiện, công ty cũng đầu tư 48 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp blockchain Securitize.

Cùng với Morgan Stanley, các ngân hàng lớn khác như Bank of America (BoA) cũng có các nhóm nghiên cứu tiền điện tử của riêng mình. BoA đã cho phép một số khách hàng lựa chọn khả năng giao dịch hợp đồng tương lai BTC. Lúc này mới chỉ có các ngân hàng truyền thống mới quan tâm đến sự phát triển của tiền điện tử.

Dịch vụ thanh toán tài chính khổng lồ Visa cũng đang phát triển các tính năng liên quan đến tiền điện tử của mình. Mùa hè này, họ đã ra mắt một hệ thống phần thưởng tiền điện tử.

Nguồn: beincrypto

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img